Home » » จดพิกัดด่วน! เห็นร้านอาหาร เพิงเล็กๆ กับพ่อครัวสวมเสื้อยืดแสนธรรมดา แต่พอรู้ประวัติที่มา ต้องรับควักกระเป๋าเงินสั่งเมนูทันที!!!

จดพิกัดด่วน! เห็นร้านอาหาร เพิงเล็กๆ กับพ่อครัวสวมเสื้อยืดแสนธรรมดา แต่พอรู้ประวัติที่มา ต้องรับควักกระเป๋าเงินสั่งเมนูทันที!!!

Written By Best Newsth on Thursday, March 1, 2018 | 4:49 PMไม่ใช่จะหาทานกันได้ทุกวัน กับเมนูระดับภัตตาคาร ในราคาที่ยอมเยา อีกทั้งยังเดินไปกินได้ง่ายๆ เรื่องราวจากเฟซบุ๊กเพจ สถานีข่าวเอทีวี เปิดเผยเรื่องของ นายวรวิทย์ สุมานาท อายุ 58 ปี ชาวกรุงเทพ ที่ไปทำงานเป็นเชฟในร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ต่างประเทศนานกว่า 35 ปี หลังกลับมาประเทศไทยได้ไปเป็นพ่อครัวในโรงแรมดังๆ หลายแห่ง กันตัดสินใจมาเปิดร้านอาหารเล็กๆ ที่ บริเวณสวนสาธารณะบึงพระราม จ.พระนครศรีอยุธยารายงานระบุว่า นายวรวิทย์ ระบุว่า หลังกลับมาเมืองไทยได้ไปเป็นพ่อครัวในโรงแรมดังในกรุงเทพหลายแห่ง ภายหลังเบื่อหน่ายการเป็นลูกจ้าง จึงมาเปิดร้านอาหารของตนเอง ชื่อ เหลาในบึง โดยหวังให้ลูกค้าทั้งคนไทยและคนต่างประเทศได้รับประทานอาหารกันในราคาชาวบ้าน

สำหรับ เมนูแนะนำของทางร้านที่ห้ามพลาด อาทิ ไก่เบตงเหล้าจีน กระดูกหมูน้ำแดง หมูกรอบคั่วพริกเกลือ เย็นตาโฟหม้อไฟนายวรวิทย์ เปิดเผยว่าตนใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ลูกสองคนกลับมาอยู่เมืองไทยไปอยู่กับญาติที่นครราชสีมา ตนเองใช้ชีวิตตามลำพังที่อยุธยา โดยเช้าจะขี่จักรยานไปตลาดเพื่อซื้อวัตถุดับจากการปรุงอาหาร จากนั้นก็จะไปเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ตั้งแต่ 9.00 น.ไปถึง 15.00 น. จากนั้นก็จะตระเวนไปตามสถานที่ท่องเที่ยวคอยแนะนำให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติ จนค่ำก็จะไปช่วยเจ้าหน้าที่และตำรวจรถไฟที่สถานีรถไฟอยุธยา เพื่อคอยแนะนำหรือเป็นประชาสัมพันธ์จิตอาสาคอยแนะนำนักท่องเที่ยวที่มาติดต่อถามทาง ส่วนที่นอนก็จะอาศัยนอนตามโบกี้รถไฟที่จอดตามสถานีรถไฟ หรือที่สถานีรถไฟ แล้วพอตื่นก็ไปขายของต่อ เก็บเงินเอาไว้เพื่อที่จะกลับไปใช้ชิวิตสุดท้ายที่ เนเธอแลนด์กับครอบครัวเนื่องจากพ่อแม่อยู่ที่เนเธอแลนด์ทั้งหมด ซึ่งหลายคนที่อยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็จะเห็นตนแต่งกายด้วยชุดเสื้อยืดสีขาวกางเกงยีนส์แค่นั้น ซึ่งตนยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง พออยู่พอกินเท่านั้น

ขอขอบคุณ สถานีข่าวเอทีวี