Home » » รักแท้แพ้กาลเวลา!! สุดฮือฮาเจ้าบ่าว100 ปี แห่ขันหมากสู่ขอเจ้าสาว96ปี แขกแต่งชุดไทยร่วมรดน้ำสังข์ชื่นมื่น!!! (ชมภาพ)

รักแท้แพ้กาลเวลา!! สุดฮือฮาเจ้าบ่าว100 ปี แห่ขันหมากสู่ขอเจ้าสาว96ปี แขกแต่งชุดไทยร่วมรดน้ำสังข์ชื่นมื่น!!! (ชมภาพ)

Written By Best Newsth on Saturday, March 3, 2018 | 2:58 AM
เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีงานแต่งงานของคู่บ่าว-สาว ที่อายุมากที่สุด ที่เวลเนสซิตี้ หมู่ 4 ต.ช่างเหล็ก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้จัดให้มีขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวคือคุณตาสง่า สีดอกบวบ อายุ 100 ปี มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์มาก อยู่บ้านเลขที่ 2/77 ถนนเพชรเกษมเก่า ต.ไร่ส้ม อ.เมือง จ.เพชรบุรี ขบวนขันหมากมีพานต้นกล้วย พานต้นอ้อย พานขันหมากเอก พานขันหมากโท พานแหวนหมั้น พานสินสอด 1 คู่ พานผลไม้มงคล มีส้มโอ กล้วย 1คู่ มะพร้าว 1คู่ พานขนมมงคล 9 ชนิด 1คู่

โดยมี ผศ.ธีรศักดิ์ กำบรรณารักษ์ เป็นผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าบ่าว เดินทางไปสู่ขอนางวิน สีดอกบวบ อายุ 96 ปี ซึ่งมี อ.สุจิตรา เจริญภัทรเภสัช เป็นผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาว โดยได้ตั้งขบวนบริเวณซุ้มประตูทางเข้าโครงการเวเนสซิตี้ แล้วเคลื่อขบวนขันหมากสู่เรือนกอไผ่ ผ่านประตูเงินประตูทองกั้น หลังจากนั้นได้มีการสู่ขอตามประเพณีและรดน้ำสังข์ โดยมีนายวิรัตน์ สินสาย นายอำเภอบางไทร เดินทางมาเป็นประธาน นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ ผู้อำนวยการบริหาร บริษัทเวลเนสซิตี้ จำกัด กล่าวต้อนรับท่ามกลางแขกที่มาร่วมงาน ที่แต่งชุดไทยสวยงามมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งนายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ ผู้อำนวยการบริหาร บริษัทเวลเนสซิตี้ จำกัด กล่าวว่า เป็นการแต่งงานนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีคู่บ่าวสาวอายุมากที่สุดและมีสุขภาพแข็งแรงที่สุด เพราะได้มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักเวลเนสวิตี้แห่งนี้ และอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลเป็นอย่างดีเรื่องสุขภาพ อีกทั้งได้รับอากาศที่บริสุทธิ์กับบรรยากาศแบบธรรมชาติ ซึ่งทางเวลเนสซิตี้ได้จัดให้มีการประกวดคู่รัก 3 รส สุดยอดเวลเนส ขึ้น โดยคู่ของคุณตาสง่าและคุณยายวิน ได้รับคัดเลือกให้เป็นคู่รักที่มีสุขภาพแข็งแรงและอายุมากที่สุด

ทั้งนี้ เวลเนสซิตี้ เป็นที่พักอาศัยรูปแบบพิเศษ ซึ่งมีความพร้อมตอบสนองทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัยในทุกด้าน มีความแตกต่างและโดดเด่นด้วยบริการที่พักอาศัยรูปแบบพิเศษ (Residential Service) บริการเพื่อความสะดวกสบายแบบโรงแรม(Hotel Service) บริการทางการแพทย์ (Medical Service) และบริการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างครบครัน เป็นที่พักอาศัยรูปแบบพิเศษนี้มีองค์ประกอบ ครบครัน 7 ปัจจัยของการมีสุขภาวะดี ได้แก่ มีปัจจัย 4 ครบถ้วน พร้อมทั้งปัจจัยที่ 5 คือ มีความสะดวกสบาย ปัจจัยที่ 6 คือ มีนันทนาการครบสมบูรณ์ และปัจจัยที่ 7 คือ การมีสังคมที่ดี ทำให้มีคนรักษ์สุขภาพจากทั่วโลก ต้องการมาพักอาศัยเพื่อแสวงหาความสุขในบั้นปลายชีวิต รวมทั้งมาฟื้นฟูและดูแลสุขภาพโดยแพทย์ พยาบาล และทีมงานมืออาชีพ

ที่มา แนวหน้า