Home » » หัวอกผู้เป็นพ่อ! หลังลูกสาวหายออกจากบ้าน เขาตัดสินใจมาขับแท็กซี่ เพื่อจะให้ผู้โดยสารช่วย นานถึง 24 ปีเต็ม จนในที่สุดปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น!!!

หัวอกผู้เป็นพ่อ! หลังลูกสาวหายออกจากบ้าน เขาตัดสินใจมาขับแท็กซี่ เพื่อจะให้ผู้โดยสารช่วย นานถึง 24 ปีเต็ม จนในที่สุดปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น!!!

Written By Best Newsth on Monday, April 2, 2018 | 7:04 PM
วันที่ 2 เม.ย. เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ ของจีนรายงานว่า นายหวัง หมิงชิง คนขับรถแท็กซี่ชาวจีน ที่ใช้เวลาตลอด 24 ปี พยายามค้นหาลูกสาวของตัวเองที่หายตัวไปตั้งแต่วัยเพียง 3 ขวบ จนสามารถติดต่อได้แล้ว และนัดหมายว่าวันที่ 3 เม.ย.นี้ ครอบครัวจะมีโอกาสเจอหน้ากันเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 ทศวรรษ

ลูกสาวของเขาหายตัวไปเมื่อวันที่ 8 ม.ค.2537 ขณะที่นายหวังและภรรยากำลังเร่ขายผลไม้ให้ลูกค้าจำนวนมากบนท้องถนนในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ทางตอนใต้ของจีน นับจากนั้นมา นายหวังทำทุกวิถีทางเพื่อนำตัวลูกสาวกลับมาสู่อ้อมอกครอบครัว ทั้งแจ้งความไว้กับตำรวจ ติดประกาศคนหายตามท้องถนน รวมทั้งค้นหาตามศูนย์พักพิงเด็กหลายแห่งของเมืองและตามโรงพยาบาล แต่ก็ไม่เจอตัวลูกสาวเลยต่อมาเมื่อปี 2558 นายหวังมาทำงานเป็นคนขับรถให้บริษัทรถแท็กซี่ โดยหวังว่าจะเป็นโอกาสที่ทำให้พบหน้าลูกสาวอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการแจกบัตรข้อมูลของลูกสาวที่หายตัวไปให้กับผู้โดยสารแต่ละคนที่มาใช้บริการ และขอให้ช่วยแชร์ผ่านวีแชต โซเชียลมีเดียของจีน จนกลายเป็นข่าวพาดหัวไปทั่วประเทศจีน ว่านายหวังแจกบัตรให้ผู้โดยสารไปราว 5,000 คน

“ความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตอนนี้ก็คือสักวันหนึ่งลูกสาวผมจะนั่งรถที่ผมขับและตะโกนเรียก..พ่อ!” เมื่อนักข่าวถามว่าจะบอกอะไรกับลูกสาว นายหวังกล่าวพร้อมถอนหายใจว่า “พ่อขอโทษที่ไม่ได้มีความรับผิดชอบในฐานะพ่อ”แม้กระทั่งจะเป็นระยะเวลายาวนาน แต่นายหวังไม่ล้มเลิกความหวัง และความเพียรพยายามก็ได้รับผลตอบแทนเมื่อวันที่ 1 เม.ย. ตรงกับวันเมษาโกหก

ด้านเว็บไซต์ เดอะคัฟเวอร์ ของจีนรายงานว่า เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา น.ส.คัง ยิง วัย 27 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองผานฉือ มณฑลจี้หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เห็นประกาศค้นหาลูกสาวของนายหวังในโซเชียลมีเดีย

น.ส.คังเชื่อว่าตัวเองเป็นคนที่อยู่ในประกาศคนหาย จึงติดต่อโทร.หานายหวังและไปตรวจสารพันธุกรรม (ดีเอ็นเอ) ที่สถานีตำรวจ เมื่อวันที่ 1 เม.ย. จากการผลตรวจดีเอ็นเอายืนยันว่าเป็นลูกสาวของนายหวัง ทราบชื่อเกิดว่า น.ส.หวัง ฉีเฝิง

น.ส.คังทราบเพียงว่าตัวเองถูกเก็บมาเลี้ยง แต่ไม่รู้ว่าตนเองอยู่ห่างจากถิ่นที่อยู่ของพ่อแม่บังเกิดเกล้าเพียง 20 ก.ม.เท่านั้นส่วนนายหวังหลังวางสายคุยกับลูกสาวแล้ว ก็ปล่อยน้ำตาไหลออกมาด้วยความตื้นตันว่า วันที่ 3 เม.ย. ลูกจะเดินทางไปยังเมืองเฉิงตูเพื่อพบหน้า หลังจากรอคอยมานานถึง 24 ปี