Home » » ยังสู้ไม่ถอย! คุณแม่ของสาวน้อยตาบอด จากรายการไมค์ปลดหนี้ แม้ท่อนล่างจะไร้ความรู้สึก ก็ฝ่าฟันต่อสู้ ถักมาลัยสุดวิจิตร ส่งขายในราคาแสนถูก!!!

ยังสู้ไม่ถอย! คุณแม่ของสาวน้อยตาบอด จากรายการไมค์ปลดหนี้ แม้ท่อนล่างจะไร้ความรู้สึก ก็ฝ่าฟันต่อสู้ ถักมาลัยสุดวิจิตร ส่งขายในราคาแสนถูก!!!

Written By Best Newsth on Friday, March 2, 2018 | 5:33 PM
ยังคงจำกันได้นะครับสำหรับ เรื่องราวชีวิตของน้องเอิร์น เด็กหญิงวัย14ปี จากรายการไมค์ปลดหนี้ ที่ตาบอดทั้งสองข้างเพราะอุบัติเหตุรถชน เนื่องจากติดรถไปทำงานกับพ่อ และพ่อแวะดื่มสุราบ้านเพื่อนขณะเดินทางกลับเกิดอุบัติเหตุรถชนกับรถบรรทุกเป็นเหตุให้น้องเอิร์นต้องตาบอดทั้งสองข้าง ใช้ชีวิตอยู่กับความมืดมิดและมีปมในใจคิดว่าตนนั้นเป็นสาเหตุทำให้แม่พิการเดินไม่ได้ ซึ่งเรื่องราวเกิดจากมีครั้งหนึ่งระหว่างทางกลับบ้านน้องเอิร์นบอกกับแม่ว่าให้เก็บมะม่วงไปฝากตายายที่บ้านแต่พอแม่ได้ปีนขึ้นต้นไม้ไปก็พลัดตกลงมากระแทกพื้นอย่างแรงทำให้พิการเดินไม่ได้ และตัวแม่เองก็รู้สึกผิดเพราะเป็นคนบอกให้น้องเอิร์นติดรถไปทำงานกับพ่อในวันนั้น

ซ้ำร้ายเสียใจหนักถูกพ่อทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ ไม่สนใจดูแลในขณะที่แม่ลูกคู่นี้ป่วยทำให้ทุกวันนี้ชีวิตลำบากแม่ต้องอาศัยรับจ้างทำริบบิ้นขายเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนตายายก็ทำงานหนักไม่ไหว เพราะป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นและโรคมะเร็งเต้านม ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจอยากช่วยเหลือครอบครัวที่เป็นหนี้เพราะตายายกู้เงินกองทุนหมู่บ้านมาเป็นค่ารักษาพยาบาลแม่และตนเองวันนี้ทีมงานสยามนิวส์ยังคงตามติดชีวิต แม่ลูกคูนี้ซึ่งล่าสุดคุณแม่ได้เปิดเพจ ถักริบบิ้นส่งขาย และได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเธอและลูกว่า

ขอเล่าเรื่องตัวเองค่ะ แม่ค้าเดินไม่ได้ ท่อนล่างไม่มีความรู้สึกจากการพลัดตกต้นไม้ ลูกสาวก็มาโดนรถชนตาบอดทั้งสองข้าง แม่ค้ารู้สึกท้อแท้ทุกข์ใจ นอนดูเพดานเฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรเป็นเวลา 8-9 ปี จนเป็นแผลกดทับลึกมาก อยู่มาวันหนึ่งคิดว่าต้องหาอะไรทำ จนไปเจอการทำพวงมาลัยจากริบบิ้นในยูทูป เลยลองทำตามดูค่ะ พอได้ทำมีความสุขและรู้สึกตัวเองมีคุณค่าขึ้นมา จึงทำมาเรื่อยๆ ไม่น่าเชื่อว่าแผลกดทับค่อยๆ หายไป เลยทำพวงมาลัยริบบิ้นมาจนถึงทุกวันนี้ ผ่านมา 2-3 ปีแล้ว แต่ไม่ค่อยมีงานค่ะ จนมีคนใจบุญ มาทำเพจนี้ให้ จึงเริ่มมีคนช่วยสั่งพวงมาลัยค่ะ

ตอนนี้ดีใจมากจะมีงานทำทุกวันแล้ว แต่ก็ต้องนอนทำพวงมาลัยแบบนี้ค่ะ ริบบิ้นกองท่วมตัว อาจจะตอบแชทช้านะคะ ต้องขออภัยด้วยค่ะ สู้ไม่ถอยค่ะ ขอกำลังใจด้วยนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยอุดหนุนค่ะใครอยากอุดหนุนก็ติดต่อได้ตามเบอร์ข้างต้น หรือเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก บุญยืน พวงมาลัยริบบิ้นได้เลยนะครับ ทางทีมงานขอให้ขายดีๆ และสนับสนุนคนสู้ชีวิตเต็มที่ครับ