Home » » สุนัขก็มีหัวใจ! เจ้าตูบจรจัด ย่องเข้ามาขโมยหนังสือ ก่อนวิ่งหนีอย่างรวดเร็ว พลเมืองดีรีบแย่งเอามาคืน พลิกดูปกแทบน้ำตาไหล!(ชมคลิป)

สุนัขก็มีหัวใจ! เจ้าตูบจรจัด ย่องเข้ามาขโมยหนังสือ ก่อนวิ่งหนีอย่างรวดเร็ว พลเมืองดีรีบแย่งเอามาคืน พลิกดูปกแทบน้ำตาไหล!(ชมคลิป)

Written By Best Newsth on Thursday, March 29, 2018 | 7:50 AMเมื่อพูดถึงสุนัข นอกจากมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสนซื่อสัตย์แล้ว มันยังเป็นสัตว์ที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับมนุษย์อย่างเรา ๆ ได้หลายต่อหลายครั้งด้วยกัน เพราะความแสนรู้ตามธรรมชาติของมันที่ทำให้เรายิ้มได้ และสุดท้ายกลายเป็นหลงรักมันโดยไม่รู้ตัวล่าสุด เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2561 เว็บไซต์ Bored Panda เผยเรื่องราวน่ารักปนเหลือเชื่อของเจ้าตูบแสนรู้ตัวหนึ่งซึ่งกำลังทำให้ชาวโซเชียลเอ็นดูไปตาม ๆ กัน โดยเจ้าตูบตัวนี้เป็นสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ในเมืองโนวูอัมบูร์กู ของประเทศบราซิล มันได้ไปสร้างวีรกรรมเอาไว้ที่ร้านหนังสือที่ชื่อว่า Infinity โดยหารู้ไม่ว่ากล้องวงจรปิดของทางร้านได้บันทึกภาพเอาไว้หมดแล้ว

โดยเรื่องราวเริ่มต้นจากตอนที่มีชายรายหนึ่งเข้ามาที่ร้านหนังสือแห่งนี้ พร้อมกับนำหนังสือเล่มที่หายไปจากทางร้านมาคืนให้ ด้วยความสงสัยทางพนักงานจึงเปิดกล้องวงจรปิดดูว่า แท้จริงแล้วเกิดเหตุอะไรขึ้นกันแน่...

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า มีเจ้าสุนัขจรจัดตัวหนึ่งกำลังนอนอย่างแสนสบายอยู่ที่ประตูทางเข้าหน้าร้าน จนผ่านไปสักระยะหนึ่ง ในจังหวะที่ทุกคนไม่ทันได้สังเกต เจ้าสุนัขดัวยนี้มันก็เดินผ่านประตูเข้ามาในร้าน ตรงดิ่งเข้ามาที่ชั้นวางหนังสือ ทำตัวราวกับเป็นลูกค้ายังไงยังงั้น และเมื่อมันได้หนังสือที่ต้องการ ก็คาบใส่ปากแล้วรีบวิ่งหายออกไปจากร้านเมื่อทางพนักงานได้ทราบความจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างก็พากันแปลกใจไปตามกัน แต่ที่ทำให้ทุกคนต้องเซอร์ไพรส์ไปยิ่งกว่านั้นคือ หนังสือที่เจ้าตูบจรจัดตัวนี้มันขโมยคาบไป มีชื่อเรื่องว่า "วันแห่งการถูกทอดทิ้ง" เป็นหนังสือที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ถูกทอดทิ้งที่แสนน่าเวทนา ซึ่งเหตุบังเอิญที่แสนประหลาดครั้งนี้ทำให้ทุกคนแอบขนลุกไม่น้อย

สำหรับหนังสือเล่มดังกล่าวที่มีรอยฟันกัดของเจ้าสุนัขตัวนี้ ได้กลายเป็นของมีค่าชิ้นสำคัญที่ถูกนำมาจัดโชว์อยู่ภายในร้านในฐานะของที่ระลึก ส่วนเจ้าสุนัขจรจัดแสนรู้นั้น ภายหลังจากเกิดเหตุ ก็มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการช่วยเหลือพาตัวมันไปดูแล พร้อมทั้งจัดเตรียมหาครอบครัวให้กับมัน และหวังว่ามันจะได้มีชีวิตที่แสนอบอุ่น ไม่ต้องถูกทอดทิ้งอีกต่อไป

(ชมคลิป)ภาพจาก เฟซบุ๊ก Infinity Livraria