Home » » แม่แทบทรุด!! ลูกสาวขโมยเงินบริษัท เจอจับได้กับทำแบบนี้กับแม่ ตายทั้งเป็น

แม่แทบทรุด!! ลูกสาวขโมยเงินบริษัท เจอจับได้กับทำแบบนี้กับแม่ ตายทั้งเป็น

Written By Best Newsth on Wednesday, April 11, 2018 | 5:48 AM
เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ร.ต.อ.สิทธิชัย จันโทศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีคนผู้คอเสียชีวิตที่หอพักแห่งหนึ่ง หลังสำนักงานอัยการจังหวัดนครพนม ถ.อภิบาลบัญชา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นครพนม แพทย์เวร รพ.นครพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.นครพนม ชุดสืบสวนพยัคฆ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนาวาธาตุพนม

ที่เกิดเหตุเป็นหอพักสูง 2 ชั้น ที่ห้อง 107/42 พบศพน.ส.ขนิษฐา เหมเมือง วัย 30 ปี ลูกจ้างร้านมณเฑียรอะไหล่ยนต์ ใช้สายไฟสีดำยาว 2 เมตร ผูกคอกับราวผ้าม่านกันแดดท้ายเตียงนอน เสียชีวิตอย่างน่าสลด ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการรื้อค้น หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ภายในห้องพบโน๊ตบุ๊ควางอยู่บนเตียงนอน ข้าวกล่องที่ซื้อจากร้านสะดวกซื้อ เบียร์ 4 ขวด อาหารสุนัขในถาด และด้านหน้าหอพักพบรกเก๋ง ยี่ห้อซูซุกิ สีขาว ทะเบียน กง9086 นครพนม ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตจอดอยู่

จากการสอบสวนนายมณเฑียร ก้องเกียรติกมล เจ้าของร้านมณเฑียรอะไหล่ยนต์ นายจ้างผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมมารดา ได้ตรวจพบว่าสลิปจากเช็คที่ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาห้างค้าปลีกยักษ์แห่งหนึ่ง ที่เจ้าหน้าที่ส่งมาที่ร้านมีความผิดปกติ โดยเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ให้น.ส.ขนิษฐานำเช็คเงินสดมูลค่า 10,000 บาท เพื่อโอนเข้าบัญชีของตน แต่พบว่ามีการปลอมแปลงเพิ่มตัวเลขจากยอดเดิมเป็นเงิน 310,000 บาท จึงคิดว่าอาจถูกยักยอกทรัพย์ จึงเข้าไปแจ้งความที่โรงพักช่วงเช้าวันเดียวกัน

นายมณเฑียร กล่าวต่อว่า หลังแจ้งความเสร็จจึงโทรศัพท์หาน.ส.มณเฑียร รวม 11 สาย แต่ไม่มีคนรับ จึงเอะใจและเดินทางมาหาน.ส.ขนิษฐาที่หอพัก พร้อมทั้งพยายามโทรศัพท์หาน.ส.ขนิษฐาหลายรอบว่าพักอยู่ห้องไหน กระทั่ง ผู้ดูแลหอพักแจ้งให้ทราบว่าอยู่ห้องแรก แต่ประตูห้องไม่ได้ล็อก จึงเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าน.ส.ขนิษฐาผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ด้าน เจ้าหน้าที่ชันสูตรคาดว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจนานกว่า 3 ชั่วโมงแล้ว สันนิษฐานว่าน.ส.ขนิษฐาอาจเกรงกลัวความผิด เนื่องจากนายจ้างไปแจ้งความที่โรงพักว่าน.ส.ขนิษฐาปลอมแปลงเอกสารยักยอกทรัพย์ หลังตรวจพบว่าเงิน 300,000 บาท ถูกโอนไปให้บุคคลที่ 3 แล้ว ซึ่งจะได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่าได้โอนให้ผู้ใดต่อไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ นางประคอง ศรีหาวงษ์ แม่ของผู้เสียชีวิต พร้อมสามีและญาติ ทันทีที่ทราบข่าวว่าบุตรสาวผูกคอตาย ร่ำไห้ปริ่มใจจะขาด ญาติและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำแอมโมเนียมาให้สูดดม ก่อนเป็นลมล้มพับ พร้อมเรียกชื่อลูกว่า ลูกปุ้ยๆสลับกับร้องไห้ตลอดเวลาเวลา แม่ไม่เคยมาหาลูกที่หอแห่งนี้เลย โดยนางประคอง กล่าวว่า ลูกสาวได้วางแผนเตรียมซื้อข้าวของมาทำโรงทานในช่วงงานบุญผ้าป่าสงกรานต์ที่วัดใน ต.หนองญาติ กระทั่งมาจบชีวิตเสียก่อน