Home » » สุดสลด ศพเรียงราย คนรอดเผยนาทีทัวร์มรณะ‘เบรกแตก’ ชนตาย 18 ศพ

สุดสลด ศพเรียงราย คนรอดเผยนาทีทัวร์มรณะ‘เบรกแตก’ ชนตาย 18 ศพ

Written By Best Newsth on Thursday, March 22, 2018 | 2:46 AMผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ท่องเที่ยวพลิกคว่ำที่วังน้ำเขียว โคราช เผยรถวิ่งส่าย ก่อนมีเสียงตะโกน เบรกแตก ล่าสุดตัวเลขนิ่งที่ 18 ศพ บาดเจ็บ 32 คน พ่อเมืองโคราช สั่งตั้งวอร์รูมช่วยเหลือ

เมื่อช่วงวันที่ 22 มี.ค. ที่หน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าอุบัติเหตุรถทัวร์ท่องเที่ยวพลิกคว่ำที่อำเภอวังน้ำเขียวเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 ราย ที่โรงพยาบาลเซนต์เแมรี่ชนครราชสีมา ทำให้ล่าสุดขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิตแล้วรวม 18 ราย แยกเป็นหญิง 12 ราย และชาย 6 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 32 ราย โดยทั้งหมดเป็นชาวบ้านจากพื้นที่ 2 ตำบล ประกอบด้วย ตำบลหลุบ และตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งชาวบ้านได้เหมารถทัวร์ท่องเที่ยวไปเที่ยวทะเลที่จังหวัดจันทบุรี ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดกาฬสินธุ์ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากระบบเบรกมีปัญหา และเบรกแตก เพราะช่วงระยะทางก่อนเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร ผู้ได้รับบาดเจ็บ และรอดชีวิตบอกว่าได้กินเหม็นไหม้ ก่อนที่จะได้ยินเสียงคนในรถตะโกนบอกว่ารถเบรกไม่อยู่ เบรกแตก จากนั้นรถทัวร์ก็วิ่งลงเนินเขาอย่างเร็ว และปีนข้ามแท่งปูนกั้นเกาะกลางถนน พุ่งข้ามไปยังฝั่งถนนอีกเลนชนเข้ากับต้นไม้ขนาดใหญ่ และร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมทางอีกทั้งหมดรวม 5 ร้านจนพังยับเยิน

“จากการตรวจสอบระบบสัญญาณจีพีเอสของรถทัวร์คันดังกล่าวพบว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุรถทัวร์วิ่งด้วยความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น ทำให้คาดว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะเกิดจากระบบเบรกของรถทัวร์ อย่างไรก็ตาม ยังตรวจสอบไม่พบตัวผู้ขับขี่รถทัวร์คันดังกล่าว และยังไม่ทราบว่าเสียชีวิตในเหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้หรือไม่”

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้สั่งการให้ตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา โดยได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมาให้ดำเนินการเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตกลับไปยังจังหวัดกาฬสินธุ์โดยไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ยังได้ประสานไปยังบริษัทประกันภัยให้เร่งดำเนินการเยียวยาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้วขณะเดียวกันบรรยากาศที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้มีญาติ และครอบครัวผู้เสียชีวิตหลายรายเริ่มทยอยเดินทางไปติดต่อเพื่อขอรับศพผู้เสียชีวิตแล้ว โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งพิสูจน์ศพแต่ละรายให้ชัดเจนว่าเป็นใคร เพื่อมอบให้ญาติๆ นำศพผู้เสียชีวิตกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

นางสมจิตร จำปาศรี ผู้โดยสารที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุสยองขวัญในครั้งนี้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรถทัวร์วิ่งส่ายไปมาเป็นระยะทางยาว และได้ยินเสียงคนในรถตะโกนบอกว่ารถเบรกไม่อยู่ เบรกแตก ผู้โดยสารที่อยู่หลายคนที่อยู่ในรถหลายคนได้ก้มตัวหมอบลงในรถ จากนั้นรถก็เสียหลักพุ่งข้ามแท่งปูนกั้นเกาะกลางถนนชนกับต้นไม้ และร้านค้าที่อยู่ริมทางยังถนนอีกฝั่ง ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเห็นผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดจำนวนมาก.