Home » » งานศพ “ตาจรูญ” ระงมทั้งศาลา เหลือบไปเห็นคนๆนี้ยังหลั่งน้ำตา มันกลั้นไม่ไหวแล้วใช่ไหมพี่

งานศพ “ตาจรูญ” ระงมทั้งศาลา เหลือบไปเห็นคนๆนี้ยังหลั่งน้ำตา มันกลั้นไม่ไหวแล้วใช่ไหมพี่

Written By Best Newsth on Friday, March 30, 2018 | 7:45 AM
จากกรณี นายนราธร โสดติยัง อายุ 21 ปี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พร้อมกับเล่นมือถือไปด้วย จนทำให้เกิดเฉี่ยวชนกับคนขับรถซาเล้งที่ขับสวนมา ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ของนายนราธร เสียหลักล้มลง ซึ่งต่อมานายนราธร ได้วิ่งเข้ามาพร้อมกับเตะไปที่คนขับรถซาเล้งจนร่วงลงไปนอนแน่นิ่งกับพื้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายจรูญ มณีพันธ์ อายุ 80 ปี ส่งผลให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกสังคมออนไลน์

โดยต่อมา นายนราธร ได้มามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้มีการแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 ส่วนสาเหตุที่ทำลงไป นายนราธร เผยว่า โมโห เนื่องจากคุณตาชนแล้วหนี เรียกก็ไม่หยุด พร้อมยอมรับผิด ก่อนตามไปกราบขอขมายังโรงพยาบาลกระทั่ง แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์รูปภาพ นายจรูญ ผู้ที่ถูกนายนราธร ทำร้ายร่างกาย พร้อมระบุข้อความว่า “นี่คือสภาพคุณลุงขี่ซาเล้งที่ถูกจ๊อดกระโดดถีบ จากคนแข็งแรง ตอนนี้คือไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย นั่งไม่ได้ ยืนไม่ได้ ตัวคนก่อเหตุมาขอเจรจาผ่อนจ่ายเดือนละสามพันจะไปพออะไร เดี๋ยวไง พรุ่งนี้จะให้พี่เต้ไปเยี่ยม และพาลูกเขาไปเปิดบัญชีช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อให้เงินทุกบาททุกสตางค์ไปถึงคุณลุงทั้งหมด สงสารมากเลย”

ต่อมา เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 61 นายเตชะ ทับทอง หนึ่งในผู้ดูแล “Because We Care เพราะเราใส่ใจ” ได้โพสต์ความคืบหน้าหลังจากได้ลงพื้นที่เข้าเยี่ยม นายจรูญ ซึ่งได้มีการเปิดบัญชีเพื่อให้เงินช่วยเหลือคุณลุงไปตามความประสงค์ของผู้บริจาค ซึ่งบัญชีนี้ภรรยาของนายจรูญ จะเป็นคนเก็บไว้เอง แต่เวลาถอน ตนจะไปเป็นคนเซ็นคู่กันเพื่อรับรู้ว่าจะใช้เงินก้อนนั้นไปรักษาหรือดูแลเท่านั้น

จากนั้น ในวันที่ 21 มี.ค. 61 นายเตชะ ทับทอง ได้โพสต์อาการของคุณตาอีกครั้ง โดยระบุว่า ขอบคุณ โครงการกายภาพบำบัดชุมชน ของคณะกายภาพบำบัด มหิดล นำนักกายภาพเข้าเยี่ยมคุณตาซาเล้ง ให้ความช่วยเหลือ ตรวจอาการ และช่วยดูแล อาจารย์ที่เป็นประธานโครงการชื่อ รศ.ดร. วิมลวรรณ เหียงแก้ง กับ ผศ.ดร. มัณฑนา วงษ์ศิรินวรัตน์

เบื้องต้นตรวจพบว่าร่างกายของคุณตาซีกซ้ายไม่ตอบสนองการเคลื่อนไหวเลย ซึ่งก่อนหน้าจะเกิดเหตุไม่มีอาการนี้มาก่อน และตรวจพบชีพจรเต้นไม่ปกติไม่สม่ำเสมอ สอบถามพบคุณตาเคยมีอาการหลอดเลือดในสมองมาก่อนและไม่ได้รับการรักษาต่อเนื่อง จึงเพิ่งกลับมาแสดงอาการอีกครั้งหลังเกิดเหตุ

อาการคุณตาตอนนี้จะเป็นผู้ป่วยติดเตียงไปอีกพักใหญ่ ยังตอบไม่ได้ว่าจะชั่วคราวหรือถาวร แต่หมอแนะนำให้พักผ่อนที่บ้านเพื่อให้เกิดความคุ้นชินกับบรรยากาศที่คุ้นเคย จะช่วยให้อาการตื่นกลัวหรือไม่รู้สึกตัวลดลง (ตอนนี้คุณตามีอาการผวา และจำไม่ได้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน ไม่รู้เรื่องเวลากลางวันกลางคืน

กระทั่งแฟนเพจแหม่มโพธิ์ดำได้แจ้งข่าวร้ายอีกครั้งว่า “#คุณตาจรูญเสียแล้วนะคะ ขอให้คุณตาเดินทางสู่สุขคติ หนูเสียใจ ที่หนูช่วยคุณตาได้แค่นี้ หนูขอโทษจริงๆนะคะตา งานศพคุณตาจะจัดขึ้นที่วัดห่อหมก ต.ห่อหมก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา รดน้ำศพเวลา 16.00 น.”

ซึ่งในวันนี้ ที่ วัดห่อหมก ต.ห่อหมก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้มีญาติพี่น้องรวมทั้งสื่อมวลชนจำนวนมาก ต่างเข้าร่วมพิธีรดน้ำศพ เช่นเดียวกับ นายเตชะ ทับทอง ที่เป็นคนช่วยเหลือมาตั้งแต่แรกๆ ก็ได้เข้ามาร่วมงานดังกล่าวด้วย ซึ่งตัวเขาเองอดไม่ได้ที่จะหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความเสียใจ

ขอบคุณที่มา www.padtoll.com