Home » » 9 อันดับ “ละครไทย” ที่ “เรตติ้ง” สูงที่สุด บอกเลยคนดูติดงอมเเงม

9 อันดับ “ละครไทย” ที่ “เรตติ้ง” สูงที่สุด บอกเลยคนดูติดงอมเเงม

Written By Best Newsth on Monday, March 12, 2018 | 11:53 PM
ละครในจอทีวีนั้นต้องบอกเลยว่ามีหลายเรื่องมากๆคร้า เเต่เรื่องไหนล่ะสามารถทำให้คนดูติดงอมเเงมได้มากที่สุด ซึ่งตอนนี้เราจะมาบอกละครที่มีเรตตี้งมากที่สุด ยกมาทั้ง 9 อันดับ จะเป็นยังไงต้องไปดูเลยคร้า

อันดับ 9. เพลิงบุญ
ละครสุดปังที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากอย่าง เพลิงบุญ กับนักแสดงสุดแซ่บอย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และ เบลล่า ราณี และพระเอกสุดคูลอย่าง ป้อง ณวัฒน์ ด้วยความแซ่บของ เจนี่ กับบทบาท ใจเริง ที่ทำให้เป็นที่พูดถึงไปทั่วโซเชียลเลยทีเดียว แซ่บขนาดนี้เรตติ้งก็เลยปาไปมากถึง 8.9 เลยทีเดียว (ตอนจบ) ร้อนแรงสุดๆ หลุยส์ขึ้น!! แรงสุดอันดับ 8. นายฮ้อยทมิฬ
เรียกว่ากระแสตอบรับตอนแรกของนายฮ้อยทมิฬเปรี้ยงปร้างมาก เปิดตัวเรตติ้งสูงถึง 7.3 อีกทั้งแฟนละครยังชื่นชมการแสดงของนักแสดงนำ ทั้งเรื่องคอสตูมเสื้อผ้า การแต่งหน้า และภาษาอีสาน ที่แต่ละคนเว่าอีสานกันทั้งเรื่อง แถมเรตติ้งตอนจบยังศูงถึง 8.9 เยอะสุดๆ ฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว ฮอตจริงๆ พระ-นาง สุดฮอต แก๊งค์นายฮ้อยสุดแซ่บ ยิ่งใหญ่สุดๆอันดับ 7. ล่า
ละครสุดมันส์ ล่า ที่ได้นำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในปี พ.ศ. 2560 ผลิตโดย บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด และ บริษัท รีไมน์ เค จำกัด โดยผู้จัด ปรารถนา บรรจงสร้าง บทโทรทัศน์ พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, วรรณถวิล สุขน้อย, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, วีรพล บุญเลิศ กำกับการแสดงโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ เป็นละครสุดมันส์ชวนลุ้นตลอดทั้งเรื่อง เป็นที่พูดถึงกันไปทั่วโซเชียล ด้วยเรตติ้งที่มากถึง 2.41 แถมยอดดูออนไลน์และดูย้อนหลังยังมากถึงหลักล้านเลยทีเดียว ฮอตสุดๆ ทำเอาคนดูอินตามมากๆอันดับ 6. เมียหลวง
ส่งท้ายช่อง 3 กับละครเรื่อง เมียหลวง ที่ไม่ว่าจะนำมารีเมคกี่ครั้งก็ยังคงความแซ่บ เผ็ด แรง และสนุกได้แทบทุกเวอร์ชั่น ซึ่งเวอร์ชั่น 2560 นี้เป็นการจับนักแสดง สมาร์ท – กฤษฎา มารับบท ดร.อนิรุทธิ์ จุ๋ย – วรัทยา รับบท ดร.วิกานดา คริส หอวัง รับบท อรอินทร์ เมียน้อยสุดเปรี้ยว ทั้งยังมี กวาง The Face คาริสา The Face มาเพิ่มสีสันอีกด้วย เป็นที่น่าหมั่นไส้…และเป็นที่พูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับละครเรื่องนี้ เรตติ้งฉลี่ย 3.97 รวมพลนักแสดง แซ่บทุกคนอันดับ 5. รากนครา
