Home » » ไม่ใช่เรื่องตลก! หนุ่มเล่าปากสั่น เห็นนกฮูกกินไข่ไก่ เลยยืนดูก่อนหันมาสบตาจงอางจะๆ ชูคอสูงเสมอหน้า เผยวินาทีชีวิต หนีเงามัจจุราชหวุดหวิด!!!(มีคลิป)

ไม่ใช่เรื่องตลก! หนุ่มเล่าปากสั่น เห็นนกฮูกกินไข่ไก่ เลยยืนดูก่อนหันมาสบตาจงอางจะๆ ชูคอสูงเสมอหน้า เผยวินาทีชีวิต หนีเงามัจจุราชหวุดหวิด!!!(มีคลิป)

Written By Best Newsth on Thursday, March 22, 2018 | 5:51 PM
หนุ่มใหญ่เจ้าของสวนปาล์มลั่น คนฟังอาจขำแต่คนเจอไม่ตลกแน่นอน เห็นนกฮูกผวาบินหนี หันกลับมามอง ภาพตรงหน้า "งูจงอางยักษ์" ยาว 4.10 เมตร แผ่แม่เบี้ยชูคอสูงเท่าใบหน้า แถมจ้องตาเขม็ง เรียกคนช่วยจับทัน พฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 15.06 น. คนฟังขำแต่คนเจอไม่ตลก 'จงอาง4ม.'ชูคอสูงเท่าใบหน้า

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. นายสมบัติ เมืองมี อายุ 40 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ได้นำคลิปที่บันทึกไว้มาโชว์ เป็นช่วงที่ชาวบ้านช่วยกันนำ "งูจงอางยักษ์" ขนาดยาว 4.10 เมตร ใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยป่า หลังจากจับตัวได้ในสวนปาล์มน้ำมันของลูกบ้านคือ นายปรีชา วงศ์ปาน อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 94/1นายปรีชา คนพบงูจงอางเล่าว่า เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 20 มี.ค. ขณะที่เดินเข้าไปในสวนปาล์มน้ำมันหลังบ้าน พอดีนกฮูกกำลังกินไข่ไก่อยู่ จึงหยุดยืนดูด้วยความสนใจ แต่จู่ๆนกฮูกก็ผวาบินหนีไปเหมือนกลัวบางอย่าง พอหันหลังกลับมามอง ภาพตรงหน้ามันทำให้ช็อกจนหัวใจเกือบหยุดเต้น เพราะห่างไม่กี่เมตรภาพที่เห็นคือ งูจงอางยักษ์กำลังแผ่แม่เบี้ยชูคอสูงจากพื้นร่วม 180 ซม. ขนาดตนเป็นคนสูง 180 ซม. มันยังชูคอมาเกือบถึงใบหน้า อึดใจเดียวก็ตั้งสติได้แล้วค่อยๆถอยหลังมาเรื่อยๆ ไม่กล้าละสายตาเพราะกลัวมันฉกเอา กระทั่งได้ระยะห่างพอสมควรจึงตะโกนให้คนมาช่วย

"ในชีวิตผมเคยเจองูจงอางใหญ่ยาวมาเยอะ แต่ใหญ่ขนาดกว่า 4 เมตร นี่เป็นครั้งแรกเลย คนฟังผมเล่าอาจขำๆ แต่อยากให้ลองนึกถึงความเป็นจริงตอนเจอมัน คิดดูงูจงอางแผ่แม่เบี้ยชูคอสูงเท่ากับหน้าเรา แถมอยู่ในระยะทำการของมันด้วย มันจ้องมองผมแบบเขม็งเลย ลองนึกดูว่ามันน่าสยองขนาดไหน โชคดีที่เพื่อนบ้านกับผู้ใหญ่มาช่วยกันจับส่งป่าได้ ไม่เช่นนั้นคงไม่กล้าเข้าสวนอีกหลายวัน โชคดีที่เป้าหมายของมันอาจจะกินนกฮูก ถ้าเป้นผมล่ะแย่แน่" นายปรีชา เผยเรื่องที่คนอื่นอาจขำ แต่ตนเองไม่ขำด้วย.

(ชมคลิป)ขอบคุณภาพและคลิปจาก : นายสมบัติ เมืองมี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ช้างขวา