Home » » พีช พชร ว่าไง !?? เซ็นทรัลไม่จ่ายโบนัส เอาเงินไปจัดงานแต่งงาน ป๊อก มาร์กี้…

พีช พชร ว่าไง !?? เซ็นทรัลไม่จ่ายโบนัส เอาเงินไปจัดงานแต่งงาน ป๊อก มาร์กี้…

Written By Best Newsth on Friday, March 2, 2018 | 3:05 AMวันที่ 2 มี.ค. ที่ ช่อง 3 หนองแขม พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานบวงสรวงละคร ข้ามสีทันดร ถึงเรื่องที่มีคนไปตั้งกระทู้ว่ากลุ่มเซ็นทรัลไม่จ่ายโบนัสพนักงานเพราะไปทุ่มเงินให้กับงานแต่งป๊อก-มาร์กี้

โดย พีช กล่าวว่า “ไม่เกี่ยวกัน เขาไม่ได้ทำงานในเซ็นทรัลกรุ๊ปอยู่แล้ว”

มีข่าวลือว่าพนักงานคุยกันถึงประเด็นนี้ “ผมว่ามันไร้สาระ พูดตรงๆนะบริษัทเป็นบริษัทมหาชน จะทำอะไรมันก็ต้องมีระบบของมัน ผมว่ามันตลก เหมือนจะเมกอะไรขึ้นมาก็ได้ มันไม่ถูก”

ตกใจมั้ย “ไม่ตกใจ คือคนเราจะพูดอะไรก็ได้ ตัวผมก็พูดขึ้นมาเองได้ว่าผมเพิ่งจะจ่ายเงินให้พนักงานเมื่อกี้เอง 25 ล้าน ผมก็พูดได้ ถูกมั้ย แต่มันไม่ได้เกิดขึ้นอ่ะ ซึ่งผมคอนเฟิร์มเลยว่ามันไม่มี ตัวพนักงานผมไม่รู้ว่าใครเป็นคนไปพูด เดี๋ยวนี้มันดูแลเรื่องคำพูดกันยาก โลกโซเชียลจะพูดจะพิมพ์อะไรก็ได้ แล้วไม่ต้องรับผิดชอบด้วยว่าเราพูดอะไรไป กับประเด็นนี้ต้องไปถามฝั่ง HR ของเซ็นทรัลกรุ๊ปดีกว่า ผมไม่ได้รับผิดชอบในส่วนตรงนี้”

เป็นห่วงกังวลถึงภาพลักษณ์ของบริษัทหรือกับตัวป๊อก-มาร์กี้มั้ย “ถ้ามันไม่มีอะไร มันก็ไม่น่าเป็นห่วง”

ตอนนี้ตัวเราเองได้มีส่วนเข้าไปบริหารงานในเซ็นทรัลกรุ๊ปมากน้อยแค่ไหน “ผมมีบริษัทของผมเอง ผมไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับบริษัทส่วนกลาง ก็มีคุยคร่าวๆว่าอาจจะได้เข้าไปทำ แต่ก็ยังไม่มีข้อสรุป เพิ่งเข้าไปคุยงานมาไม่นานนี้ ทางครอบครัวไม่ได้บังคับ แต่เรารู้สึกว่าเราก็เริ่มโตแล้ว ก็น่าจะเข้ามาทำงาน ผมว่าคนเราไม่ควรลิมิตตัวเองว่าทำอะไรได้บ้างไม่ได้บ้าง ถ้าเข้าไปทำแล้วไม่เวิร์ก อย่างน้อยเราก็ได้เรียนรู้ ยังไงมันก็มีประโยชน์”

หรือว่าธุรกิจที่เราทำอยู่มันประสบความสำเร็จแล้วเราเลยอยากจะโฟกัสที่ธุรกิจของเราอย่างเดียวมั้ย “ผมว่าธุรกิจของผมมันทำให้ผมวุ่นมาก ช่วงวันธรรมดาก็ต้องเข้าบริษัททุกวัน ตอนนี้เราก็ขยายสาขา ขยายงานเรื่อยๆ สัปดาห์หน้าก็เปิดครบ 21 สาขา”ไหวมั้ย “ไหวแหละ เราไม่ได้คิดว่ามันคือการทำง๊าน ทำงาน”

ในวัยของเราเพื่อนๆอาจจะยังเล่นสนุก คิดว่ามันไวไปมั้ยกับการเป็นเจ้าของกิจการใหญ่ “ผมทำงานตั้งแต่ 15-16 ปี นับเวลาดูมันก็โอเคนะ ก็ไม่รู้ว่าเราหัวธุรกิจมั้ย แต่เราทำแล้วมันก็เวิร์กดี”

ใกล้จะครบรอบ 1 ปี คบกับแพทริเซียวันที่ 7 เมษานี้แล้ว ลบคำสบประสาทหลังจากที่คนอื่นมองว่าไปกันไม่รอด “ผมไม่รู้สึกอะไร ใครจะพิมพ์อะไรมันเรื่องของเขา นี่มันเรื่องของผม ผมไม่ได้แคร์อะไรพวกนี้ มันไม่มีประโยชน์ในชีวิต ไม่รู้สิ ผมว่ามันไม่ได้ก้าวข้ามผ่านอะไร ผมไม่ได้อยากพิสูจน์ตัวเองกับคนเหล่านั้น เพราะฉะนั้นผมไม่ได้ก้าวผ่านอะไรของเขาเลย เขาก็คิดกันไปเอง”

แพทชมว่าเราน่ารัก ดูแลดีมาก เสมอต้นเสมอปลาย “ดีจังเลย ขอบคุณครับ ผมว่าคนเราคบกันมันก็ต้องปรับกันอยู่เรื่อยๆ คนคบกันมา 10 ปียังต้องปรับตัวเข้าหากันอยู่เลย มันยังมีเรื่องนั้นเรื่องนี้ให้แก้ แต่ที่ผ่านมาผมถือว่าดีนะ มันแฮปปี้มาก”

(ชมคลิป)

ขอบคุณภาพจากข่าวสดkapook