Home » » อาถรรพ์ประตูผี! ร้านรับซื้อของเก่าหลอนมาแรมปี วิญญาณนับร้อยเพ่นพ่านเต็มโรงงาน ก่อนรู้ต้นเหตุสุดขนลุก รีบพาไปคืนวัด ชาวบ้านรู้ข่าวแห่ขอโชคลาภ!!!

อาถรรพ์ประตูผี! ร้านรับซื้อของเก่าหลอนมาแรมปี วิญญาณนับร้อยเพ่นพ่านเต็มโรงงาน ก่อนรู้ต้นเหตุสุดขนลุก รีบพาไปคืนวัด ชาวบ้านรู้ข่าวแห่ขอโชคลาภ!!!

Written By Best Newsth on Thursday, March 15, 2018 | 5:56 PM
ตำนานหลอนประตูผีวัดน้ำผึ้งชาวไร่อ้อย ที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อเดือน ก.พ.60 ที่มีสามเณรใช้มือถือถ่ายรูปคล้ายมีใบหน้าของชายแก่ตาโบ๋ปรากฏในภาพ อีกทั้งร้านขายของเก่าเคยซื้อไปก็เจออาถรรพ์ กลางคืนเหมือนมีคนจำนวนมากเดินในโรงงาน จนต้องนำมาคืนวัด

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 15 มี.ค.61 ที่วัดน้ำผึ้งชาวไร่อ้อย เลขที่ 265 หมู่ที่ 3 ตำบลศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง เพื่อพบกับพระครูวิจิตร พัฒนวิมล อายุ 55 ปี รองเจ้าคณะตำบลศาลาและเจ้าอาวาสวัดเพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว โดยท่านได้เมตตาให้พระสอาด กัณตสีโล พระลูกวัด วัย73 ปี นำเข้าไปดูประตูผีดังกล่าว ซึ่งทางวัดได้นำไปวางไว้ที่พื้นดินข้างๆประตูทางเข้าป่าช้า ซึ่งอยู่ติดกับวัด โดยประตูดังกล่าวเป็นประตูใช้สำหรับเปิดและปิดเวลานำศพเข้าเตาเผาเมรุ ทำมาจากเหล็กหนา ขณะนี้เริ่มขึ้นสนิมตามกาลเวลา

พระครูวิจิตร เผยว่า ประตูดังกล่าวเป็นประตู เปิดและปิดเวลานำศพเข้าเตาเผา หรือเมรุ อายุมากกว่า 50 ปี เมื่อหลายปีก่อนมีการสร้างเมรุใหม่และได้รื้อของเก่าออกไป และได้มีการขายเศษเหล็กบางส่วนให้กับร้านขายของเก่าไป จนกระทั่งเมื่อช่วงต้นปี 2560 ที่ผ่านมาปรากฏว่าเจ้าของร้านขายของเก่าแห่งหนึ่ง ในอำเภอเกาะคาได้นำประตูดังกล่าวมามอบให้ทางวัดเนื่องจากเจอเรื่องลี้ลับ และมีสามเณรของวัดใช้กล้องจากมือถือถ่ายรูปประตูดังกล่าวแล้วเกิดปรากฏภาพคล้ายใบหน้าของชายแก่ตาโบ๋ติดมาด้วย หลังจากนั้นสามเณรรายดังกล่าวยังเกิดเป็นไข้ขึ้นมากะทันหันอีก เพื่อความสบายใจจึงมีการจุดธูปขอขมา และทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ และหลังจากนั้นก็ปรากฏว่า สามเณรก็หายไข้ทันทีเช่นกัน และได้มีการแชร์ภาพดังกล่าวลงในโลกโซเชียลจนกลายเป็นข่าวดังกล่าว ช่วงนั้นมีชาวบ้านที่ทราบข่าวก็แห่มาของโชคลาภจำนวนมากแทบทุกวัน แต่พอนานๆเรื่องเงียบลงสถานการณ์ก็กลับสู่ปกติด้าน น.ส.เบญจพร ราชจริต อายุ 40 ปี เจ้าของร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ 252/1 หมู่ที่ 3 ตำบลศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง เปิดเผยว่า เมื่อ5-6 ปีก่อน ซึ่งขณะนั้นตนเองดูแลร้านขายเครื่องสำอาง ส่วนแฟนก็ดูแลร้านรับซื้อของเก่า ทางร้านได้รับการติดต่อกับกรรมการวัดให้ไปซื้อเศษเหล็กที่วัดดังกล่าว และก็ได้รับซื้อประตูดังกล่าวมาด้วยโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นประตูอะไร หลังจากนั้นมาข้างบ้านก็เจอเรื่องแปลกประหลาดเห็นคนจำนวนมากเดินอยู่ในโรงงานและคุยกันเสียงดังเมื่อเปิดหน้าต่างออกดูก็เห็นเป็นเงาคนจำนวนมากคุยกัน แม้กระทั่งคนงานก็เจอเหตุการณ์รถยนต์ที่จอดไว้ จู่ๆ ก็แตรดังขึ้นเองได้ และได้ยินเสียงคล้ายคน เปิด-ปิดประตูรถ แถมยังเปิดเพลงได้อีก เมื่อออกดูทุกอย่างก็เงียบกริบ เพื่อนบ้านและคนงานก็มาเล่าให้ฟังอยู่บ่อยครั้ง แต่ตนเองก็คิดว่าคงเป็นผีบ้านผีเรือนที่ดูแลรักษาบ้าน เพราะโรงงานรับซื้อของเก่าแห่งนี้เดิมทีเป็นบ้านของครูหมอท่านหนึ่งที่ชอบศาสตร์ทางด้านนี้เหมือนกัน อีกทั้งบ้านหลังนี้เสาในบ้านยังตกน้ำมันอีกด้วย และไม่คิดว่าเกิดจากประตูผีดังกล่าว

จนกระทั่งมีประมาณเดือน ก.พ.ปี60 ตนได้ไปดูหมอกับอาจารย์ที่นับถือท่านก็ได้บอกมาว่า ที่ประตูหน้าบ้านมีสิ่งเร้นลับอยู่ให้นำออกจากบ้าน เมื่อมาดูที่บ้านก็พบว่า เป็นประตูดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่มานานหลายปี ซึ่งแฟนเองก็คิดว่าประตูดังกล่าวน่าจะถูกขายไปพร้อมกับเศษเหล็กที่ซื้อมาพร้อมกันนานแล้ว ตนไม่รู้จะมอบให้ใครจึงได้โพสต์ลงในสื่อโชเชียลของลำปาง เพื่อยกให้ฟรีๆสำหรับคนที่ต้องการ และมีคนแนะนำให้ไปคืนที่เดิม ซึ่งหลังจากที่นำไปมอบให้วัดก็ไม่มีใครเห็นคนเดินเพ่นพ่านในโรงงานจนถึงทุกวันนี้