Home » » หลับนะคนดี!! อู ภาณุช็อก น้องอินเสียชีวิต เชื่อหนูน้อยมดตะนอย หมดอายุขัยเพราะแบบนี้ ฟังแล้วขนลุกเลย

หลับนะคนดี!! อู ภาณุช็อก น้องอินเสียชีวิต เชื่อหนูน้อยมดตะนอย หมดอายุขัยเพราะแบบนี้ ฟังแล้วขนลุกเลย

Written By Best Newsth on Saturday, April 7, 2018 | 4:25 AM
วันที่ 7 เม.ย. จากอุบัติเหตุสลด นักแสดงวัยรุ่นอย่าง ‘น้องอิน’ น.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู ทะเบียน 5กบ5248 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำบนถ.กาญจนาภิเษก ตะวันตก ฝั่งขาออก จากแยกทางหลวง 347 ถึง ต่างระดับบางปะอิน บริเวณก่อนถึงสะพานข้ามทางรถไฟเชียงรากเล็กน้อย โดยสภาพรถหมุนฟาดต้นไม้
ล่าสุดผู้สื่อข่าว ‘ข่าวสด’ ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง อู-ภาณุ สุวรรณโณ พระเอกฝีมือดี ที่เคยรับบท ‘ลุงช้าง’ ในละครดัง “แก้วตาหวานใจ” ออกอากาศทางช่อง 7 เมื่อปี 2546 โดยมี ‘น้องอิน’ ร่วมแสดงในบท ‘มดตะนอย’ และสร้างชื่อเป็นอย่างมาก

โดย อู เผยว่า “ทราบข่าวน้องอินแล้วครับเมื่อเช้า คือ ตู่-จารุศิริ ที่เป็นเพื่อนดาราเขาส่งภาพส่งบัตรประชาชนมาให้ดูเพราะกู้ภัยถ่ายรูปไว้เพื่อจะประสานกับทางญาติ ตอนที่เห็นรู้สึกว่าชื่อคุ้นๆ แต่จำไม่ได้ว่าเป็นใครเลยถามกลับไปว่าใครเหรอ แล้วบอกว่าน้องอินไง วินาทีนั้นคือช็อกมาก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เจอกับน้องอินมาเกือบ 15 ปีแล้ว แต่ช่วงเวลานึงเราเคยผูกพันมาเกือบๆ 6 เดือนเมื่อก่อน เราถ่ายไปออนไป 7 วัน และที่สำคัญบ้านผมกับน้องก็อยู่ใกล้กัน เวลาไปกองถ่ายที่มีจังหวะเข้าตรงกันเราก็จะไปพร้อมกัน กลับก็พร้อมกัน วันไหนเลิกกองเร็วก็จะแวะหาอะไรกิน ตนก็จะอุ้มเจ้ามดตะนอย ซื้อข้าวกินกันตรงแถวสะพานสาม การใช้ชีวิตในช่วงนั้นมันก็เลยจะเป็นเหมือนลุงหลานกันจริงๆ และผูกพันกันเลย เหมือนครั้งนึงเขาเอาเด็กมาให้เราเลี้ยงอยู่ 6 เดือน วันนึงเราก็ดูการเติบโตของเขา จนเมื่อเช้าก็ได้ทราบข่าวว่าเขาจากไปแล้ว”

ความประทับใจในครั้งนั้นที่ร่วมงานด้วยกัน
“ผมเรื่องแรกก็ทำงานกับเด็กเลย อย่างที่รู้กัน สัตว์ เด็ก เอฟเฟ็กต์ สลิง คือสิ่งที่ยากที่สุดในการแสดง แต่สำหรับน้องอิน อันนี้พูดจากใจนะว่าน้องเป็นคนไม่มีสวิตซ์ปิดในการทำงาน คือถ้าด้วยสัญชาตญาณเด็ก พอถึงเวลานอนเขาก็จะนอน แต่เราถ่ายละครไปออกอากาศไป ผมยังคุยกับแม่ดา-ลัดดา(แม่น้องอิน) บ่อยๆ เลยว่าน้องใช้ถ่านอัลคาไลน์ยี่ห้ออะไร คือเด็กสามารถทำงานได้เหมือนผู้ใหญ่ และก็ตื่นเช้ามาทำงานได้ต่อ ถึงจะมีความงัวเงียบ้าง แต่พอกลางคืนก็อะเลิท และเป็นเด็กที่จำบทดี จำบทแม่น ตอนนั้นน้องอินยังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล นั่นคือสิ่งที่ตนประทับใจน้องเขาตั้งแต่เด็กๆ”

