Home » » 10 เทศกาลสุดแปลกจากทั่วโลก ที่ไม่เชื่อว่าจะมีอยู่จริง..!!!

10 เทศกาลสุดแปลกจากทั่วโลก ที่ไม่เชื่อว่าจะมีอยู่จริง..!!!

Written By Best Newsth on Thursday, March 22, 2018 | 10:13 PM
เรียกได้ว่าสำหรับนักเดินทางหรือนักผจญภัย การเดินทางไปยังประเทศต่างๆ เพื่อเสพวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ วิถีชีวิตของชุนชนท้องถิ่น เป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว ที่สำคัญกว่านั้นคือ การได้เข้าไปมีส่วนร่วมในเทศกาลวันสำคัญต่างๆ ซึ่งแต่ละเทศกาลล้วนมีมนต์เสน่ห์ที่แตกต่างกันไป เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงกลิ่นอายวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ อีกด้วย ถ้าหากคุณเป็นนักผจญภัยแล้วล่ะก็ วันนี้เรา ขอแนะนำเทศกาลเหล่านี้ว่า คุณควรจะต้องไปร่วมให้ได้สักครั้งในชีวิต..

1. เทศกาลโคลน – เกาหลีใต้ในเกาหลีใต้ช่วงเดือนกรกฎาคมจะมีเทศกาลบอร์ยอง อันเป็นเทศกาลอาบโคลนที่มีชื่อเสียงสำหรับคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ดินโคลนจากทุ่งนาไม่หางจากชายหาดไม่ดีนักสำหรับการเกษตรกรรม แต่กลับอุดมด้วยแร่ธาตุซึ่งกลายเป็นแหล่งทำเงินให้กับผู้ผลิตเครื่องสำอาง แต่ละปี ดินโคลนจะถูกขุดขึ้นมาและขนไปยังชายหาดให้นักท่องเที่ยวกลิ้งเกลือก และอาบเล่นอย่างสนุกสนานในกองโคลนอันบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นโอกาสดี เพราะปกติแล้วจะมีการจำกัดการใช้โคลนเพื่ออุตสาหกรรมความงามมาก2. เทศกาลกระโดดข้ามทารก (El Colacho) – ประเทศสเปน
เพื่อขจัดบาปกำเนิดสิ่งชั่วร้าย และคุ้มครองเด็กแรกเกิดให้รอดพ้นจากฑูตผีปีศาจ ซึ่งศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิกไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้โดยให้เหตุผลหนว่า ทางเดียวที่จะล้างบาปกำเนิดของเด็กๆ ได้คือการเข้าพิธีล้างบาปเท่านั้น3. เทศกาลเปลือยหมู่ – โอกายามา ประเทศญี่ปุ่นที่เป็นอีกหนึ่งเทศกาลงานสยิว เมื่อผู้ชายกว่า 9,000 คน นุ่งน้อยห่มน้อยมารวมตัวกันที่โอกายามา ประเทศญี่ปุ่น โดยเชื่อว่าใครที่สามารถแย่งแท่นไม้จากนักบวชชินโตได้ผู้นั้นจะประสบแต่ความสุข4. เทศกาลปามะเขือเทศ – La Tomatina ประเทศสเปนมองดูเผินๆ ช่างเป็นการรวมตัวกันที่น่ากลัวมากผู้คนโฉกชุ่มไปด้วยสีแดงของมะเขือเทศ แต่อย่างไรก็ตามเทศกาลปามะเขือเทศนี้ก็โด่งดังไปทั่วโลก และมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่เดินทางมาเพื่อร่วมสนุกในงานนี้5. เทศกาลกลิ้งชีสลงเขา – Gloucestershire ประเทศอังกฤษเป็นการแข่งขันช่วงชิงก้อนชีสที่กลิ้งลงมาจากเขาด้วยความเร็ว 110 กม./ชั่วโมง ถึงแม้ว่าในทุกๆปีจะมีผู้เเข้าแข่งขันได้รับบาดเจ็บหกล้มเลือดตกยางออก บ้างก็ขาหัก แขนหัก แต่ก็ยังมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมนี้ทุกปี6. เทศกาลบอลลูนนานาชาติอัลบูเกอเก – Albuquerque, รัฐนิวเม็กซิโกเป็นสวรรค์ของนักบอลลูนทั่วโลกที่มารวมตัวกันเพื่อจัดแสดง และร่วมกันปล่อยบอลลูนที่มีลวดลายสวยงามหลากสร้างสีสัน ซึ่งได้สร้างความประทับใจ ความงดงามตระการตาให้กับผู้เข้าร่วมชมงานในทุกๆ ปี7. เทศกาลวิ่งวัวกระทิง – ประเทศสเปนการวิ่งวัวกระทิง ใน 8 วันของเทศกาล 9 วัน ถนนในเมืองถูกสร้างสิ่งกีดขวางไว้ คนที่ร่วมแข่งขันแต่งชุดพื้นเมืองสีขาว ผูกผ้าคลุมเอวและผ้าพันคอสีแดง รอสัญญาณเตรียมวิ่งหนีการไล่ขวิดของวัวกระทิงที่ถูกปล่อยออกมาในถนนนั้น การแข่งขันกินเวลาเพียง 2-3 นาที แต่ในแต่ละปีมีผู้บาดเจ็บเป็นร้อย อย่างไรก็ตามตั้งแต่ปี 1910 มีผู้เสียชีวิต 14 คน
8. เทศกาลอุ้มเมียชิงแชมป์โลก – ประเทศฟินแลนด์ในสมัยก่อนชายใดหมายปองสาวงามบ้านไหนก็จะลักโดยการอุ้มหนีไปเลย ต่อมาในปัจจุบันได้กลายมาเป็นเทศกาลสนุกๆ จัดเป็นการแข่งขันใครสามารถอุ้มภรรยาวิ่งผ่านสิ่งกีดขวางได้เร็วที่สุดจะได้เบียร์ปริมาณเท่าน้ำหนักตัวของภรรยาเป็นรางวัล9. เทศกาลส้ม – ประเทศอิตาลีมีที่มาจากเมื่อหลายร้อยปีก่อนประชาชนเขวี้ยงปาหินใส่เหล่าทหารผู้ชั่วร้าย ต่อมาชาวอิตาลีต้องการกำจัดส้มที่มีมากเกินไปเลยเปลี่ยนจากก้อนหินเป็นส้ม และแทนที่ทหารเหล่านั้นด้วยตัวตลก10. เทศกาลสงกรานต์ – ประเทศไทยถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยจะมีกิจกรรมทำบุญ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และวัยรุ่นจะออกมาเล่นน้ำกันตามท้องถนน


Cr:helen