Home » » ตกอับจนอยากฆ่าตัวตาย! ชีวิตที่ยิ่งกว่าละคร สุริยา ชินพันธุ์ จากพระเอกดังมนต์รักแม่น้ำมูล เจอมรสุมลูกใหญ่ ผันมาทำอาชีพนี้เลี้ยงตัว ขอสู้จนหยดสุดท้าย!!!

ตกอับจนอยากฆ่าตัวตาย! ชีวิตที่ยิ่งกว่าละคร สุริยา ชินพันธุ์ จากพระเอกดังมนต์รักแม่น้ำมูล เจอมรสุมลูกใหญ่ ผันมาทำอาชีพนี้เลี้ยงตัว ขอสู้จนหยดสุดท้าย!!!

Written By Best Newsth on Tuesday, March 13, 2018 | 6:23 PMหลายคนคงจะจำอดีตพระเอกหนุ่มชื่อดัง "สุริยา ชินพันธุ์" ที่ได้หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปนานพอสมควร ล่าสุดพอมีโอกาสได้เจอเจ้าตัวมาบันทึกเทปรายการคนดังนั่งเคลียร์ เลยได้พูดคุยและอัพเดตชีวิตหลังจากไม่ได้โลดแล่นบนหน้าจอ ซึ่ง สุริยา ได้เผยให้ฟังถึงความลำบากที่ถูกศาลสั่งฟ้องให้ล้มละลายเมื่อหลายสิบปีก่อน เคยท้อจนคิดฆ่าตัวตาย แต่ท้ายสุดทำไม่ได้เลยขอสู้ชีวิตอีกครั้งด้วยการนำรองเท้ามือสองมาขายเพื่อประทังชีวิตทำไมถึงได้มาขายของมือ 2 ?

"ขายมาตั้งนานแล้วครับ เพราะว่าตอนนั้นอาจจะช่วงวิกฤตที่เศรษฐกิจไม่ดี แล้วอาก็ไม่ได้ทำวงดนตรี ละครก็ไม่มี อะไรก็ไม่มี ก็เลยปรึกษากับแฟน ไปขายรองเท้า เสื้อผ้ามือ 2 ดีกว่าก็เลยทำอยู่หลายปีเหมือนกันครับ"ถือว่าเป็นจุดหักเหของชีวิต ?

"ครับ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่ง เสี้ยวหนึ่งของชีวิต ก็เปลี่ยนแปลงกันไปครับ แต่ว่าอาก็ทำทุกอย่างที่เป็นอาชีพสุจริต ถามว่าอายไหม อายทำไมเราทำงานสุจริต ทำมาค้าขาย เราทำมาหากินเนอะ"

รายได้พอกับการใช้ชีวิตไหม ?

"ไม่พอก็ต้องพอครับ แต่ถามว่าพอเหลือเก็บไหม ไม่พอหรอกครับ เพราะว่าตอนนี้อาก็ผ่อนบ้านอยู่ เพิ่งจะมีบ้านกับเขา มีลูกสาวมาดาวให้ ตอนหลังก็ผ่อนเองให้ลูกสาวไปดูแลคุณแม่ เพราะว่าคุณแม่เขาอยู่คนละที่กัน"

ตอนนี้คุณอาอยู่กับใคร ?

"ก็มีแฟนคนใหม่ อยู่กันมา 22 ปีแล้วล่ะ จะบอกว่าใหม่ก็ไม่ใหม่"

ถูกฟ้องล้มละลาย ?

"คดีฟ้องล้มละลายก็มีครับตอนนั้น คือทำวงดนตรีลูกทุ่งแล้วก็เดินสาย ขายทุน ไปเจอช่วงเคอร์ฟิวบ้าง น้ำมันแพงบ้าง แล้วตอนนั้นก็พอดีมีละคร คนดูก็ไม่มาดู เราไปปิดวิกคนดูก็ไม่ออกมาดู เปลี่ยนเป็นยุคทีวี เขาไปดูทีวีกันเราก็ขาดทุนมาเรื่อย ก็ไปกู้เงินเขามา หมื่นหนึ่ง ไม่พอก็ไปเอาอีก สองหมื่น สองหมื่นห้า สามหมื่น ก็จากงานสองสามหมื่นทบดอกทบต้น 2-3 ปี กลายเป็น 12-13 ล้านบาท"ช่วงที่มีปัญหาเพื่อนๆ ในวงการช่วยเหลือ ?