แค่เห็นภาพฟิตติ้ง ผู้คนก็พากันใจสั่นแล้ว สำหรับ รากนครา ที่ได้ แต้ว – ณฐพร มิว – นิษฐา และหมาก – ปริญ มาประชันบทบาท ใครที่คิดถึงเวอร์ชั่นเดิมที่ได้ นุ่น – วรนุช อั้ม – พัชราภา และบรู๊ค – ดนุพร มาแสดงท่ามกลางบรรยากาศเจ้าเมืองเหนือ ติดตามเรื่องนี้ได้เลย ซึ่งได้ผู้จัดฯใส่ใจรายละเอียด อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์ มาดูแลด้วยยิ่งหายห่วง แฟนละครได้รับทั้งความสนุก และได้เห็นคอสตูมสวยๆ และที่สำคัญได้ฟังเหล่านักแสดงอู้กำเมืองกันเพลินหูเลยละเจ้า เป็นละครที่สนุกตรึงตาตรึงใจแฟนๆ ละครสุดๆ ในตอนจบนั้นมีเรตติ้งมากถึง 5.8 เลยทีเดียว พระนางสุดหวาน ขี่ม้ากรุบๆอันดับ 4. เพลิงพระนาง
เป็นการคัมแบครับงานละครปีละเรื่องที่กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของอั้ม พัชราภา คนพูดถึงทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับละครฟอร์มยักษ์ เพลิงพระนาง ซึ่งบทเจ้านางอนัญทิพย์ สาวอั้ม ตีบทแตกกระจุยจนคนดูอิน ฟาดเรตติ้งตอนจบไป 9.0 สูงสุดของละครหลังข่าวปี 2017 เป็นที่สุดของละครแห่งปีจริงๆ แซ่บสุด ระดับตัวแม่มาเอง ไม่ปังให้รู้ไป รวมเหล่าเจ้านางทั้งหลาย แซ่บเวอร์ ไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหนก็ปัง ยิ่งมีนางพญาระดับอั้มมาแสดง ก็ยิ่งฮอตสุดๆ เลยล่ะอันดับ 3. นาคี
นาคี เป็นละครโทรทัศน์ไทยในปี พ.ศ. 2559 จากบทประพันธ์ เรื่อง นาคี ของ ตรี อภิรุม สร้างโดย บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ควบคุมการผลิตโดย ธัญญา วชิรบรรจง กำกับการแสดงโดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และนำแสดงโดย ณฐพร เตมีรักษ์, ภูภูมิ พงศ์ภาณุ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เป็นละครที่มีเรตติ้ง (ต่อตอน) สูงที่สุดแห่งปี พ.ศ. 2559 แถมเรตติ้งยังเพิ่มขึ้นในทุกๆ ตอน และในตอนสุดท้าย ทำเรตติ้งไปได้ถึง 17.291 เลยทีเดียว สุดยอดละครที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก แจ้งเกิดให้กับ แต้ว ได้เป็นสุดยอดนางเอกระดับแถวหน้าขอวงการเลยทีเดียวอันดับ 2. บุพเพสันนิวาส
บุพเพสันนิวาส เป็นนวนิยายของ รอมแพง ที่ได้รับรางวัลหนังสือดีเด่นของเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ประจำปี พ.ศ. 2553 สร้างเป็นละครโทรทัศน์ครั้งแรกทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด เขียนบทโทรทัศน์โดย ศัลยา กำกับการแสดงโดย ภวัต พนังคศิริ นำแสดงโดย ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, ราณี แคมเปน, หลุยส์ สก๊อต, สุษิรา แน่นหนา, ปรมะ อิ่มอโนทัย, กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ชไมพร จตุรภุช ร่วมด้วยนักแสดงอีกเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าฮอตสุดๆ ถูกเป็นที่พูดถึงไปทั่วสยามประเทศ เรตติ้งเพียงแค่ 5 ตอน ก็พุ่งสูงถึง 7.02 ไปแล้ว แถมเรตติ้งยังพุ่งสูงมากขึ้นในทุกตอน เป็นที่สุดของละครแห่งปีนี้เลยล่ะ สนุกสุดๆ ใครๆ ก็ดู บุพเพสันนิวาสอันดับ 1. สวรรค์เบี่ยง
สวรรค์เบี่ยง เป็นบทประพันธ์ของกฤษณา อโศกสิน ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์แล้วอีก 5 ครั้ง และเวอร์ชั่นที่ฮอตสุดๆ ก็คงจะไม่พ้นเวอร์ชั่นของ เคน ธีรเดช และ แอน ทองประสม โดยเป็นละครที่ได้รับความนิยมอย่างมากมีรายงานเรตติ้งเฉลี่ยจากนีลเส็น ตลอดทั้งเรื่องอยู่ที่ 14.6 และเรตติ้งสูงสุดที่ 21.7 กับตอนอวสานของละครเรื่องนี้
Cr:suptardara