Home » » พ่อ-แม่ใจสลาย! ลูกสาวจมน้ำโขง 2 วันไร้วี่แววพบร่าง เผยลางร้ายก่อนจะเสียแก้วตาดวงใจ!!!

พ่อ-แม่ใจสลาย! ลูกสาวจมน้ำโขง 2 วันไร้วี่แววพบร่าง เผยลางร้ายก่อนจะเสียแก้วตาดวงใจ!!!

Written By Best Newsth on Sunday, March 11, 2018 | 7:06 PM
จากกรณีเกิดเหตุการณ์ด.ญ.สุดารัตน์ กระซงรัมย์ หรือน้ององุ่น อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 3 บ้านนาเบน ต.เขาแก้ว อ.เชียงคาน จ.เลย และด.ญ.ลัดดาวัลย์ ชำนาญ หรือน้องลัด อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/2 บ้านโสกเก่า หมู่ 1 ต.เขาแก้ว อ.เชียงคาน จ.เลย จมน้ำหายไป ขณะลงเล่นน้ำที่แก่งคุดคู้ในแม่น้ำโขง ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 10 มีนาคม 2561

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเชียงคาน เจ้าหน้าที่ นรข.เชียงคาน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลเชียงคาน และอบต.เชียงคาน กว่า 30 นาย ได้ระดมกำลังกันออกค้นหาเด็กหญิงทั้งสองคน แต่ไม่สามารถดำเนินการต่อได้ เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว และเป็นช่วงเวลาค่ำมืดแล้วความคืบหน้าล่าสุด ในช่วงสายวันนี้ (11 มีนาคม 2561) เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันออกค้นหาร่างของด.ญ.สุดารัตน์กับเด็กหญิงลัดดาวัลย์อีกครั้งหนึ่ง โดยได้นำเรือเร็วออกไปจุดที่คาดว่ากระแสน้ำจะพัดพาไป โดยห่างจากจุดที่จมน้ำประมาณ 500 – 1,000 เมตร พร้อมได้นำชุดประดาน้ำลงไปค้นหา แต่เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว ทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก

นางบัวบาน ศรีชื่น อายุ 48 ปี แม่ของด.ญ.ลัดดาวัลย์ ชำนาญ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้าและแววตาเศร้าสร้อยว่า ตนทำงานรับจ้างอยู่โรงงานทำก้อนอิฐในอำเภอเชียงคาน ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 13.00 น. ลูกสาวได้มาขอเอารถจักรยานยนต์ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แต่ไม่บอกว่าจะไหน ตนก็ไม่อนุญาต เพราะเป็นห่วงลูก แต่ลูกสาวก็รบเร้าจนตนใจอ่อน ยอมให้เอารถไป แล้วก็ตนก็ทำงานตามปกติ แต่รู้ว่าแสบตา น้ำตาไหลทั้งวัน ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

นางบัวบานกล่าวว่า หลังจากนั้นเวลาประมาณ 16.00 น. เถ้าแก่ก็มาบอกว่าลูกสาวจมน้ำ ตนจึงรีบมาดู แต่ไม่พบอะไรเลย มีเพียงรองเท้าของลูกสาวเท่านั้น รู้สึกเสียใจมากที่สุด เพราะมีลูกสาวเพียงคนเดียว ส่วนลูกชายคนโต ก็หายตัวออกจากบ้านไปทำงานที่อื่น ไม่ติดต่อกลับมานานแล้ว จึงเหลือลูกสาวอยู่บ้าน เป็นความหวังของพ่อแม่ ตั้งใจจะส่งเสียให้เรียนสูงๆ กำลังจะขึ้น ม.1 อยู่แล้ว

นางบัวบานเปิดเผยถึงลางสังหรณ์ก่อนเกิดเหตุว่า สองวันก่อนเกิดเหตุมีนกเอี้ยงบินมาตกในบ้านพัก ไม่นาน นกตัวนั้นก็ตายในตะกร้าเสื้อผ้า วันต่อมา มีงูสีดำ ตัวขนาดเท่านิ้วก้อย เข้ามาอยู่บนที่นอน ด้วยความกลัวว่าจะเป็นงูพิษ สามีจึงใช้ไม้ไล่ตีจนตายแล้วเอาไปทิ้ง ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงที่สุดในชีวิต สูญเสียลูกสาวไปอย่างไม่มีวันกลับ อยากเรียกร้องให้ทางราชการ ช่วยเข้มงวดดูแลเรื่องความปลอดภัยในการเล่นน้ำที่แก่งคุดคู้ ก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวมาเช่าห่วงยางอันเดียว เล่นกัน 4 คนกับเพื่อน โดยไม่มีเสื้อชูชีพ หรืออุปกรณ์ดูแลความปลอดภัยอื่นๆ นางบัวบานกล่าวทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำธงแดงมาปักไว้ริมฝั่ง และห้ามประชาชนลงไปเล่นน้ำบริเวณแก่งคุดคู้อย่างเด็ดแล้ว.