Home » » เดือดจัด!! จู่ๆโกลเด้นกัดแขนลูกชาย แต่พอพาไปหาหมอกลับพบโรคที่ไม่คาดคิด เกือบไปแล้วจริงๆ!!!

เดือดจัด!! จู่ๆโกลเด้นกัดแขนลูกชาย แต่พอพาไปหาหมอกลับพบโรคที่ไม่คาดคิด เกือบไปแล้วจริงๆ!!!

Written By Best Newsth on Monday, April 9, 2018 | 6:34 PM
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ครอบครัวหนึ่งเลี้ยงสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทีฟเวอร์ ไว้ ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ที่ฉลาดเป็นอย่างมาก พวกมันเป็นสุนัขที่สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับมนุษย์ และยังรักเจ้าของมากอีกด้วย

ชายหนุ่มที่กำลังเป็นพ่อคน เขาได้เลี้ยงสุนัขโกลเด้น รีทีฟเวอร์หนึ่งตัวชื่อว่า Jin Mao และมันเป็นสุนัขที่รักเจ้าของและฉลาดมาก หลังจากที่ลูกของเขาคลอด เจ้าโกลเด้นก็ทำหน้าที่เป็นเหมือนบอดี้การ์ดส่วนตัว และดูแลูกของเขาราวกับว่าเป็นลูกของตัวเองเลยทีเดียว ทุกอย่างที่เขาพูด ดูเหมือนว่าเจ้าโกลเด้นจะเข้าใจได้เป็นอย่างดี และมันยังสั่นหางตอบรับทุกครั้งอีกด้วยเมื่อเด็กน้อยเติบโตขึ้น มันเป็นทั้งเพื่อน พี่ชาย และเป็นที่พึ่งได้เป็นอย่างดี จนคุณพ่อและคุณแม่ต่างไว้วางใจ ให้มันดูแลลูกๆของพวกเขา

และในปีนี้ เจ้าโกลเด้นสุขภาพร่างกายทรุดโทรมลง เจ้าของก็แปลกใจเหมือนกัน เพราะว่ามันก็ยังไม่ได้แก่มากนัก เขาพามันไปหาสัตวแพทย์และดูเหมือนว่าอาการซึมของมันจะไม่ลดลงเลย ความกระตือรือร้นอยากเล่นหายไป รวมไปถึงความอยากอาหารอีกด้วย

เช้าวันหนึ่งเมื่อเขาได้เดินทางไปถึงที่ทำงานในช่วงเช้า และได้รับโทรศัพท์จากคนที่บ้านว่า เจ้าโกลเด้นไม่รู้ว่าเป็นอะไร อยู่ๆก็กัดแขนลูกของเขา เขารีบบอกไปว่าเดี๋ยวจะกลับบ้านไปดูและรีบวางสายทันที วินาทีนั้นในหัวเขาคิดว่าเจ้าโกลเด้นมันเป็นอะไร ทำไมมันถึงกัดลูกของเขา มันจำเจ้านายตัวน้อยของมันไม่ได้แล้วหรอเมื่อเขากลับมาถึงบ้าน เขาพบว่าเจ้าโกลเด้นนั่งซ่อนตัวอยู่มุมห้อง พร้อมกับทำหน้าเหมือนกับว่าสำนึกผิด นั่นไม่ทำให้เขาหายโมโหไปได้ เขาจึงบอกกับมันว่า “รอนี่ก่อน ไว้ไปทำแผลแล้วจะมาจัดการ”หลังจากที่คุณพ่อได้พาลูกของเขาไปโรงพยาบาลและฉีดวัคซีน นางพยาบาลถามว่าคุณปล่อยให้สุนัขกัดลูกน้อยของคุณได้อย่างไร ตอนนั้นเขาได้แต่ตอบไปว่า มันอาจจะแก่เกินไปที่จะจำได้ว่าใครเป็นเจ้าของของมัน

คุณหมอได้สั่งให้ตรวจสุขภาพร่างกายลูกของเขาด้วย เพราะลูกของเขาไม่เคยตรวจสุขภาพเลย และต้องรอผลตรวจประมาณ 2-3 วัน

หลังจากเขากลับไปบ้านเจ้าโกลเด้นอยู่ตรงบริเวณระเบียงบ้าน ในคืนนั้นเขาไม่สนใจมัน และไม่ให้อาหารมันกินอีกด้วย

หลังจากนั้น 2 วัน ผลการตรวจเลือดออก เขาก็ต้องช็อคกับสาเหตุที่แท้จริง เมื่อลูกของเขาเป็นโรคเลือดชนิดหนึ่ง ที่มีความผิดปกติในเม็ดเลือด ซึ่งปกติแล้วจะไม่แสดงอาการออกมาเลย โชคดีที่พบเร็ว และยังสามารถที่จะรักษาได้ทัน

หลังจากที่คุณพ่อได้ทราบผลตรวจ เขาก็นั่งคิดว่าเจ้าโกลเด้นกำลังจะบอกให้เขาพาลูกมาโรงพยาบาลหรือเปล่า เพียงแต่ว่ามันไม่มีทางใดที่จะพามาได้นอกจากกัดลูกของเขา

ทันทีที่เขากลับถึงบ้าน เขาก็ได้ไปเอาอาหารโปรดของเจ้าโกลเด้นไปให้มันที่ระเบียง พร้อมกับกอดมันไว้อย่างแน่นที่สุด เพื่อที่จะขอบคุณที่ช่วยเตือนเรื่องนี้แก่เขาอีกด้วย

ที่มา : dogvscat/toutiao