Home » » ชัดเต็มสองตา!!! ตร.เคยสงสัย? บุกพื้นที่ยาเสพติด "เกาะสมุย" ทีไร! เงียบหายอย่างกะหมู่บ้านร้าง!! ก่อนค้นดู เจอจังๆ มันเนียนกว่าที่คิด!!!! (ภาพ)

ชัดเต็มสองตา!!! ตร.เคยสงสัย? บุกพื้นที่ยาเสพติด "เกาะสมุย" ทีไร! เงียบหายอย่างกะหมู่บ้านร้าง!! ก่อนค้นดู เจอจังๆ มันเนียนกว่าที่คิด!!!! (ภาพ)

Written By Best Newsth on Thursday, March 29, 2018 | 8:19 PM
เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รอง.ผบ.พล.ร.5 ได้สนธิกำลัง พร้อมสั่งการให้ตำรวจ พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย พ.ต.ต.ชัชชีวิน นาคมูสิ สวป.พ.ต.ต.ภูริวัติ รอดเกิด สว.สส.สนธิกำลังร่วมกับ ร.ท.อดุลย์ พรหมบุตร หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 พื้นที่ อ.เกาะสมุย ได้จัดตั้งชุดเฉพาะกิจ ประกอบไปด้วย ตำรวจสืบสวน ตำรวจป้องกันปราบปราม ตำรวจจราจร และกำลังทหาร ทำการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ ชุดเฉพาะกิจ จำนวน 25 นาย นำกำลังเข้าทำการเข้าปิดล้อมชุมชนซอยพูลสวัสดิ์ บริเวณหัวพรุเฉวง หมู่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุยเนื่องจากชุมชนดังกล่าว เป็นชุมชนดัง และเป็นชุมชนใหญ่ มีกลุ่มคนหลากหลายอาชีพเข้าไปอยู่ อาศัยเป็นจำนวนมาก และเป็นพื้นที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด มีห้องพักปลูกติดกันเรียงรายจำนวนมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบว่าเหมือนกับเป็นชุมชนร้าง แทบไม่พบผู้คนอาศัยเลย ห้องพักทุกล็อกด้วยกุญแจ และที่น่าแปลกใจคือ ห้องพักที่ทำด้วยไม้ลักษณะเป็นกระต๊อบ สร้างแบบง่ายๆ พบว่าหน้าห้องพัก ถูกติดตั้งกล้องวงจรปิดเกือบทุกห้อง และพบว่าบนต้นไม้และทางเดิน ตลอดจนปากทางเข้า มีกล้องวงจรปิดถูกติดตั้งเอาไว้ เพื่อดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ไม่ต่ำกว่า 30 ตัวดังนั้นถึงไม่แปลกใจ ที่กำลังเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าไปต้องคว้าน้ำเหลว เจ้าของห้องพักที่อาศัย มีประวัติเสี่ยงและพัวพันเกี่ยวของกับยาเสพติด และผิดกฎหมายไหวตัวหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึง จากการตรวจสอบพบว่า ข้างๆห้องมีอุปกรณ์ เสพยาเสพติด และถุงบรรจุยาเสพติดตกกระจายเกลื่อนขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านตรวจบริเวณปากทางเข้า พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นและเยาวชน ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกมาจากซอยพูลสวัสดิ์ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นรถจักรยานยนต์​พร้อทำารตรสรวจปัสสาวะคนขับ พบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงได้ควบคุมตัวไปทำประวัติและส่งดำเนินคดีด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ตามนโนบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาต และสำนักงานตำรวจภูธรภาค 8 มีนโยบายในการระดมกวางล้างอาชญากรรมตามแผน “พิทักษ์ภัยให้ประชา 61/3 ” โดยมุ่งเน้นการป้องกันปราบปรามคดีค้างเก่า การพนัน อาวุธปืนสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด คดียาเสพติดใน 5 ข้อหาหลัก ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชน ต่อการปฏิบัติงานของตำรวจในพื้นที่ ภาค 8 โดยกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกเดือน ในการปฏิบัติหน้าที่พิทักษ์ภัยให้ประชาอย่างเข้มข้นจริงจัง พร้อมสนธิกำลัง กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่นตำรวจทหาร ฝ่ายปกครอง


Cr:onebnews