"เพื่อนๆ ก็ค่อนข้างจะมีน้อย แต่เพื่อนๆในกองถ่ายในวงการมีทุกคนรักทุกคนเยอะแยะครับ แต่เพื่อนจริงๆมีไม่กี่คน ผมชอบอยู่แบบเงียบๆ คือเลิกงานกองถ่ายปั๊บจะกลับบ้าน ไม่ไปโน้นนี่นั่น ไม่ไปต่อ"

โบตั๋น(ภรรยาปิ๊ด บอดี้สแลม) ลูกสาวได้ดูแลไหม ?

"น้องโบตั๋นก็เราเป็นพ่อเนอะ ต้องเข้าใจเขา เขาแต่งงานไปแล้วเขาก็มีครอบครัว เราก็ต้องเข้าใจว่าลูกสาวต้องไปเป็นแม่บ้าน หรือว่าต้องไปดูทัวร์คอนเสิร์ตต้องดูแลแฟนเขา แต่บางครั้งเราอายุมากความคิดระหว่างคนรุ่นลูกกับรุ่นพ่อมันจะผิดกัน อายุมากแล้วมันคล้ายๆไม้ใกล้ฝั่ง โอ้ยเมื่อไหร่ลูกจะมาน้อ เมื่อไหร่จะโทรมา เจอกันเคยหอมแก้มทุกครั้ง เขาก็บอกหนูก็ยุ่งอยู่ จะเจอก็วันเกิด ปีใหม่ สงกรานต์ ประมาณนั้น ก็ใช้โทรศัพท์เอา ช่วงนี้ก็ห่างไปนิดนึง อาจจะยุ่งงานครับ"

ค่าใช้จ่ายลูกได้ช่วยไหม ?

"ค่าใช้จ่ายลูกสาวก็บอกจะให้ผม แต่ผมบอกว่าไม่ต้องหรอก พอยังดิ้นรน พ่อเป็นผู้ชาย พ่อหากินได้ ไปดูแลคุณแม่ก็แล้วกัน คุณแม่เขาก็ต้องมีค่าเช่าแฟลตค่ากิน แล้วตอนนี้เห็นบอกว่าคุณแม่เขาไม่สบายเป็นความดัน เบาหวาน"

ได้ข่าวว่าตอนนี้คุณอาเองก็ป่วย ?

"เป็นกรดไหลย้อน อันนี้มันธรรมดา เรื่องรับประทานอาหาร การพักผ่อน แต่ว่าไวรัสตับอักเสบซีอันนี้ผมก็ไม่ทราบว่ามันมายังไง ผมก็ไม่ได้ไปซุกซน ไม่ได้ไปเที่ยวไหน บุหรี่เหล้าก็เลิก ตอนนี้ก็หันหน้าเข้าวัด"

เมื่อก่อนไม่มีเงินเก็บเลย ?

"เรื่องเงินเก็บไม่ต้องไปพูดถึง เล่นหนังเมื่อก่อนได้เรื่องละ 2,000 จักรๆ วงศ์ๆ หักภาษีไปก็เหลืออยู่พันเก้าร้อยกว่าบาท ค่าน้ำมันก็ไม่มี ต้องไปถ่ายถึงสระบุรี เขาขาด ถ้ำจอมพล นิยายพื้นบ้านมันก็ลำบาก"น้อยใจชีวิต ถึงกับคิดฆ่าตัวตาย ?

"เมื่อก่อนเคยท้อ คิดจะทำลายตัวเองเหมือนกัน หลายปีช่วงที่เคยเป็นอัมพาตร้องเพลงไม่ได้ คอเบี้ยวระบบประสาทมันเครียด คิดหนักเลยคิดจะปลิดชีวิตตัวเอง แต่ตอนนี้ไม่คิดแบบนั้นแล้ว กว่าเราจะเกิดขึ้นมาได้ คุณแม่เราลำบากอุ้มท้อง อดเปรี้ยว อดหวานตั้ง 9 เดือนถึงเกิดมาเป็นคนได้"อยากกลับมาทำงานในวงการอีกครั้ง ?

"อยากกลับมาครับ ชอบร้องเพลง ตอนนี้อยากแสดง อยากอยู่เบื้องหลัง แสดงก็อะไรก็ได้ ถ้าอายุเรามาก ก็อยู่เบื้อหลังเราชอบทำงาน"

มีคนติดต่อมาบ้างไหม ?

"ไม่มีครับ ก็อย่างที่บอกไปว่าผมเองก็ยังอยากจะขอเดินอยู่ในวงการถนนวงการแสดง วงการเพลงลุกทุ่งเผื่อท่านผู้ชม เจ้าภาพอยากเรียกใช้ก็ติดต่อมาได้ครับ ก็ยินดีจะไปร้องเพลงให้ฟัง หรือว่ากองถ่ายอยากให้ผมไปช่วย จะให้เป็นพิธีกรก็ชอบ จะให้ไปเป็นดารารับเชิญก็ได้"