Home » » หายสงสัย! ดูชัดๆ จุดเกิดเหตุทัวร์มรณะชนสยอง 18 ศพ เบรกแตก หรือแหกโค้ง (มีภาพ)

หายสงสัย! ดูชัดๆ จุดเกิดเหตุทัวร์มรณะชนสยอง 18 ศพ เบรกแตก หรือแหกโค้ง (มีภาพ)

Written By Best Newsth on Thursday, March 22, 2018 | 5:28 AMจากกรณีเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต ถึง 18 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 40 ราย รถบัสนำเที่ยวจากจังหวัดกาฬสินธุ์ เดินทางกลับจากไปท่องเที่ยวทะเลที่จันทบุรี พุ่งชนเพิงพักและต้นไม้ บริเวณถนนสาย 304 ช่วงกบินทร์บุรี-นครราชสีมา ทางลงเขาวังน้ำเขียว ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

จากการไปสำรวจบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว พบร่องรอยการชนกระแทกแท่งแบริเออร์กั้นร่องกลางถนน แล้วมีรอยครูดเป็นทางยาวข้ามมาอีกฝั่ง มีรอยชนต้นไม้ใหญ่ริมทาง และเพิงสำหรับขายของพังราบไป 5 หลัง เศษไม้ของเพิงแตกหักปะปนอยู่กับเศษชิ้นส่วนรถบัสที่แตกกระจาย

ทั้งนี้ สอดคลองกับพยานซึ่งเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ที่บอกว่ารถวิ่งขึ้นเนิน และส่ายเป็นทางยาว ก่อนมีเสียงคนตะโกนบอกว่าเบรกไม่อยู่ เบรกแตก และคนในรถหลายคนหมอบลงกับพื้น

น่ากลัวมาก

ขณะเดียวกัน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วยนายศิระ บุญธรรมกุล ขนส่ง จ.นครราชสีมา และพ.ต.อ.สมร ทองกลาง ผกก.กลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายวิเชียร กล่าวว่า ได้ประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในการดำเนินการเคลื่อนย้ายศพและอำนวยความสะดวกในการเดินทาง โดยทางจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ส่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์มาประสานในพื้นที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางมายังพื้นที่เกิดเหตุ โดยยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้เพิ่มเป็น 18 ราย เป็นชาย 6 ราย (ผู้ใหญ่ 5 ราย เด็กชาย 1 ราย) หญิง 12 รายผู้บาดเจ็บ 28 ราย หญิง 15 ราย ชาย 13 ราย นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลจำนวน 18 ราย แยกเป็น รพ.มหาราช นครราชสีมา 9 ราย รพ.วังน้ำเขียว 3 ราย รพ.กรุงเทพมหานครราชสีมา 3 ราย รพ.ปักธงชัย 1 ราย รพ.เทพรัตน์ 1 ราย รพ.ค่ายสุรนารี 1 ราย และสามารถกลับบ้านได้ 10 ราย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำการพิสูจน์อัตลักษณ์และตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บให้ชัดเจน เนื่องจากบางศพไม่สามารถระบุตัวตนได้ ซึ่งศพผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่ รพ.วังน้ำเขียวจำนวน 17 ศพ และรพ.เซนต์แมรี่ อ.เมืองนครราชสีมาอีก 1 ศพ ซึ่งเสียชีวิตเพิ่มเมื่อเช้านี้ (09.00 น.) โดยทราบว่ารถทัวร์คันดังกล่าวมีประกันชั้น 1 กับบริษัทอาคเนย์ประกันภัย จะได้ช่วยเหลือต่อไปขณะที่ในช่วงเวลา 15.00 น.วันที่ 22 มี.ค. นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยคณะจะลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อตรวจสอบสาเหตุและรับรายงานจากนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.นครราชสีมา เพื่อลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หาทางป้องการไม่ให้มีเหตุซ้ำขึ้นอีก และการเยียวยาผู้บาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต และครอบครัวผู้สูญเสียต่อไป