Home » » ในที่สุดฉันก็ "ท้อง" ฉันกับพ่อสามีดีใจมาก! แต่สามีกับแม่สามีกลับทำหน้าเครียด! จนกระทั่งแอบได้ยินทั้งคู่คุยกันว่า…!!

ในที่สุดฉันก็ "ท้อง" ฉันกับพ่อสามีดีใจมาก! แต่สามีกับแม่สามีกลับทำหน้าเครียด! จนกระทั่งแอบได้ยินทั้งคู่คุยกันว่า…!!

Written By Best Newsth on Sunday, March 4, 2018 | 6:30 PMหมอบอกเราว่าเรามีโอกาสตั้งท้องได้ยากมาก แต่หลังจากความพยายามหลายต่อหลายครั้งในที่สุดเราก็ตั้งครรภ์สำเร็จ แต่คาดไม่ถึงว่าเมื่อเมื่อสามีกับแม่สามีรู้เข้าจะทำสีหน้าไม่ชอบใจ สาเหตุก็เพราะ…

เรากับสามีแต่งงานกันมาปีกว่าแล้ว แต่ก็ยังไม่ท้องสักที ตอนแรกสามีก็คอยปลอบโยน ให้กำลังใจ คอยอยู่ข้างๆ แต่เวลาผ่านไปนานเข้า เขาก็คงเริ่มหมดความอดทน ก็เลยเริ่มตีตนออกห่าง ไม่ค่อยสนใจเรา

พอไปตรวจที่โรงพยาบาล หมอบอกว่าปัญหาเกิดจากเรา โอกาสที่เราจะตั้งท้องได้มีน้อยมาก แต่การมีความหวังก็ยังดีกว่าไร้ความหวัง ด้วยเหตุนี้ เราก็เลยไปรักษาด้วยวิธีต่างๆตามโรงพยาบาลชื่อดังทั้งหลาย ทั้งแผนตะวันตก แผนไทย แผนจีนเราก็ลองทั้งนั้น แม้ว่าจะลำบาก ทรมานแค่ไหนเราก็ทน เราอยากท้อง อยากมีลูก อยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ในที่สุดเราก็ตั้งท้อง ตอนที่รู้เราดีใจจนแทบจะกระโดดตัวลอย แต่พอเราเอาข่าวดีนี้ไปบอกให้ทุกคนในบ้านรู้ กลับมีแค่พ่อสามีดีใจอยู่คนเดียว แถมสีหน้าของสามีและแม่สามีไม่มีรอยยิ้มสักนิดเดียว แถมดูเหมือนคนหมดหวังอีกด้วย พฤติกรรมแปลกๆของทั้งคู่ ทำให้เราเกิดความสงสัย

วันนั้นเรากลับจากไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพร้อมสามี พอเดินถึงหน้าประตูใหญ่ ป้าข้างบ้านก็รีบเดินเข้ามาหาเราบอกมีเรื่องจะคุยด้วย สามีเห็นอย่างนั้นก็เลยขอเข้าบ้านก่อน เราก็พยักหน้าอือออ แต่ก็เหลือบไปเห็นแม่สามีดึงมือสามีเข้าไปคุยในห้อง ทำท่าทางมีความลับ เราเลยขอตัวจากป้าข้างบ้าน แม่สามีกับสามีคุยกันอยู่ในห้อง เราเดินไปยืนแอบฟังอยู่ตรงหน้าประตู แล้วบทสนทนาที่ได้ยิน ก็ทำให้เราต้องจดจำไปชั่วชีวิต

“แย่ละ ตอนนี้เมียแกท้องแล้ว จะหย่าก็ยากละ ไม่มีเหตุผลอะไรไปอ้างแล้ว” แม่สามีพูดอย่างรีบร้อน

“ใช่น่ะสิแม่ โอกาสทองผ่านไปละ ตั้งท้องแล้วอย่างนี้จะทำยังไงดี?” สามีตอบอย่างร้อนรนไม่แพ้กัน

“อย่างนั้นก็เลิกติดต่อกับผู้หญิงคนนั้นไปซะละกัน จบปัญหาแต่เนิ่นๆ” แม่สามีพูดเสียงเบา

“จะไปเลิกติดต่อทันทีได้ยังไง แอบคบกันมาตั้งนาน ก็เพื่อรอวันหย่า แล้วแต่งกับเธอ โอ๊ย!! ตอนนี้จะทำยังไงดี?” สามีดูหมดหนทาง

“ใช่ไง เรื่องมันมาถึงขนาดนี้แล้ว” แม่สามีว่า

ถึงตอนนั้นเราถึงได้เข้าใจ การที่เราท้องแล้วสามีกับแม่เขาไม่ดีใจ เพราะที่แท้แม่เขาหาผู้หญิงไว้ให้เขาอีกคน แล้วก็มีแผนจะไล่เราออกจากบ้านแล้วด้วย เราในตอนนี้สับสนมาก ไม่รู้จะทำยังไงดี? หย่าดีมั้ย? แล้วลูกในท้องจะทำยังไง? ถ้าไม่หย่า อยู่กับสามีและแม่สามีประเภทนั้น เราจะมีความสุขมั้ย?

ขอบคุณที่มา: ไลค์เกอร์