Home » »  2 พระสงฆ์ ยืนคา หน้าร้านอาหาร มีชาวบ้านยืนรอ ขอใส่บาตร ยังไม่ทัน เดินลับตา หันกลับมามอง…คุณพระช่วย ! หลวงตา…ทำอะไรอ่ะคะ? !!!

 2 พระสงฆ์ ยืนคา หน้าร้านอาหาร มีชาวบ้านยืนรอ ขอใส่บาตร ยังไม่ทัน เดินลับตา หันกลับมามอง…คุณพระช่วย ! หลวงตา…ทำอะไรอ่ะคะ? !!!

Written By Best Newsth on Tuesday, March 6, 2018 | 4:40 AM
เจ้าหน้าที่ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง และร้องเรียน จากประชาชนที่อยู่บริเวณ พื้นที่ชุมชนโรงกลวง ต.เขานิเวศน์ เขตเทศบาลเมืองระนอง ให้เข้าตรวจสอบและหาข้อมูล พฤติกรรมของ พระสงฆ์ 2 รูป ซึ่งเป็นพระที่อยู่นอกพื้นที่เดินทางมา บิณฑบาตร อยู่บริเวณหน้าสี่แยก ทางเข้าชุมชน เป็นประจำทุกวัน โดยจะผลัดเปลี่ยนเวียนกันมาไม่ซ้ำหน้า แต่จะมีจำนวน 2 รูปทุกครั้งไปซึ่งจะมายืนอยู่จุดเดิม บริเวณหน้าร้านขายอาหารถาด และอาหารกล่อง แถมยังมีพฤติกรรมผิดปกติ ที่ชาวบ้านแถวนั้น สุดเอือมอีกด้วยเมื่อทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ได้พบกับหญิงคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นผู้ทีเห็นเหตุการณ์ และได้ถ่ายภาพเอาไว้เป็นหลักฐาน ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า “เธอมาซื้อกับข้าว และอาหารบริเวณนี้เป็นประจำ และก็จะเห็นพระ 2 รูปมายืนอยู่หน้าร้านขายอาหารนี้ อยู่เป็นประจำ เพื่อบิณฑบาตร โดยไม่ยอมเดินเท้าไปที่อื่นเลยแม้แต่น้อย ปักหลักยืนอยู่ตรงจุดนี้ที่เดียว ซึ่งเป็นจุดที่ชาวบ้านสามารถซื้ออาหาร และใส่บาตรได้ตรงนั้น เดี๋ยวนั้นเลย เป็นความสะดวกสะบาย โดยในตอนแรกตนก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ถึงแม้จะไม่เห็นสมควรเท่าไหร่ก็ตาม

แต่มาวันหนึ่งเธอได้ทำการซื้อกับข้าวเพื่อจะใส่บาตรเช่นเดียวกัน ก็ทำไปตามปกติ แต่พอตนได้ใส่บาตร เสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะกำลังจะเดินกลับออกไปจากหน้าร้าน รู้สึกผิดสังเกตุ เพราะว่าอาหาร หรือของใส่บาตร ที่ชาวบ้านได้ซื้อทำบุญนั้น มันหายไปไหนหมด เพราะมีชาวบ้านใส่เยอะมาก แต่กลับไม่เห็นว่ามีข้าวของเหล่านั้น อยู่ในบาตร หรือในรถเข็น ที่เด็กวัดนำมาด้วยเหรอแม้แต่น้อย จึงได้ยืนสังเกตุอยู่พักหนึ่งหลังจากนั้นไม่ถึง 5 นาที ก็ได้เห็นเข้ากับตาเต็ม ๆ เมื่อของที่ถูกนำใส่บาตรนั้น ถูกพระสงฆ์ และเด็กวัด นำเอามาวางไว้ข้าง ๆ ร้านขายอาหารจากนั้น ทางร้านก็ได้นำกลับเอาไปขายต่อเช่นเดิม !! ให้กับชาวบ้านที่มาทีหลัง ได้ซื้อหา และใส่บาตรกันต่อไป วนกันอยู่อย่างนั้น เป็นชั่วโมง ๆ !! จนเธอรู้สึกไม่พอใจ จึงได้เดินไปพูดว่า “หลวงตาทำอะไรอะค่ะ” แต่ทางด้านพระสงฆ์ก็มิได้มีการพูดจาอะไรกลับมา ตนจึงได้ถ่ายรูปเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้สื่อ กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบซึ่งจากการสอบถามกับ ชาวบ้านท่านอื่น ๆ ได้ทราบข้อมูลที่น่าอึ้งว่า พระสงฆ์พวกนี้ เคยถูกเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบแล้ว และก็หายหน้าหายตาไปประมาณ 4-5 วัน สุดท้ายก็กลับมาทำพฤติกรรมเช่นเดิมอีก โดยรู้กันกับ คนที่ขายอาหาร โดยมีการนำเอาอาหารที่ได้บิณฑบาตรมา มาขายต่อกลับให้กับร้านอาหาร โดยการเอาอาหารวางไว้ และจะได้ซองกลับมาเป็น ปัจจัยแทน ซึ่งอาจจะขายคืนในราคาครึ่ง ๆ จากนั้นร้านก็นำกลับไปขายต่อในราคาเต็ม ทำเอาชาวบ้าน และพ่อค้าแม่ค้า ร้านอื่นๆ สุดทนต่อพฤติกรรมเช่นนี้แล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่ เ้ข้ามาจัดการขั้นเด็ดขาดจริง ๆ

ขอบคุณทีมา workpoint,showkhao