Home » » วินาทีชีวิต! จ้องตากับมัจจุราช แทบหยุดหายใจ เมื่อหนุ่มคนนี้ต้องเอาชีวิตรอดจากอสรพิษร้าย ที่มีพิษร้ายแรงถึงตาย!(ดูคลิป)

วินาทีชีวิต! จ้องตากับมัจจุราช แทบหยุดหายใจ เมื่อหนุ่มคนนี้ต้องเอาชีวิตรอดจากอสรพิษร้าย ที่มีพิษร้ายแรงถึงตาย!(ดูคลิป)

Written By Best Newsth on Sunday, March 4, 2018 | 6:04 PM
เหมือนกำลังสบตากับมัจจุราชก็ไม่ปาน เป็นคลิปที่ทำเอาแทบหยุดหายใจ เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศ เดลี่เมล์ ได้เผยแพร่คลิปที่ชายหนุ่มคนหนึ่งพยายามจะหนีจากงูหางกระดิ่ง โดยคลิปแสดงให้เห็นว่า เขากำลังนั่งอยู่ในป่า และพยายามทำให้ตัวเองรอดจากงูพิษร้ายแรงชนิดนี้

เขาเริ่มจากเป่าลมใส่เจ้างู ซึ่งมันก็ไม่ไหวติง จากนั้นค่อยๆ สะกิดที่หางแต่กลับทำให้งูเลื้อยขึ้นมาอยู่บนตักของเขา ทำให้เขาและตากล้องถึงกับอุทานออกมาด้วยความตกใจ ซึ่งหนุ่มคนนี้หัวใจแทบหยุดเต้นเลยทีเดียว แต่ก็ยังพูดต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งเจ้างูขยับตามมือของเขาอีกครั้ง

โดยหนุ่มคนนี้ลองใช้ไม้เขี่ยๆ ดูที่ลำตัวของมันอีกครั้ง เมื่องูเลื้อยไปด้านหลัง เขาถีบตัวออกจากจุดนั้นทันที พร้อมกับมือที่สั่นเทาไปหมด เมื่อประกอบกับเสียงเอฟเฟกซ์ในคลิปบอกเลยว่าตื่นเต้นแทนจริง จะลุ้นแค่ไหนมาลองชม

งูหางกระดิ่ง (อังกฤษ: Rattlesnakes) เป็นชื่อสามัญของงูพิษจำพวกหนึ่ง ที่อยู่ในวงศ์งูแมวเซา (Viperidae) จัดอยู่ใน 2 สกุล คือ Crotalus และSistrurus ในวงศ์ย่อย Crotalinae (Crotalus มาจากภาษากรีก มีความหมายว่า "Castanet" ส่วนคำว่า Sistrurus นั้นเป็นภาษาละตินที่มีความหมายในภาษากรีกว่า "Tail rattler" และมีความหมายตามรากศัพท์เดิมว่า "เครื่องดนตรี")งูหางกระดิ่ง มีลักษณะเด่น คือ เกล็ดที่ปลายหางที่เป็นสารประกอบเคอราติน ที่เป็นอวัยวะที่สามารถทำให้เกิดเสียงได้ โดยเสียงนั้นเกิดจากการสั่นสะเทือนถี่ ๆ ของปล้องเกล็ดเป็นข้อ ๆ ที่หาง ซึ่งปล้องเกล็ดนี้พัฒนามาจากเกล็ดหางส่วนปลายนั่นเอง ทุกครั้งที่มีการลอกคราบปล้องเกล็ดนี้ก็จะเพิ่มจำนวนขึ้นด้วย 1 ปล้องต่อการลอกคราบ 1 ครั้ง การลอกคราบนั้นอาจเกิดขึ้นหลายครั้งใน 1 ปี ทั้งนี้ขึ้นกับอาหารที่ได้รับและอัตราการเติบโต สำหรับลูกงูที่เกิดใหม่นั้นจะมีปล้องเกล็ดที่หาง 1 ปล้อง ซึ่งยังไม่สามารถสั่นให้เกิดเสียงได้ แต่เมื่อผ่านการลอกคราบครั้งแรกไปแล้วก็สามารถสั่นให้เกิดเสียงได้ การสั่นให้เกิดเสียงนั้นก็เพื่อเป็นการข่มขู่เมื่อพบศัตรูเข้ามาใกล้นั่นเอง

งูหางกระดิ่ง ปัจจุบันพบกว่า 30 ชนิด ทุกชนิดพบได้ในทวีปอเมริกาเหนือจนถึงอเมริกากลาง เช่น เม็กซิโก โดยมากจะอาศัยและหากินในที่ ๆ แห้งแล้ง เช่น ทะเลทราย และหากินบนพื้นดินมากกว่าจะขึ้นต้นไม้ ออกหากินในเวลากลางคืน โดยใช้การตรวจจับคลื่นความร้อนจากรังสีอินฟาเรดจากตัวเหยื่อด้วยอวัยวะรับคลื่นความร้อนที่เป็นแอ่งระหว่างช่องเปิดจมูกกับตา เป็นงูที่มีพิษร้ายแรงทำให้มนุษย์ที่ถูกกัดเสียชีวิตได้ สำหรับภูมิภาคอื่นที่ไม่มีงูหางกระดิ่ง แต่ก็มีงูบางชนิดในวงศ์เดีัยวกันนี้ ที่เกล็ดตามลำตัวสามารถเสียดสีทำให้เกิดเสียงดังได้เพื่อขู่ศัตรู เช่น งูพิษเกล็ดเลื่อย (Echis carinatus) ในประเทศอินเดีย เป็นต้น

(ชมคลิป)ขอขอบคุณ เดลี่เมล์/wikipedia