Home » » นาทีชีวิต !! "สาวท้องแก่" ใกล้คลอดบนภูเขา -ไม่มีใครอยู่บ้าน?? และนี่คือสิ่งที่ 2 ทหารตัดสินใจทำ!! ฮือฮาสนั่นทั้งโซเชียล!!! (คลิป)

นาทีชีวิต !! "สาวท้องแก่" ใกล้คลอดบนภูเขา -ไม่มีใครอยู่บ้าน?? และนี่คือสิ่งที่ 2 ทหารตัดสินใจทำ!! ฮือฮาสนั่นทั้งโซเชียล!!! (คลิป)

Written By Best Newsth on Saturday, March 31, 2018 | 7:20 AM
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ได้มีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่ทหารชุด กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาค 4 ที่ประจำการอยู่บนเกาะเต่า ได้ช่วยเหลือนำสาวท้องแก่ ใกล้คลอด ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ปิยดา ศักดิ์ภิรมณ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/21 หมู่ 3 ต.เกาะเต่า ลงมาจากภูเขาบ้านโฉลกบ้านเก่า หมู่ 3 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน ที่มีความลาดชัน ในสภาพทุลักทุเล ส่ง รพ.เกาะเต่า เนื่องจากหญิงสาวคนดังกล่าว เจ็บท้องใกล้คลอด

และเมื่อถึงโรงพยาบาลไม่นาน เด็กก็คลอดออกมา เป็นทารกเพศชาย น้ำหนัก 3.4 กก. ในสภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี ส่วนแม่มีอาการเสียเลือด ต้องพักฟื้นอีกระยะหนึ่ง สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมคลิปเป็นอย่างมากสำหรับ น.ส.ปิยดา เป็นภรรยาของนายนิรุติ นัดวิลัย อายุ 40 ปี อาชีพนายท้ายเรือทัวร์ ต้องพานักท่องเที่ยวรอบ ๆ เกาะเต่า และได้เช่าบ้านพักอยู่บนภูเขาโดย นายนิรุติ เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 มี.ค. ขณะที่ตนยังทำงานอยู่ ภรรยาก็โทรศัพท์มาบอกว่า มีอาการปวดท้องใกล้คลอด แต่ไม่สามารถลงมาเองได้ เนื่องจากพื้นที่มีความลาดชัน ตนรู้สึกเป็นกังวลมาก เพราะยังติดงานอยู่ ไม่สามารถกลับมาช่วยเหลือได้ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งประจำการอยู่บนเกาะเต่า เพื่อขอความช่วยเหลือ ต่อมาทราบว่าทหารได้เข้าไปช่วยจนภรรยาปลอดภัย ตนจึงโล่งใจ และอยากฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นอย่างสูงด้าน พ.อ.ธวัชชัย ทับทิมสงวน นายทหารสืบสวนสอบสวน ทภ.4 ซึ่งเป็นคนอุ้มหญิงสาวคนในคลิป กล่าวว่า หลังได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ ตนและลูกน้องจึงรีบนำรถเข้าไปยังจุดที่แจ้งมา พบว่า สภาพพื้นที่เป็นภูเขาลาดชันมาก มีการปลูกบ้านพักอาศัยอยู่ด้านบนภูเขา เมื่อขึ้นไปตรวจสอบยังบ้านเช่าดังกล่าว ก็พบกับ น.ส.ปิยดา กำลังนอนร้องครวญคราง จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลทันทีต่อมาทราบว่าทั้งแม่และเด็กปลอดภัยดี ก็รู้สึกสบายใจ ซึ่งทหารที่มาอยู่ประจำการไม่ว่าที่เกาะเต่า หรือทุกพื้นที่ พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนทุกกรณีอยู่แล้ว หากต้องการความช่วยเหลือ ก็สามารถติดต่อได้ที่หน่วยทหารที่อยู่ใกล้บ้าน(ชมคลิป)Cr:onbnews