Home » » ดีใจแทนคนเป็นแม่ !! ลูกสาวตัดสินใจซ่อมบ้านให้ "แม่" ด้วยเงินติดตัว 150,000 ผลลัพธ์ที่ได้ ทำโซเชียลน้ำตาซึม!! (ภาพ)

ดีใจแทนคนเป็นแม่ !! ลูกสาวตัดสินใจซ่อมบ้านให้ "แม่" ด้วยเงินติดตัว 150,000 ผลลัพธ์ที่ได้ ทำโซเชียลน้ำตาซึม!! (ภาพ)

Written By Best Newsth on Friday, March 30, 2018 | 3:55 AMเป็นอีกกระทู้จากเว็บไซด์ Pantip ที่ได้รับความสนใจและชื่นชมจากชาวเน็ต สำหรับกระทู้การซ่อมบ้านให้คุณแม่ ด้วยงบประมาณ 150,000 บาท ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา

สมาชิกเว็บไซด์ Pantip คุณ Fonpir25 ระบุข้อความไว้อย่างละเอียด ดังข้อความว่า "เรื่องมีอยู่ว่าสามีแม่เสียไป เราเลยพาแม่มาอยู่ กทม. ด้วยกัน ผ่านไป 1 ปีกว่า แม่ไม่ชอบ กทม. เอาซะเลย (ทั้งที่เป็นคน กทม.มาก่อน) อยากกลับไปอยู่บ้านนอกที่มีความทรงจำดีๆกับสามี มีเพื่อนบ้านที่สนิทชิดเชื้อคุยกันสนุกสนานไม่เหงา"

"เลยต้องยอมให้กลับไป แต่ด้วยสภาพบ้านที่เคยอยู่เก่าๆโทรมๆ และลูกก็เงินน้อยนิด
เลยเริ่มหาช่างทำบ้าน พอดีได้ช่างที่ถูกใจเพราะเป็นญาติกับสามีแม่เรา แต่ต้องรอให้งานทำบ้านที่ช่างกำลังทำเสร็จก่อน
เวลาล่วงเลยไป 6 เดือน จนช่างทำบ้านเสร็จก็มาดูบ้านให้แม่ว่าจะซ่อมยังไงให้อยู่แบบมิดชิดดี"

"ด้วยความที่ตอนทำบ้านครั้งแรกแม่มีเงินน้อย เลยได้บ้านมีใต้ถุน มุงสังกะสี แต่พออายุเพิ่มขึ้นก็ขึ้นบ้านไม่ไหวแล้ว การซ่อมแซมบ้านครั้งนี้เลยยุบให้เหลือชั้นเดียว แม่ไม่ต้องขึ้นบันไดอีกต่อไป แต่มีงบน้อยอีกตามเคยช่างเลยช่วยกันประหยัดงบ โดยรื้อสังกะสีออก
ใช้โครงสร้างเดิม เสริมเหล็กไปด้วยเพื่อประหยัด ก็เลยได้บ้านหลังน้อยๆ ให้แม่พออยู่ได้ก่อน
((งบน้อยทำรังแต่พอตัวไปก่อนนะแม่นะ))
ปล. จ่ายค่าช่างเหมาค่าแรง แต่ซื้อของเองทุกอย่าง"

Befor >>>> บ้านเก่าก่อนซ่อมแซมย้ายลงมานอนข้างล่างเพราะขึ้นบันไดไม่ไหวช่างเริ่มลงมือรื้อสังกะสีออก ลงเสาทำห้องที่ขยายเพิ่มมาเล็กน้อย เราไม่ได้อยู่ในช่วงวีคแรกเพราะติดงาน เลยให้แม่ถ่ายไว้ให้ดูค่อยๆทำไปเรื่อยๆ เริ่มเป็นรูปเป็นร่างกลางวันมีเจ้านายของข้างบ้านแวะมาตรวจงาน กลางคืนกลางมุ้งนอน 2 คนแม่ลูก ลมโกรกเพราะหน้าต่างยังไม่ได้ติดติดฝ้าเรียบร้อยแล้วงานฝ้านเสร็จเริ่มย้ายของเทพื้นปูกระเบื้อง ช่วงเทพื้นปูกระเบื้องเราต้องกลับ กทม. มาเคลียร์งาน ภาพช่วงนี้เลยหายไปบ้านเสร็จคุณนายแม่ก็นอนสบายใจอยู่กลางบ้านเลยบ้านคนงบน้อย ก็จะโล่งๆหน่อย เอาเป็นว่าแม่อยู่แบบมิดชิด ไม่ต้องกลัวฝนสาด อยู่แบบนี้ไปก่อนนะแม่นะ

คนมองจากภายนอกถามบ้าน 2 ชั้นเหรอ ป่าวววววชั้นเดียวค่ะ แหะๆในส่วนของกั้นเปียกแห้งเราทำเอง ดูจากกระทู้ pantip นี่ล่ะค่ะ ขอบคุณกระทู้นั้นด้วย ทำให้ประหยัดงบไปอีกแม่ไปเลือกม่านกั้นเองก่อนกลับมา กทม. เห็นไม้เหลือ เลยทำที่วางเครื่องปรุงไว้ให้ 1 อันสรุปหมดเงินไป 140000 กว่าๆ เลยตีเป็น 150000 ไปเลย ค่ากินค่าอยู่ ค่าน้ำมัน ไป- กลับ กทม.- ชัยนาท ค่าช่างเหมาไป 50000 นอกนั้น ค่าของเลือกร้านที่ถูกที่สุด กระเบื้องเลือกที่ลดราคา ก็ได้บ้านมาประมาณนี้ หลังจากนี้แม่ต้องอยู่คนเดียว เราเลยมีแพลนจะติด IP Came

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตที่พบเห็นต่างชื่นชมในการสร้างบ้านให้คุณแม่ของเจ้าของกระทู้เป็นอย่างมาก บ้างดูแบบบ้านของเจ้าของกระทู้เพื่อเป็นตัวอย่างในการสร้างบ้านต่อไป

ขอบคุณที่มา Fonpir25,onbnews