Home » » ชาวบ้านแห่ไปดูผืนนา คุณตาวัย79 หลังปรับที่ดิน กลับเจอเรื่องไม่คาดฝัน เลขเด็ดโผล่ 2-3 ตัว หาซื้อเกลี้ยงแผงด่วน!!!

ชาวบ้านแห่ไปดูผืนนา คุณตาวัย79 หลังปรับที่ดิน กลับเจอเรื่องไม่คาดฝัน เลขเด็ดโผล่ 2-3 ตัว หาซื้อเกลี้ยงแผงด่วน!!!

Written By Best Newsth on Saturday, March 31, 2018 | 9:22 PM
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านโนนระเวียง ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ว่าได้มีการขุดพบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ อยู่ในแปลงนาของนายอุดม ตุใยรัมย์ ซึ่งอยู่หลังโรงเรียนบ้านดงย่อ ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจากทั้ง ต.ปะเคียบ และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมาก พากันมาดูโครงกระดูกมนุษย์โบราณ และจุดธูปเทียนบูชาขอขมา เพื่อขอโชคลาภ และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ชาวบ้านเผยช่วงเช้ามีร่างทรง เข้ามาดูที่นาดังกล่าว บอกว่า เป็นชาวไทยโบราณ 165 คน หนีอพยพมาอาศัยอยู่บริเวณนี้ และเสียชีวิตด้วยโรคติดต่อโดยไม่ได้นำอะไรติดตัวมาเยอะ เอาแค่เงินเบี้ย กับของใช้บางส่วนติดตัวมานิดหน่อย

สอบถามนายหลง ตามสีรัมย์ อายุ 79 ปี เจ้าของผืนนาดังกล่าว บอกว่าเมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้นำรถไถมาปรับที่นาขุดลึกประมาณ 1.50 เมตร ในที่นาเพื่อเตรียมพื้นที่สำหรับทำนาในฤดูกาลที่จะมาถึงนี้ ขณะกำลังนำรถไถมาขุดไถปรับที่นาบริเวณนั้น ซึ่งเป็นเนินดิน ได้พบเห็นเศษโครงกระดูกมนุษย์ หม้อ ไห โบราณ มีทั้งเศษกระดูก แขน ขา กะโหลกศีรษะมนุษย์ มีฟันอยู่ ประมาณ 14-22 ซี่ เศษไหแตก มีเงินเบี้ย หอย รวมกว่า 400 ชิ้น และหิน จึงรีบได้แจ้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และนายก อบต.ปะเคียบ ให้มาตรวจสอบ ว่าเป็นกระดูกของคนในยุคปัจจุบันหรือยุคโบราณจากนั้นพอข่าวแพร่สะพัดออกไป ได้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวได้พากันมาดูเป็นจำนวนมาก พร้อมบอกว่าน่าจะเป็นโครงกระดูกมนุษย์โบราณ คาดว่าน่าจะมีอายุหลายร้อยปี และชาวบ้านได้พากันนำดอกไม้ ธูปเทียน ขนมหวาน น้ำเปล่า น้ำส้ม มากราบไหว้ตามความเชื่อ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูเมือง นายก อบต.ปะเคียบ กำนันตำบลปะเคียบ และผู้ใหญ่บ้าน ได้จัดกำลังคนมาเข้าเวรเฝ้าดูแลตลอดเวลา พร้อมกันพื้นที่ไว้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร มาตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น เหล่าบรรดานักเสี่ยงโชคต่างแห่กันเข้ามาดูด้วยตา พร้อมตีเลยเด็ดไปต่างๆนานาไม่ว่าจะเป็น อายุเจ้าของที่ดิน วัย 79 ปี จำนวนฟัน14-22 ซี่ แม้กระทั่งคำบอกเล่าจากร่างทรง ที่อ้างว่าเป็นชาวไทยโบราณ 165 คน

อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าวถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมและตัดสินใจร่วมด้วยต่อไป