Home » » ด่วน!!! ตำรวจ บุกอายัดเครือข่ายเครื่องสำอาง-อาหารเสริมชื่อดัง ปลอม อย. ขายจนรวยมีเงินหมุนกว่า 100 ล้าน

ด่วน!!! ตำรวจ บุกอายัดเครือข่ายเครื่องสำอาง-อาหารเสริมชื่อดัง ปลอม อย. ขายจนรวยมีเงินหมุนกว่า 100 ล้าน

Written By Best Newsth on Saturday, April 21, 2018 | 4:34 AM
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 เม.ย. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 18/73 หมู่บ้านเดอะซิตี้ รามอินทรา ถ.กาญจนาภิเษก แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ซึ่งเป็นบ้านของน.ส.ตรีชฎา ใจสบาย อายุ 35 ปี เจ้าของบริษัทใจสบาย จำกัด หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 768/2561 ลงวันที่ 11 เม.ย. 2561 ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นตัวการใหญ่อีกคนของบริษัท เมจิสกิน จำกัด ก่อนนำหมายค้นจากศาลอาญาเลขที่ 106/2561 ลงวันที่ 20 เม.ย. 2561 เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว
.
จากการตรวจค้นภายในบ้านพักพบน.ส.ตรีชฎา หรือส้ม พร้อมนายศรีวิกรม์ หรือโอ ใจสบาย อายุ 32 ปี น้องชาย และทนายความ โดยเจ้าหน้าที่ให้นายศรีวิกรม์เป็นผู้นำค้น จากการตรวจค้นพบเอกสารเกี่ยวกับข้อมูลของสินค้าและลูกค้า ภายในรถเก๋ง ยี่ห้อเมอซิเดสเบนซ์ รุ่นซีแอลเอ 200 สีดำ ทะเบียน กล1916 อุบลราชธานี และภายในห้องพักชั้น 2 พบเงินสดอยู่ภายในกระเป๋าเดินทางสีชมพู 16 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังพบเงินสดเพิ่มเติมภายในห้องอื่นๆ อีก 3.1 ล้านบาท แหวนทองคำ 53 วง และทรัพย์สินเครื่องประดับอื่นๆ เช่น นาฬิกา กระเป๋าแบรนด์เนม รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจค้นได้ 21 ล้านบาท ในอาคารกระจกด้านข้างบ้าน ซึ่งใช้สำหรับเก็บสินค้าไว้อีก 100 ลัง
.
จากการสอบสวนทราบว่า เงินสด 16 ล้านบาท เป็นเงินที่เตรียมไว้นำไปจ่ายให้กับผู้ผลิตสินค้า ซึ่งเป็นเงินที่ได้มาจากการสั่งซื้อและจำหน่ายสินค้า ส่วนที่พบอีกกว่า 3 ล้านบาท และแหวนทอง เป็นเงินที่ใช้ในการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้า เพื่อตอบแทนผู้ที่รีวิวสินค้า โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดและอายัดทรัพย์สินทั้งหมดไว้ให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป
.
พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายจำนวนมาก เดินทางเข้ามาร้องทุกข์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เพื่อให้ดำเนินคดีกับบริษัท เมจิสกิน จำกัด ที่ผลิตสินค้าประเภทสกินแคร์ อาหารเสริม ยี่ห้อดังหลายประเภท ว่าใช้เครื่องหมายการค้าอาหารและยา (อย.) ปลอม ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ และแหล่งผลิต หรือโรงงานที่ไม่ได้จดทะเบียน จนเป็นที่มาของการเข้าตรวจสอบในหลายจุด ทั้งแหล่งผลิต และแหล่งเก็บผลิตภัณฑ์
.
สำหรับผู้เสียหายสามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ที่สถานีตำรวจทุกแห่ง ซึ่งทางตร.จะอำนวยความสะดวกให้ เพราะคดีนี้สร้างความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจ รวมทั้งความปลอดภัยของผู้บริโภค ที่จะต้องเสี่ยงเสียโฉม หากใช้สินค้าไม่ผ่านการตรวจของสำนักงานอาหารและยา (อย.) โดยจะจัดพนักงานสอบสวนส่วนกลาง ที่กองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีต่อไป
.
อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าว มีผู้ต้องหาตามหมายจับทั้งหมด 8 ราย ประกอบด้วย 1.นางวรรณภา พวงสน หัวหน้าทีม 2.นายกร พวงสน ทำหน้าที่ดูแลการเงิน 3.นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือหญิงย้วย 4.นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ ทำหน้าที่จัดโรงเรียนสอนรวย 5.นายพิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ ทำหน้าที่เป็นผู้ว่ากลยุทธ์ 6.น.ส.ธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ 7.น.ส.ตรีชฎา ใจสบาย และ 8.น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ ทำหน้าที่ผู้สั่งผลิตและเป็นเจ้าของยี่ห้อสินค้า
.
นอกจากนี้ เมื่อเวลา 05.30 น. วันเดียวกัน ที่กองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.อ.วิระชัย ยังได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย บุกทลายแก๊งเครื่องสำอาง อาหารเสริม ในเครือข่าย บริษัท เมจิสกิน จำกัด ทั้งหมด 13 จุดทั่วประเทศ ผู้ต้องหาตามหมายจับทั้งหมด 8 รายดังกล่าวอีกด้วย สำหรับการตรวจค้นวันนี้เพื่อทำการจับกุมผู้ต้องหาและตรวจยึดของกลาง และทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิด เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ ปปง.ตรวจสอบว่าเข้าข่ายการฟอกเงินหรือไม่ ทั้งนี้ หากตรวจสอบพบว่าบุคคลใดเป็นผู้ถือทรัพย์สินแทนก็จะดำเนินคดีในข้อหาฟอกเงินเช่นกัน นอกจากนี้ ยังตรวจบัญชีพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท