Home » » ตื่นกันทั้งเกาะ!!! "นักท่องเที่ยว" ผวา! พักผ่อนริมชายหาด จู่ๆกลับปรากฏ "สัตว์ยักษ์" โผล่อวดโฉม-ก่อนคลานเข้าหาคน รีบถ่ายรูปเก็บไว้ด่วน! (ภาพ)

ตื่นกันทั้งเกาะ!!! "นักท่องเที่ยว" ผวา! พักผ่อนริมชายหาด จู่ๆกลับปรากฏ "สัตว์ยักษ์" โผล่อวดโฉม-ก่อนคลานเข้าหาคน รีบถ่ายรูปเก็บไว้ด่วน! (ภาพ)

Written By Best Newsth on Friday, April 13, 2018 | 2:23 AM
วันที่ 13 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า บรรยากาศช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน เดินทางไปเที่ยวหมู่เกาะห้อง จ.กระบี่ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จำนวนมาก ส่วนใหญ่จะลงเล่นน้ำ และดำน้ำตื้นบริเวณชายหาด บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางการดูและความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ขณะที่นักท่องเที่ยว เดินขึ้นไปพักผ่อนในป่าริมชายหาดอยู่นั้น จู่ๆกลับมีตะกวดยักษ์ยาวกว่า 1 เมตร โผล่ออกมาให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉม โดยไม่มีอาการตื่นตัว จากนั้นก็คลานไปตามพื้นทรายลอดใต้ม้านั่ง สร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ต่างหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งการปรากฏตัวของเจ้าตะกวดยักษ์ สร้างสีสันให้กับบรรยากาศท่องเที่ยวเกาะห้องได้เป็นอย่างดีนายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี กล่าวว่า บริเวณหมู่เกาะห้องนั้น มีตะกวดขนาดใหญ่อาศัยอยู่จำนวนมาก เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศภายในหมู่เกาะห้อง ที่ยังคงอุดมสมบูรณ์อย่างมาก และเริ่มคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยว ไม่มีอาการตื่นกลัว ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้ถ่ายภาพมากขึ้น ซึ่งตะกวดจะออกมากินซากสัตว์ หรือรอกินเศษอาหารที่นักท่องเที่ยวให้ บางครั้งบางตัวอาจทำร้ายคนบ้าง แต่ก็น้อยมากหากไม่ไปรบกวนหรือทำอันตรายตะกวดก่อนนายวีระศักดิ์เปิดเผยอีกว่า สำหรับวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ พบว่านักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ทางอุทยานได้เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และได้ร่วมกับหน่วยงานของทาอำเภอ ตำรวจ หน่วยกู้ชีพอ่าวลึกจัดฝึกซ้อมแผนช่วยเหลือนักท่องเทียว หากเกิดเหตุไม่คาดฝันก็จะสามารถช่วยเหลือได้ทันทีอย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาภายในหมู่เกาะห้องหลายหมื่นคน ส่วนมากเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนนิยมเที่ยวเกาะห้องจำนวนมาก เนื่องจากมีหาดทรายสะอาด เม็ดทรายขาวละเอียด ที่ผ่านได้รับรางวัล ชายหาดติดดาวติดต่อกัน 6 ปี ซ้อน จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว


Cr:onebnews