Home » » เตือนกันแล้วไม่ฟัง! สาว 18 ดับสลด หลังโดนมือถือยี่ห้อดัง ระเบิดคามือ เผยสาเหตุระทึก เชื่อว่าหลายคนทำเป็นประจำ!!!

เตือนกันแล้วไม่ฟัง! สาว 18 ดับสลด หลังโดนมือถือยี่ห้อดัง ระเบิดคามือ เผยสาเหตุระทึก เชื่อว่าหลายคนทำเป็นประจำ!!!

Written By Best Newsth on Monday, March 19, 2018 | 6:05 PMหลายครั้งหลายคราว ที่มีสื่อต่างๆออกมาเตือนการใช้มือถือขณะที่กำลังชาร์จ ซึ่งอาจจะเกิดความร้อนและแรงดันจนเกิดการระเบิดได้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มี.ค. เดลี่เมล์ รายงานภัยอันตรายจากโทรศัพท์มือถือ เมื่อ น.ส.อุมา โอราม วัย 18 ปี ถูกโทรศัพท์มือถือระเบิดใส่จนเสียชีวิต ระหว่างกำลังพูดคุยโทรศัพท์กับครอบครัว เหตุเกิดที่หมู่บ้านเขรีอัคนี รัฐโอริสสา ทางตะวันออกของอินเดีย

น.ส.อุมาบาดเจ็บที่มือข้างซ้าย หน้าอก และขา จากการถูกแรงระเบิดของโทรศัพท์มือถืออัดจนกระทั่งหมดสติ ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมานายทุรกา ปราสาท โอราม กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ น้องสาวต้องการโทรคุยกับคนในครอบครัวหลังกินมื้อเที่ยง แต่ปรากฏว่าแบตเตอรี่ของโทรศัพท์มือถือหมด จึงเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จแบตเตอรี่และถือโทรศัพท์คุยไปพร้อมกันด้วย ก่อนจะเกิดระเบิดจนน้องสาวล้มลงไป

สื่ออินเดียเผยแพร่ภาพถ่ายของโทรศัพท์มือถือที่เกิดระเบิด โดยระบุว่าหน้าตาเหมือนกับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย รุ่น 5233 ซึ่งออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2553 และปัจจุบันเลิกผลิตไปแล้ว

ด้านโฆษกของบริษัทโนเกียชี้แจงกับเดลี่เมล์ว่า บริษัทขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดในที่เกิดขึ้นกับหญิงสาววัย 19 ปี แต่ตราบใดที่ไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงของรายงานข่าวได้ บริษัทขอยืนยันว่า โทรศัพท์มือถือที่เกิดระเบิดไม่ได้ผลิตหรือจำหน่ายจาก HMD Global ซึ่งเป็นบริษัทแห่งใหม่ของโทรศัพท์มือถือโนเกียที่ก่อตั้งเมื่อปี 2560 เพื่อผลิตอุปกรณ์ของโนเกียในช่วงใหม่อีกครั้ง“ในนามของ HMD Global เรามุ่งมั่นที่จะผลิตโทรศัพท์มือถือคณภาพสูงที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยมและตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าในระดับสูง”

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตำรวจรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมหลักฐานทั้งหมดแล้ว ส่วนสาเหตุของการระเบิดยังไม่ทราบแน่ชัด และจะนำร่างของน.ส.อุมาส่งตรวจชันสูตรพลิกศพต่อไปจากเรื่องราวนี้ทีมงานขอเตือนกันอีกครั้งว่า อย่าปล่อยให้มือถือร้อนเกินไป: ถ้าคุณรู้สึกว่ามือถือของคุณร้อนมาก เวลาชาร์จแบตให้ถอดเคสออกจะดีกว่า เพื่อให้มือถือสามารถระบายความร้อนได้ และไม่ควรใช้งานมือถือขณะชาร์จ เพื่อป้องกันเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ถึงแม้ว่ามือถือรุ่นใหม่ๆ จะปลอดภัยกว่าด้วยแบตเตอร์รี่รุ่นใหม่ แต่ก็ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าครับ

ขอขอบคุณ เดลี่เมล์