Home » » สาวเจอชายชรา เดินโซซัดโซเซอยู่ริมถนน ก่อนจะรู้ว่าเดินมาไกลแค่ไหน ทำเอาน้ำตาซึม ต้องทำขนาดนี้ เพื่อปากท้องที่หิวรออยู่ที่บ้าน!!

สาวเจอชายชรา เดินโซซัดโซเซอยู่ริมถนน ก่อนจะรู้ว่าเดินมาไกลแค่ไหน ทำเอาน้ำตาซึม ต้องทำขนาดนี้ เพื่อปากท้องที่หิวรออยู่ที่บ้าน!!

Written By Best Newsth on Saturday, March 31, 2018 | 6:44 PM
เรื่องราวแสนรันทด ของคุณตาแก้ว ที่ต้องเดินเท้ากว่า 5 กิโลเมตร เพื่อขออาหารจากผู้ใจบุญประทังชีวิตตนเองและลูกเมีย เนื่องจากตัวของคุณตามีฐานะยากจนและไม่มีเงินที่จะซื้อข้าว โดยเรื่องราวต่อไปนี้ถูกโพสต์ลงในโซเชียล โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "ซารีปะ ไอนี" เธอนั้นพบคุณตาขณะเดินหาบของที่ข้างถนน ในตอนแรกเธอคิดว่าคุณตาเร่ขายของจึงจอดรถ เพื่อสอบถามคุณตา เมื่อพอได้พูดคุย กลับได้คำตอบมาว่า คุณตาไม่ได้ขายของแต่อย่างใด เพียงแต่ของที่หาบมานั้น ขอผู้ใจบุญมาอีกที เจ้าของเรื่องจึงตัดสินใจช่วยเหลือคุณตาด้วยการพามาส่งที่บ้านทันทีที่คุณตาแก้ว มาถึงที่บ้าน เจ้าของเรื่องยิ่งรู้สึกสงสารคุณตามากไปอีก เพราะระยะทางที่ไกลกว่า 5 กิโลเมตรที่คุณตาต้องตรากตรำเดินมาคนเดียว ทั้งร้อนทั้งเหนื่อย คุณตาแก้วได้เผยว่า บางวันตนต้องออกเร่ขออาหารตั้งแต่เช้ามืด วันไหนโชคดีก็ได้กิน วันไหนโชคไม่ดีก็ไม่มีกิน นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงสารยิ่งนัก

ข้อความที่โพสต์...

เพราะต้นทุนเราไม่เหมือนกัน... คนที่ลำบากกว่าเรา ยังมีเยอะ โชคดีเท่าไหร่แล้วที่เรายังมีงานทำ มีรายได้ให้ใช้จ่าย

#คุณตาแก้ว ต้องเดินเท้าจากบ้านระยะทางประมาณเกือบ5กิโล เพื่อ ออกมาขออาหารจากผู้ใจบุญแถวบริเวณตลาดเพื่อให้ตัวเองและลูกเมียได้ประทังชีวิตไปวันๆ เพราะคุณตาไม่มีเงินที่จะซื้อกับข้าวในแต่ละมื้อ

#วันนี้หนูโชคดีที่ขี่รถผ่านมาเจอคุณตาไม่ใช่คุณตาโชคดีที่เจอหนู เพราะคุณตาทำให้หนูได้รู้ว่าในขณะที่หนูคิดว่าหนูกำลังลำบากอยู่นั้นยังมีอีกหลายๆคนที่ลำบากกว่าหนู

#ภาพแรกที่เห็นคุณตาริมถนน คือ ชายแก่ๆแต่งตัวมอมแมมหาบไม้คานแล้วมีอาหารเป็นถุงห้อยอยู่ในไม้คานเดินโซซัดโซเซอยู่ริมถนน จะล้มบ้างไม่ล้มบ้าง และเราก็คิดว่าคุณตาแกน่าจะหาบของมาขาย แต่ขับรถเลยมาไกลมาก เราเลยขอให้พี่ชายกลับรถให้เพื่อจะกลับมาอุดหนุนคุณตา พอกลับรถกลับมา เลยลงไปถามว่าตาขายอะไร คุณตากลับบอกว่า ไม่ได้ขายของที่หาบมานี้ทั้งหมด ขอเขามา พอได้ยินเลยขออาสาไปส่งคุณตาที่บ้าน เพราะภาพที่เห็นตอนแรก คือแกน่าสงสารมาก คุณตาบอก ต้องเดินเท้าออกมาขออาหารแบบนี้ทุกวัน วันไหนมีคนให้ก็ได้กิน แต่ถ้าวันไหนไม่มีคนให้ก็ไม่ได้กิน ต้องออกมาตั้งแต่เช้ามืด กว่าจะกลับถึงบ้าน ก็บ่ายวันแล้ว ระยะทางถ้าจะเอาจริงๆ ก็ ประมาณ 5กิโล จากบ้านมาตลาด ถ้าขับรถก็คงไม่ถึง 10นาที แต่คุณ ตาเดินเท้า และดูสภาพของคุณตา แกต้องใช้เวลา เดิน ประมาณค่อนวันของแต่ละวัน ไม่ออกมา ก็ไม่ได้กิน...คุณตาบอก สอบถามคนที่อยู่ใกล้ๆ บอกว่า บ้านที่คุณตาอยู่ก็หลวงทำให้

#เพราะต้นทุนชีวิตที่แตกต่างคุณตาเลยต้องดิ้นรนเพื่อให้ตัวเองและลูกเมียได้อยู่รอด

#คุณตาแก้ว สู้ๆนะคะคุณตาแก้วCr. ซารีปะ ไอนี