Home » » ภาพสุดท้าย สุดสะเทือนใจ!! เหยื่อทัวร์มรณะรวมญาติเที่ยวทะเลสนุก ก่อนกลายเป็นศพ 19 เจ็บละนาว!!!

ภาพสุดท้าย สุดสะเทือนใจ!! เหยื่อทัวร์มรณะรวมญาติเที่ยวทะเลสนุก ก่อนกลายเป็นศพ 19 เจ็บละนาว!!!

Written By Best Newsth on Wednesday, March 21, 2018 | 6:31 PM
จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยว 2 ชั้นเสียหลักข้ามเกาะชนเพิงขายของบริเวณริมถนนทางโค้งลงเขามะกรูดหวาน ริมถนนสายราชสีมา-กบินทร์บุรี ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้ผู้เสียชีวิต 19 ราย ได้รับบาดเจ็บกว่า 30 ราย เมื่อเวลา 19.10 น. ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นทราบว่าผู้โดยสารทั้งหมดเป็นชาวบ้านจาก ต.หลบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ที่เหมารถทัวร์ 2 ชั้นไปเที่ยวทะเลที่ จ.จันทรบุรี แต่ระหว่างเดินทางกลับมาเกิดเหตุสลดขึ้นโดยเรื่องนี้ล่าสุด ผู้สื่อข่าวประจำจ.กาฬสินธุ์ รายงานว่าภายหลังจากที่จ.ครราชสีมา แจ้งมายังจ.กาฬสินธุ์แล้ว นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ตรวจสอบข้อมูลและให้ นายวิชาญ แท่นหิน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.กาฬสินธุ์ ประสานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ปภ.นครราชสีมา เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุจำนวนผู้เสียชีวิตได้อย่างแน่นอน ส่วนผู้โดยสารทั้งหมดเป็นชาวต.ห้วยโพธิ์ และ ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์

ด้านนายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบเพื่อรายงานข้อมูลไปยังอำเภอ เบื้องต้นทราบว่า รถบัสที่เกิดเหตุเป็นของบริษัทกันเองทัวร์ เจ้าของกิจการอยู่ในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และการจัดทัวร์ครั้งนี้เป็นการจัดทัวร์ท่องเที่ยวกันเองภายในครอบครัวโดยมี นางสมพิศ สุทธิชุม หรือสมพิศขนส่ง เป็นผู้จัดนำเที่ยว เป็นประจำทุกปี โดยนำนักท่องเที่ยว 47 คน ประมาณ 14 ครอบครัว ไปเที่ยวจ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมาเวลา 16.00 น. โดยผู้โดยสารส่วนใหญ่ประกอบกิจการโรงสีขนาดเล็กในต.ห้วยโพธิ์ และต.หลุบ ที่พาบุตรหลานและครอบครัวไปเที่ยว มีกำหนดเดินทางกลับวันที่ 21 มี.ค. ซึ่งคือวันนี้วันที่เกิดเหตุ

“หลังเกิดเหตุได้ติดต่อสอบถามไปยัง นางเตือนใจ ชนะศึก ชาวต.ห้วยโพธิ์ ซึ่งไปทำงานอยู่ในอ.วังน้ำเขียว และได้เข้าไปพบ “นางเตี้ย ถิ่นประไพ ชาวบ้านหลุบ ผู้รอดชีวิต” ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนั้นระหว่างที่อยู่บนถนนเขาวังน้ำเขียว ขณะที่ทุกคนกำลังสนุกกับการร้องเพลง เด็กท้ายรถได้ตะโกนบอกคนในรถว่า “รถบัสโดยสารเบรกแตก” ทำให้ทุกคนในรถตกตลึงและตกใจหลายคนส่งเสียงร้องเนื่องจากรถบัสเสียการทรงตัว และคนขับได้พยามควบคุมรถ

ซึ่งนางเตี้ยเล่าว่าสิ้นเสียงเด็กท้ายรถตะโกน ยังเกิดอุบัติเหตุในทันที รถยังวิ่งโยกไปมาคาดว่าน่าจะประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนที่รถจะชนเข้ากับเกาะกลางถนนจากนั้นก็ชนเข้ากับรถที่วิ่งสวนมาแล้วก็ไปชนกับแผงลอยข้างทางและชนกับต้นไม้ โดยนางเตี้ย เล่าว่า นั่งอยู่ด้านหลัง พอดีเห็นรถพุ่งชนจึงได้หมุดหัวลงจากนั้นรถก็ฉีกขาดแล้วก็เหวี่ยงออกมาด้านนอก”นายเอกพงษ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเดินทางไปที่จ.นครราชสีมา แต่ยังไม่รู้ว่ามีญาติใครเสียชีวิตบ้าง ตนได้ประสานและทราบว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้งว่า ได้นำผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตไปไว้ยัง 3 โรงพยาบาลประกอบด้วยร.พ.วังน้ำเขียว ร.พ.ปักธงชัย และร.พ.มหาราชจังหวัดนครราชสีมา ในส่วนพื้นที่ขณะนี้ก็พร้อมที่จะดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ ขณะนี้ได้รับการประสานจากกู้ภัยว่าจะนำศพมาส่งให้ในพื้นที่ก็คงจะให้ญาติผู้เคราะห์ร้ายทำใจและผมก็พร้อมที่จะเป็นกำลังใจอีกทาง