Home » » ครูหนุ่มดำน้ำหาปลากับเด็ก จู่ๆหายตัวไปใต้น้ำตก ก่อนรู้ใต้น้ำมีอะไร ทำชาวบ้านผวา แทบไม่กล้าลงไปช่วย!!!

ครูหนุ่มดำน้ำหาปลากับเด็ก จู่ๆหายตัวไปใต้น้ำตก ก่อนรู้ใต้น้ำมีอะไร ทำชาวบ้านผวา แทบไม่กล้าลงไปช่วย!!!

Written By Best Newsth on Wednesday, February 28, 2018 | 6:28 PMวันนี้ 28 ก.พ. 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีสังขละบุรี ได้รับแจ้งจากนายพูน จิตตะเสโน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกองม่องทะ หมู่ที่ 2 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ว่าได้รับแจ้งจาก นายคมสันต์ พิทักษ์ชาติคีรี ผู้ใหญ่บ้านไล่โว่ –สาละวะ ม. 4 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ว่า นายสุธีร์ เถกิงวิทย์สถาพร อายุ 28 ปี ครูโรงเรียนบ้านกองม่องทะ สาขาห้องเรียนพิเศษสาละวะ ได้หายไปขณะออกหาปลาในลำห้วยสาละวะ ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ โดยคาดว่าอาจเสียชีวิตแล้วก็เป็นได้จึงประสานแพทย์ โรงพยาบาลสังขละบุรี เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ใช้เส้นทางน้ำตกตะเคียนทอง-บ้านสาละวะ ซึ่งเป็นเส้นทางป่าต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ในการเดินทาง

เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณที่แจ้งไว้ พบชาวบ้านจำนวนหลายสิบคนมารอรับเจ้าหน้าที่ก่อนพาเดินเท้าลัดเลาะลำห้วยสลับป่าไผ่ ที่อยู่ลึกเข้าไปจากถนนประมาณ 1.5 กิโลเมตร เมืองที่เกิดเหตุพบว่า มีชาวบ้านรออยู่อีกจำนวนหนึ่ง ก่อนพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังจุดที่ได้รับแจ้งจากเด็ก ๆ ที่มาหาปลากับครู เล่าว่า ครูได้ลงดำหาปลาก่อนจะหายตัวไป โดยลักษณะที่เกิดเหตุเป็นน้ำตกที่ไหลมาจากลำห้วยสาละวะ มีความสูงประมาณ 4 เมตร ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำลึกและกว้าง

โดยจุดที่ครูหายตัวไป เป็นจุดที่ชาวบ้านที่เคยไปเล่าให้ฟังว่า ใต้น้ำบริเวณดังกล่าวเป็นโพรงลึกเข้าไปใต้น้ำตก มีความยาวประมาณ 10 เมตร ปากทางเข้าไม่กว้างนักแต่เมื่อดำลึกเข้าไปด้านในจะเป็นโพรงกว้าง และมีปลาชุกชุม

คาดว่าครูซึ่งเป็นคนต่างถิ่นและไม่คุ้นกับลักษณะภูมิประเทศ เมื่อดำเข้าไปแล้วอาจหาทางออกไม่เจอ หรือไฟฉายที่ใช้ในการดำอาจดับ จนหาทางออกไม่เจอ เป็นเหตุให้เสียชีวิตในครั้งนี้

ต่อมา ชาวบ้าน 2 คนที่เคยดำน้ำเข้าไปในโพรงถ้ำดังกล่าวตัดสินใจดำน้ำเข้าไป โดยมีการใช้ไม้ไผ่ขนาดยาวแทงเข้าไปในโพรงถ้ำไว้จับเพื่อความปลอดภัย จนพบร่างครูจมน้ำอยู่ในโพรงถ้ำ จึงดำกลับเข้าไปอีกครั้งพร้อมใช้เชือกมัดมือครูและช่วยกันดึงร่างครูออกมาได้ในที่สุด

ทั้งนี้ นายคมสันต์ พิทักษ์ชาติคีรี ผู้ใหญ่บ้านเปิดเผยว่า ปกติครูกับชาวบ้านและเด็ก ๆ มักจะใช้เวลาว่างวันเสาร์ - อาทิตย์ หรือช่วงกลางคืน มาดำหาปลากินกันบ่อย ๆ เนื่องจากเป็นวิถีชีวิตของคนที่นี่ ซึ่งปกติจุดที่เกิดเหตุชาวบ้านจะไม่มีใครกล้าดำเข้าไปเนื่องจากน้ำลึกและดูน่ากลัว ในหมู่บ้านมีเพียง 2 คนที่เข้าไปช่วยนำร่างครูขึ้นมาเท่านั้น เนื่องจากเคยดำเข้าไป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองและชาวบ้านต่างรู้สึกเสียใจ เนื่องจากครูสุธีร์ หรือ ครูไบแดง เป็นลูกหลานชาวสังขละบุรี และมีอัธยาศัยดีเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านและเด็ก ๆ ในหมู่บ้านทุกคน ต่อไปคงไม่มีใครกล้ามาหาปลาบริเวณนี้อีกแล้ว

ด้านนายพูน จิตตะเสโน ผู้อำนวการโรงเรียนบ้านกองม่องทะ เปิดเผยว่ารู้สึกเสียใจ และเสียดายที่ต้องมาสูญเสียครูไปอย่างกะทันหัน ครูสุธีร์ เป็นเด็กในหมู่บ้านกองม่องทะ ที่เรียนจบแล้วตั้งใจกลับมาเป็นครูสอนในพื้นที่บ้านเกิด โดยยังคงเป็นครูอัตราจ้าง และเข้ามาทำงานครั้งแรกที่ห้องเรียนสาขาสาละวะ เมื่อปี 2559 สำหรับศพของครู ครอบครัวจะนำกลับไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดกองม่องทะ บ้านเกิด