Home » » สะเทือนอารมณ์! พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวหน้าเรือนจำ เผยเรื่องราว ลูกค้ากินบะหมี่ทั้งน้ำตา ด้วยเหตุผลที่ใครฟังแล้ว ต้องเปลี่ยนความคิด!!!

สะเทือนอารมณ์! พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวหน้าเรือนจำ เผยเรื่องราว ลูกค้ากินบะหมี่ทั้งน้ำตา ด้วยเหตุผลที่ใครฟังแล้ว ต้องเปลี่ยนความคิด!!!

Written By Best Newsth on Wednesday, April 4, 2018 | 7:21 PM
อารมณ์ ความคึกคนอง หรือการปลูกฝังแบบผิดๆ อาจจะทำให้หลายๆครอบครัวต้องพบกับความพลัดพราก เมื่อคนที่รักต้องไปอยู่หลังลูกกรง เรื่องราวที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ ถูกแชร์ไปกว่า 2 หมื่นครั้ง ในโลกโซเชียล กับประสบการณ์หลังลูกกรงที่ใครอ่านแล้วต้องเริ่มคิดใหม่ว่า สิ่งที่เราทำหรือคิดจะทำ มันถูกต้องหรือสมควรหรือไม่ โดยเฟซบุ๊ก ติ๊ก สิริทัศน์ สมเสงี่ยม ได้เล่าเหตุการณ์ชีวิต เอาไว้ว่า

"ตลอด4-5เดือน ที่ผมมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ตรงข้ามเรือนจำ สิ่งที่ผมเห็นทุกวันคือ....ภาพหญิงสาว...อุ้มลูกร้องไห้ออกมาจากเรือนจำ ภาพคนเฒ่าคนแก่...มาจอดรถใต้ต้นไม้รอเยี่ยมนักโทษ ภาพของเด็กไร้เดียงสา...ถามย่าเธอว่า พ่ออยู่ในนี้หรือ?และอีกมากมาย.....บางคน มากินก๋วยเตี๋ยวร้านผม กินไปน้ำตาตกไป เมื่อรู้ว่าลูกตัวเองจะต้องอยู่ในนี้ไปอีกแสนนาน ผมคิดถึงตอนที่ตัวเองติดคุก ผมว่าผมทุกข์ทรมานแล้ว....คนข้างนอกยิ่งกว่า ดิ้นรนหาเงินประกันตัว ทุกข์กายทุกข์ใจ ไม่เป็นอันกินอันนอน

ภาพของคนแก่ พ่อแม่ พี่น้อง ลูกหลาน ต้องทิ้งงาน ทิ้งนา มาเกาะลูกกรงรอเยี่ยมคนที่เขารัก มีไม่น้อยที่มาจาก ตจว. มาจากต่างอำเภอ เดินมาถามทั้งที่น้ำตานองหน้าว่า...สำนักงานทนายความไปทางไหน! คิดแล้วนึกถึงวันที่พ่อแม่ พยายามเอาผมออกจากคุกให้ได้ เพื่อนๆครับ น้องๆครับ ในคุกมีคนทำผิดหลายรูปแบบ

ค้ายา ฆ่าคนตาย ลักทรัพย์ ฉ้อโกง ทะเลาะวิวาท และอีกมากมายหลายคดี มีคนทุกแบบในนั้น ทุกคนล้วนทำตัวเองทั้งสิ้น! ใกล้สงกรานต์แล้ว เพื่อนจะเยอะเป็นพิเศษ อยู่กับเพื่อนเยอะๆ พาวเวอร์ก็จะมากหน่อย ไหนจะเหล้าเข้าปากอีก ยิ่งไม่กลัวใครใครจะตี ให้มันตีกันไป....เราวิ่งหนีเลย ใครจะด่าเราไอ้กระจอก ไอ้ขี้ขลาด ช่างแม่งมัน อยากตื่นมาในห้องนอนที่บ้านตัวเอง หรืออยากตื่นมามีนักโทษฆ่าคนตายนอนข้างๆในคุก ก็เลือกเอา เก่งโชว์เก๋า ดังวันเดียวติดคุก10ปี ถ้าคิดว่าคุ้ม....มึงก็เอาเลย

มึงอยากเป็นผัวสาวๆสวยๆอยู่ข้างนอก หรืออยากไปเป็นเมียขาใหญ่ในคุกโดนสอยตูดเลือกเอา! ตัวอย่างมีให้เห็นเรื่อยๆ พวกระยำ ทำตัวขาใหญ่ ชีวิตแต่ละตัวเป็นไง? คุกทุกตัว ไม่คุกก็ตาย ไม่ตายก็พิการ

มึงเอ๊ยยย....ไม่มีอะไรเจ็บปวดเท่า มึงติดคุกแล้วเมียมึงไปได้กับเพื่อนรักมึงหรอก จริงๆ มึงนอนคุกกับนักโทษ เมียมึงนอนห้องแอร์ เตียงนุ่มๆเอากันกับเพื่อนมึง.....เจ็บมั้ยอะ ทุกอย่างจะไม่เกิดกับคุณ.....เพียงแค่ยกมือไหว้ ขอโทษ แล้ววิ่งหนี

มีเรื่องขึ้นมา

1 ยกมือไหว้ก่อนเลย ใครผิดใครถูกไม่รู้ ยกมือไหว้เขาก่อนเลย

2 ขอโทษ เหมือนเดิม ใครผิดใครถูกไม่รู้....ขอโทษก่อนเลย

3 ยกมือไหว้ก็แล้ว ขอโทษก็แล้ว บางครั้งใช้กับคนเมา คนไม่มีสติไม่ได้ งั้น...วิ่งหนีแม่งเลย!!

มันเมาเราไม่เมา ตามเราไม่ทันหรอก การยกมือไหว้ ขอโทษ และวิ่งหนี อาจดูเมือนคนกระจอก ความจริงคือการกระทำของคนฉลาด ชีวิตที่เหลือคุณเลือกจะอยู่ที่ไหน อยู่กับใคร อยู่อย่างไรได้ ทุกอย่างอยู่ที่คุณทั้งนั้นเป็นนักเลงโตแล้วต้องไปโดนสอยตูดในคุก กูยอมเป็นไอ้กระจอกแต่ได้นอนจับนมสาวๆทุกวันดีกว่า ใครว่าชีวิตเลือกไม่ได้...ไม่จริง สงกรานต์นี้3ข้อปลอดภัย...ยกมือไหว้ ขอโทษ วิ่งหนี สิริทัศน์ สมเสงี่ยม อดีตผู้ต้องขัง ชอบกดไลค์ คิดว่ามันใช่เลย.....กดแชร์"

คิดสักนิดก่อนจะทำผิดด้วยความคึกคะนอง ด้วยความรักเพื่อนหรือประการใดก็ตาม เพราะคนที่ทุกข์ไม่ใช่คุณ แต่เป็นคนที่ต้องอยู่ข้างนอก รับภาระดูแลครอบครัว รับภาระคอยหาทางพาคุณออกจากคุกนั่นเอง