เสียดายมั้ย เขาวัยกำลังโตและมีผลงานดีๆ ออกมา
“ใช่ คือผมได้ข่าวว่าขับรถเร็ว ตำรวจบอกไม่มีรอยเบรกด้วย และฝนตกด้วย แต่บางทีโชคชะตา ฟ้าลิขิตก็กำหนดให้เขามาเท่านี้ หมดอายุขัยเท่านี้ แต่สำหรับคนอย่างพวกเราบางทีรับไม่ได้เพราะมันกะทันหันไป ด้วยความที่เขายังเด็ก อายุเพิ่งจะ 20 ปีเอง อนาคตยังไปได้อีกไกลเลย น้องอินไม่ได้เป็นญาติของตนแท้ๆ แต่ด้วยความผูกพันตอนที่ถ่ายละครแก้วตาหวานใจด้วยกัน ซึ่งเป็นช่วงวัยที่น้องอินช่างพูดช่างจา และเราเป็นคนรักเด็กอยู่แล้วก็จะติดเด็กคนนี้มากๆ พอโตขึ้นก็ดูการเติบโตของเขา แล้ววันนี้ต้องมาได้ยินข่าวร้ายแบบนี้มันก็ใจตกไปที่ตาตุ่มเลย”

ที่บอกว่าบ้านใกล้กัน คือก่อนหน้านี้ได้มีการติดต่อกันบ้างไหม
“ก่อนหน้านี้คือไม่ได้ติดต่อ แต่ส่วนใหญ่ที่คุยคือญาติเขา เขาขายแอร์ชื่อพี่อ้อย(ญาติน้องอิน) ผมก็จะโทรติดต่อกับเขาตลอดว่าพี่อ้อยมาล้างแอร์ให้หน่อย และก็ได้มีโอกาสถามถึงน้องอินบ้าง หรือได้คุยกับแม่ดานิดๆ หน่อยๆ แต่กับตัวน้องโดยตรงไม่ได้คุย แต่ช่วงนี้เป็นช่วงโซเชียลเราก็จะเห็นว่าน้องทำอะไร เราก็จะรู้บ้าง คือได้เห็นพัฒนาการของน้องบ้าง แต่มันไม่ดีเลยเพราะได้เห็นพัฒนาการจนวันสุดท้ายของเขา ผมว่ามันเร็วเกินไปนะ”
“เมื่อกี้ผมเพิ่งโทรคุยกับพี่อ้อย ว่าวัดไหนยังไงบอกกันนะ คือไม่รู้ว่าจะเป็นวัดสุทธิฯ ที่อยู่ใกล้บ้านที่สุดหรือเปล่า คือผมเข้าใจนะเพราะผมเคยสูญเสียคุณพ่อ วันที่เราช็อกเป็นวันที่เรายังทำอะไรไม่ถูก ต้องใหญ่ญาติๆ รวมรวมสติคุณแม่น้องก่อน ว่าจะไว้วัดไหน ผมคิดว่าตอนนี้น่าจะเป็นช่วงรวบรวมสติ”ได้ให้กำลังครอบครัวเขายังไงบ้างตอนที่คุย
“แรกๆ ผมเชื่อว่ายังทำใจไม่ได้หรอกครับ แต่เราต้องอยู่กับความจริงให้ได้ เพราะเราก็ไม่ใช่ไม่เคยสูญเสีย แต่เราต้องมีสติและตั้งตัวให้เร็วที่สุด ค่อยๆ จัดแจงขั้นตอนไป ก็ว่าไปเดี๋ยวผมจะไปกอดแม่น้องหน่อย ให้กำลังใจกัน ตอนนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการให้กำลังใจคนที่ยังอยู่ ส่วนกับชมพู่(อารยา) คือยังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้แต่คิดว่าชมพู่ก็น่าจะรู้ข่าวแล้วเหมือนกัน”

ถ้าให้พูดถึง มดตะนอย เด็กน้อยขวัญใจแฟนๆ ละคร เป็นครั้งสุดท้าย
“อย่างน้อยครั้งนึง คนไทยทั้งประเทศก็ได้อมยิ้มกับเรื่อง ‘แก้วตาหวานใจ’ ที่ช่อง 7 ได้นำเสนอไป เมื่อก่อนอาจจะไม่มีโซเชียลที่มาช่วยสร้างกระแสมาก แต่มันก็เป็นช่วงที่ทุกคนจดจำ ‘มดตะนอย’ ของลุงช้างหรือลุงเสือได้นาน และอยู่ตราตรึงในใจคนไทยทั้งประเทศ ผมเชื่อนะครับ และวันนี้น้องจากไปแล้ว จากไปอย่างสงบ ผลงานและสิ่งที่ดีๆ ของเขาก็ยังอยู่ในยุคของพวกเรา วัยของพวกเราที่จดจำเขาได้ ก็ช่วยกันส่งดวงวิญญาณน้องให้ไปสู่สุขคติครับทุกคน”
“ขอให้มดตะนอยของลุงช้างไปสู่ภพภูมิที่ดี หลับพักผ่อนให้สบาย ในเมื่อวันนี้ถึงเวลาที่น้องต้องจากทุกคนไปแล้ว เท่ากับว่าน้องคงหมดกรรมแค่นี้ ส่วนคนที่เหลืออยู่ก็ต้องใช้ชีวิตสู้ต่อไป โดยเฉพาะคุณแม่ของน้องอินที่อยากจะเป็นกำลังใจให้มากๆ ครับ”

ขอบคุณรูปประกอบข่าวจากอินสตาแกรม