Home » » แต่ตื่นทั้งหมู่บ้าน อยู่ดีๆเด็ก 14 ก็ตาย พอดูที่ตัวไม่ได้โดนกัด แต่โดนสิ่งนี้จากสุนัข ขนหัวลุกตามๆกััน

แต่ตื่นทั้งหมู่บ้าน อยู่ดีๆเด็ก 14 ก็ตาย พอดูที่ตัวไม่ได้โดนกัด แต่โดนสิ่งนี้จากสุนัข ขนหัวลุกตามๆกััน

Written By Best Newsth on Monday, March 19, 2018 | 6:35 AM
วันนี้ 19 มี.ค.นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอปะคำ ได้เดินทางไปเป็นประธานพิธีงานฌาปนกิจศพ ดญ.ชลธาร (สงวนนามสกุล) หรือน้องต่าย อายุ 14 ปี อยู่เลขที่ 14 หมู่ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านสุขสำราญ อ.ปะคำ หลังเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปะคำ เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยในเบื้องต้นแพทย์วินิจฉัยสงสัยป่วยเป็นโรงพิษสุนัขบ้า สร้างความตื่นตระหนกให้กับพ่อแม่ และชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะยังไม่มีใครทราบสุนัขตัวที่กัดน้อง ไปแพร่เชื้อกับใครอีก

นางสมยงค์ ช่วยแสง อายุ 43 ปี แม่ของน้องต่าย เล่าว่า ตนมีลูกสาวเพียงคนเดียว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนที่ลูกสาวจะเสียชีวิตคือ ได้มีสุนัขมางับมือซ้ายลูกสาว ขณะกำลังรำในงานบุญหมู่บ้าน แต่ลูกสาวบอกกับยาย ที่ไปดูหลานรำว่าไม่เป็นไร เพราะไม่มีแผล เป็นเพียงรอยข่วน โดยต่อมา วันที่ 15 มีนาคม 2561 น้องต่ายนอนซมตัวร้อนจัด แม่จึงต้มน้ำไห้อาบวันที่ 16 มีนาคม เด็กหญิงบอกแม่ว่าแน่นหน้าอก แม่จึงไห้กินยาพาราเพราะคิดว่าไม่สบายธรรมดากระทั่งตี 1 คืนนั้น ลูกร้องเสียงดังบอกว่าเจ็บหน้าอกหายใจไม่ออก ต่อมา ตี 5 ลูกเริ่มมีอาการคันตามตัวเหมือนเป็นลมพิษ จึงรีบพาลูกไปโรงพยาบาล แต่ไม่อยากรอจึงพาลูกไปคลีนิค ได้ฉีดยาลดไข้และยาขยายหลอดลม

หลังจากนั้นอีก 3 ชั่วโมง อาการของลูกไม่ดีขึ้น จึงกลับไปโรงพยาบาลอีกครั้ง หมอให้พักรักษาตัวดูอาการที่โรงพยาบาลปะคำ แต่ตี 1 วันที่ 17 มีนาคม ลูกสาวก็สิ้นลม ต่อมาทราบว่า สุนัขตัวที่มางับมือของลูกมีชาวบ้านบอกว่าได้ช่วยกันตีสุนัขตัวนั้นเพราะเป็นสุนัขบ้า แต่ตัวเองไม่รู้เรื่อง มารู้จนกระทั่งลูกมีอาการสงสัยว่าจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้า อย่างไรก็ตาม แพทย์จากโรงพยาบาลจังหวัดบุรีรัมย์ได้เข้ามาชันสูตรพิสูจน์ศพเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตแล้ว

ด้านนายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอปะคำ ได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือและทำความเข้าใจ กรณีประชาชน เกิดความตื่นตระหนกที่มีผู้ป่วยสงสัยเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า และไปขอรับการฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลปะคำเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนกเกินไป แต่ให้เฝ้าระวังร่วมกัน หากมีสุนัขต้องสงสัย ให้จับมากักขังไว้ก่อนเพื่อรอดูอาการ และหากไปกัดใครต้องรีบแจ้งให้ผู้นำหมู่บ้านทราบ เพื่อหาแนวทางการป้องกันอย่างเร่งด่วนต่อไป