Home » » น่าชื่นชม!!! เปิดโฉมหน้า “5นักร้องลูกทุ่งของไทย” โด่งดังจนรวยมหาศาล แต่ยังใช้ชีวิตบ้านๆ ไม่ลืมกำพืด ติดดินสุดๆ!!!

น่าชื่นชม!!! เปิดโฉมหน้า “5นักร้องลูกทุ่งของไทย” โด่งดังจนรวยมหาศาล แต่ยังใช้ชีวิตบ้านๆ ไม่ลืมกำพืด ติดดินสุดๆ!!!

Written By Best Newsth on Sunday, March 25, 2018 | 6:50 AMหากพูดถึงนักร้องลูกทุ่งขงประเทศไทยของเราแล้ว แน่นอนว่ามีหลายคนเลยที่ทั้งโด่งดังและมีชื่อเสียงกันเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากพูดถึงนักร้องลูกทุ่งที่ใช้ชีวิตสมถะ ติดดินไม่เคยลืมว่าต้นกำเนิดของตัวเองเป็นยังไง เป็นแบบไหน ที่เรียกได้ว่าใครๆเห็นก็ต้องประทับใจและอยากชื่นชมพวกเขาเหล่านั้นแน่นอน งานนี้จะมีใครกันบ้าง ได้เตียมมาเสิร์ฟให้ทุกคนได้เสพแล้ว ไปดูพร้อมกันเลยจ้า…

คนแรก หนุ่มผิวเข้มเสียงดี “ไมค์ ภิรมย์พร”(ฝาแฝดของ รัศมีแขและบัวขาว ป.ประมุข)เป็นนักร้องลูกทุ่งคนแรกอีกคนที่เรียกได้ว่าไม่ใช้ชีวิตติดหรูแม้แต่นิดเดียว แถมเจ้าตัวยังชอบอยู่กับธรรมชาติ ทำไร่ ทำนา ทำสวน และยังเป็นคนที่ทานง่ายอยู่ง่ายตรงตามหลักพอเพียงจริงๆ ถ้านับมื้อง่ายๆของหนุ่มไมค์ ก็มี น้ำพริก ผักต้ม ส่วนเรื่องสถานที่กินไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะคุณขา กินบนพื้นดิน พื้นดินะคะคุณ เขาก็เคยทำมาแล้ว เรื่องเป็นพ่อคนที่นี่ต้องยกนิ้วให้เค้าเลยล่ะค่ะ เพราะสามารถส่งลูกสาวของตนเองเรียนจบเมืองนอกได้ด้วยเสียงเพลงและความสามารถของตนเอง น่าชื่นชมจริงๆค่ะ คนคนนี้คนที่สอง หนุ่มเจ้าของเพลงฮิต ‘ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน’ และเพลงประกอบละครนาคี ‘คู่คอง’ ก้อง ห้วยไร่ นั่นเองซึ่งเจ้าตัวตอนนี้ประสบความสำเร็จเกี่ยวกับเรื่องในวงการเพลงเป็นอย่างมาก แต่ทว่าหนุ่มก้องของเราก็ไม่ได้ใช้ชีวิตติดหรูเลยแม้แต่นิดเดียว ใช้ชีวิตเรียบง่าย กินง่าย อยู่ง่ายเหมือนที่เคยเป็นไม่เปลี่ยนแปลง ยังเป็นหนุ่มคนเดิมที่ออกนอกบ้านด้วยเสื้อผ้าธรรมดาๆ ทั้งยังไม่ลืมหน้าที่ของลูกในการดูแลพ่อแม่อย่างดีที่สุดอีกด้วย เป็นคนดีจริงๆค่ะมาถึงคนที่สาม คราวนี้เป็นผู้หญิงนะคะคุณขาสำหรับสาว “ต่าย อรทัย” เจ้าของฉายา ‘ราชินีดอกหญ้า’ศิลปินลูกทุ่งหญิงที่ใครๆหลายคนยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดี ทั้งในเรื่องของการร้องเพลง และการวางตัว อีกทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตของสาวต่ายเอง ก็สุดแสนจะเรียบง่ายไม่ได้ติดหรูแต่อย่างใดถึงแม้จะโด่งดังแค่ไหน ความเสมอต้นเสมอปลายแบบนี้จึงทำให้เธอสามารถครองใจแฟนๆ มาได้อย่างยาวนาน

คนที่สี่ตามมาติดๆจ้า กับหนุ่มที่ทุกคนต้องรู้จักเป็นอย่างดี นั่นก็คือ “ไผ่ พงศธร” ที่เพลงฮิตหูอยู่หลายเพลงนอกจากความสามารถในการร้องเพลงจะเป็นที่ยอมรับแล้ว อีกสิ่งที่ทำให้เจ้าตัวเป็นที่รักก็คือ ความเรียบง่าย ความเป็นกันเอง และการใช้ชีวิตติดดิน โดยเฉพาะภาพถ่ายของเจ้าตัวที่ถูกแชร์มากที่สุด อย่างภาพขณะที่หนุ่มไผ่กำลังทานข้าวอยู่กับคุณแม่บนศาลาริมถนนในต่างจังหวัด ก็กลายเป็นภาพที่หลายคนเห็นแล้วรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจไปตามๆ กัน

มาถึงคนสุดท้ายแล้วค่ะคุณขา คนนี้เด็ดจริงอย่าบอกใครเลย หนุ่มหน้ามนต์คนลูกทุ่งขวัญใจลูกเด็กเล็กแดง “เบิ้ล ปทุมราช”ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นทั่วไป ถึงแม้ว่าตอนนี้เจ้าตัวจะมีชื่อเสียงและมีผลงานเพลงเป็นที่รู้จัก แต่ขอบอกเลยนะคะว่าเรื่องการใช้ชีวิตและการวางตัวของหนุ่มเบิ้ล ช่างเรียบง่าย ไม่หรูหราอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว เรื่องกินเองก็เหมือนกัน เป็นคนที่กินง่ายมากๆ ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมแฟนคลับถึงหลงรักและชอบหนุ่มเบิ้ล กันมากขึ้นทุกวันๆ เพราะนอกจากน่าจะหล่อแล้ว หุ่นจะดีแล้ว ยังเป็นคนที่เป็นกันเองแบบสุดๆ คนอะไรครบเครื่องจริงๆค่ะคุณขา

แต่ละคนนี่เรียกได้ว่า นอกจากจะเก่งและความสามารถเยอะมากแล้ว คุณค่าของความเป็นคนในตัวยังเยอะและไม่เคยเสื่อมหายไปเลนแม้แต่นิดเดียว น่าชื่นชมจริงๆจากใจค่ะ

ที่มา : baabin.com