Home » » สาวอยู่บ้านคนเดียว ได้ยินเสียงเคาะประตูอยู่พักใหญ่ ก่อนตัดสินใจเปิดดูเจอหนังยางปริศนารัดมือจับประตู ตร.เผย ถ้าเปิดเร็วกว่านี้หายนะมาเยือนแน่!!

สาวอยู่บ้านคนเดียว ได้ยินเสียงเคาะประตูอยู่พักใหญ่ ก่อนตัดสินใจเปิดดูเจอหนังยางปริศนารัดมือจับประตู ตร.เผย ถ้าเปิดเร็วกว่านี้หายนะมาเยือนแน่!!

Written By Best Newsth on Thursday, March 15, 2018 | 6:08 PM
โดยปกติแล้วกลไกของลูกบิดประตูหรือกลอนประตูที่ล็อคโดยการกด จะไม่สามรถล็อคได้ หากลูกบิดหรือตัวกดของภายนอกถูกกด หรือบิดค้างไว้ เหล่าผู้ร้ายรู้จักเรื่องนี้เป็นอย่างดี หากบ้านไหนไม่มีล็อค แบบขวาง(กลอนที่เราเห็นได้ทั่วไป ลักษณะก็คือ มันจะมีสลักตัวหนึ่งเลื่อนไปยังตัวรับอีกด้านของประตู ทำหน้าที่เป็นตัวขวางเอาไว้ทำให้ประตูไม่สามารถเปิดได้) เหล่าโจรผู้ร้ายก็จะย้อนมาแอบเข้าบ้านเราได้อย่างง่ายดาย

หญิงสาวคนหนึ่งเธอได้ยินเสียงใครบางคนมาเคาะประตูหน้าบ้านของเธอ พอเปิดประตูก็พบว่ามียางรัดอยู่บนมือเปิดประตู ต่อมาตำรวจได้บอกว่า มันคือกลยุทธ์ของพวกขโมย ฟังแล้วเธอถึงเข้าใจทันทีว่ามันอันตรายมากแค่ไหน

การบุกรุกเข้าไปในบ้านและการย่องเบา เป็นสิ่งที่ใครๆก็ไม่ต้องการให้เกิดขึ้นกับบ้านตนเอง เพราะนอกจากต้องสูญเสียของที่มีค่าแล้ว อาจมีอันตรายถึงผู้อยู่อาศัยที่อยู่ในบ้านด้วย

Kim Cernigliaro อาศัยอยู่ในอเมริกา เธอได้แชร์ประสบการณ์ของเธอผ่านทางเฟซบุ๊ค เพื่อเผยแพร่ให้คนอื่นได้ระวัง

ในวันนั้นคิมอยู่บ้านเพียงคนเดียว เธอได้ยินเสียงใครบางคนกำลังเคาะประตูหน้าบ้านของเธอ สัญชาตญาณของเธอบอกว่ามีบางอย่างผิดปกติ เธอจึงเลือกที่จะไม่เปิดประตู พอผ่านไปสักพัก เธอก็ไปเปิดประตูดูก็พบว่ามียางรัดวนอยู่รอบมือเปิดประตูด้วยความตกใจเธอจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที และตำรวจก็บอกกับเธอว่า สิ่งนี้พบได้บ่อยมากเมื่อเกิดการย่องเบา พวกโจรจะใช้วิธีคล้องห่วงยางรัดไว้รอบที่จับประตู ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าไปในบ้านได้ทันทีที่เจ้าของบ้านไม่ได้ใส่กลอนประตู โดยไม่ต้องรอให้เจ้าของบ้านมาเปิดลูกบิด

ที่แท้ยางรัดนั้นเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อคประตูของพวกขโมยนั้นเอง(จะเรียกว่าปลดล็อคก็ไม่ได้ เพราะมันทำให้เราไม่สามารถล็อคบ้านได้ตั้งแต่ทีแรก)