Home » » ตูบก็มีหัวใจนะ! หลังนั่งเศร้าเพราะพลัดหลงกับนาย มานาน 2 ปีเต็ม ในที่สุดวันที่รอคอยก็มาถึง และนี่คือสิ่งที่มันทำ เมื่อเจอเจ้าของเก่าครั้งแรก(คลิป)

ตูบก็มีหัวใจนะ! หลังนั่งเศร้าเพราะพลัดหลงกับนาย มานาน 2 ปีเต็ม ในที่สุดวันที่รอคอยก็มาถึง และนี่คือสิ่งที่มันทำ เมื่อเจอเจ้าของเก่าครั้งแรก(คลิป)

Written By Best Newsth on Sunday, April 1, 2018 | 6:29 PM
ไม่ว่าจะคนเราหรือสัตว์ เราต่างเคยมีช่วงเวลาที่ยากลำบากเหมือนกันทั้งนั้น โดยเฉพาะการถูกทอดทิ้งจากคนที่เรารักและไว้ใจมากที่สุด

เช่นเดียวกับน้องหมา Pakita ที่ถูกพาเข้ามาในศูนย์พักพิง El Arca Animal Partido de Mar Chiquita ในอาร์เจนตินา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยินมาว่ามันถูกทำร้ายและถูกทิ้งอยู่ข้างถนน

อย่างไรก็ตามอาสาสมัครของศูนย์รวมทั้ง Silvia Ferreyra ให้การต้อนรับมันอย่างดี…น้องหมาอยู่ในศูนย์เป็นเวลา 2 ปี โดยที่ผู้ดูแลไม่เคยเจอเจ้าของของมันเลย ไม่มีแม้กระทั่งคนที่จะบอกได้ว่ามันมาจากไหนสถานการณ์เช่นนี้ทำให้ Pakita รู้สึกเหงา หดหู่ และเก็บตัว ขณะที่โอกาสในการถูกรับเลี้ยงก็น้อยลงไปทุกวันทุกเดือน เพราะสุนัขที่อายุน้อยกว่ามันมักจะถูกรับเลี้ยงไปก่อนเสมอ

อาสาสมัครใน Arca Animal พยายามอย่างสุดความสามารถในการหาบ้านให้ Pakita ในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจถ่ายรูปของมันและโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อทำให้มันได้รับความสนใจมากขึ้น

ทว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าหน้าที่จะถ่ายรูป มันจะมองต่ำ คอตก หรือหันหน้าหนีตลอด แต่สุดท้ายก็ได้ภาพที่ดีพอที่จะโพสต์ลงโซเชียลได้

ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากที่โพสต์รูปของมันลงในเฟซบุ๊กก็มีผู้หญิงคนหนึ่งติดต่อมาทันที เธอบอกว่า Pakita เป็นสุนัขของลูกชายเธอ และเขากำลังตามหามันอยู่Ariel Naveira ลูกชายของหญิงที่ติดต่อเข้ามาบอกว่าเขาคิดว่าจะไม่ได้เห็น Pakita อีกแล้ว เขาบอกว่ามันหายออกไปจากบ้านเมื่อสองปีก่อน แม้เขาจะพยายามตามหาเท่าไหร่ แต่ก็ไม่สำเร็จ

วันต่อมา Naveira ได้เดินทางไปยังศูนย์ Arca Animal เพื่อเช็กดูว่าสุนัขตัวนั้นเป็นของเขาจริงๆ หรือไม่… ทันทีที่ได้เจอกัน Pakita แสดงออกชัดเจนว่าชายคนนี้คือเจ้าของของมัน

ตอนแรกที่ Pakita ไปเจอเจ้าของ มันดูไม่ค่อยแน่ใจว่าเขาเป็นใคร มันแอบอยู่ข้างหลังของอาสาสมัครคนหนึ่ง และสูดดมกลิ่นของเขาอย่างรอบคอบ

ในที่สุดน้องหมาก็จำกลิ่นที่คุ้นเคยนี้ได้ ก่อนจะตระหนักได้ว่า Naveira คือใคร และนั่นเป็นช่วงเวลาที่งดงามที่สุดเท่าที่อาสาสมัครที่นั่นเคยเห็นPakita ดูตื่นเต้นและมีความสุขมาก มันกระโดดกอดเจ้าของและเลียหน้าของเขาด้วยความคิด หลังจากที่ไม่ได้ทำแบบนี้มานานถึง 2 ปี

(ชมคลิป)ที่มา : catdumb/thedodo