Home » » ขนลุก !! กูรูด้านวิญญาณเผย "น้องอิน" ยังไม่ไปไหน เพราะเชิญวิญญาณผิดหลัก ตอนนี้วิญญาณยังอยู่จุดเกิดเหตุ

ขนลุก !! กูรูด้านวิญญาณเผย "น้องอิน" ยังไม่ไปไหน เพราะเชิญวิญญาณผิดหลัก ตอนนี้วิญญาณยังอยู่จุดเกิดเหตุ

Written By Best Newsth on Monday, April 9, 2018 | 1:11 AM
จากกรณีน.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี น้องอิน อายุ 20 ปี อดีตนักแสดงเด็กชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ BMW รุ่น X1 สีขาว หมายเลขทะเบียน 5 กบ 5248 กรุงเทพมหานคร เสียหลักลงไปข้างทางชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ เสียชีวิต บนถนนทางหลวงหมายเลข 9 ทางรถไฟ หลักกม.ที่ 79 มุ่งหน้าสระบุรี ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จุดเกิดเหตุนั้นกล่าวเคยเกิดอุบัติเหตุมาเเล้วหลายครั้ง เสียชีวิตมาเเล้วหลายราย ซึ่งครอบครัวได้มีการทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ ณ จุดเกิดเหตุแล้ว

ล่าสุดด้าน แจ๊คจิลล์ จักรพันธ์ จักรพงษ์ การสมพรต กูรูกุมารทองชื่อดัง นักสะสมของขลังที่มีความเชี่ยวชาญด้านจิตวิญญาณ ก็ได้โพสต์เฟซบุคส่วนตัว Jack Jill Kumanthong ถึงการเชิญวิญญาณดังกล่าวว่า เป็นการเชิญที่ไม่ถูกหลัก เพราะผู้ตายยังไม่รู้ตัวว่าตาย เหมือนคนนอนหลับอยู่ จะต้องมาทำพิธีเชิญในวันที่เสียชีวิตไปแล้ว 3 วัน ซึ่งจะเป็นวันที่ผู้ตายตื่นขึ้นมาและเริ่มทราบว่า ตนเองได้เสียชีวิตแล้ว โดยได้ระบุในการทำพิธีว่า จะต้องเชิญวิญญาณเข้าสิงในหุ่นและทำการเผาไปพร้อมกับร่าง ถึงจะเป็นการปลดปล่อยวิญญาณ ไม่เช่นนั้นดวงวิญญาณจะไปอยู่ที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นสถานที่อาถรรพ์มีผีใหญ่ผีเจ้าถิ่นควบคุมอยู่

“2 วันมานี่ ผมได้ติดตามข่าว ผมรู้สึกไม่สบายใจ หดหู่ ข่าวน้องอิน ดาราสาวที่เสียชีวิตด้วยอุบัตเหตุ เพราะทางที่น้องเกิดเหตุ ผมผ่านเป็นประจำ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยครบ ในฐานะผมเป็นพ่อ มีลูกสาวเช่นกัน เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ คนที่เลี้ยงดูน้องอินมาแต่เล็ก”
ผมจึงอยากช่วยในด้านใดด้านหนึ่ง ที่ผมมีความรู้ ศึกษาเรื่องจิตวิญญาณ เรื่องชุมชนผี ชุมชนหลังความตาย เป็นสิ่งที่ผมพอจะช่วยแนะนำข้อเสนอแนะให้ได้ ไม่มากก็น้อย ถือว่าเป็นความรู้ในอีกด้านหนึ่ง วันนี้ได้ดูข่าว ที่ไปทำพิธีเชิญวิญญาณในวันนี้ที่เกิดเหตุ ตามที่ผมได้ศึกษามานั้น การทำพิธีต้องครบเข้าวันที่ 3 ก่อน ถึงจะทำพิธีถึงจะเชิญวิญญาณได้ วันนี้น้องยังหลับอยู่ยังไม่รับรู้อะไรเลยครับ ยังไม่ตื่น ยังไม่รู้ตัว เหมือนจิตยังดับ หรือหลับ(สลบ)อยู่ที่จุดเดิม เพราะเป็นการตายแบบกะทันหัน”
“ความจริงแล้วในด้านจิตวิญญาณนั่น ดวงวิญญาณน้องถ้าเข้าวันที่ 3 ตามหลักแล้ว จิตน้องจะตื่น และน้องก็จะไปจิตแรกที่ตั้งใจไว้ตอนมีชีวิต บ้านแฟน บ้านแม่ รถ เป็นต้น เพียงแค่นึกเพียงอึดใจ ว่าจะไปที่ใด ก็จะไปที่นั้นได้เลย
น้องจะมารู้ว่าตัวเองตาย ก็ต่อเมื่อ ไปเจอสิ่งต่างๆ บ่งบอกว่าตนเองเสียชีวิตแล้ว ฉะนั้นที่ไปทำพิธีกันวันนี้ ยังไม่ถูกหลักครับ สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้คือ เข้าวันที่ 3 เค้ารู้ตัวแล้ว น้องเค้าก็จะกลับไปอยู่ที่จุดเกิดเหตุเดิม มาเป็นบริวารเป็นตัวตายตัวแทนบริวารต่อไป เพราะมีผู้คุม ที่เรียกว่า ผีใหญ่(ผีเจ้าที่ มีฤทธิ์)นั้นๆ ไป ที่นำเสนอนี้ ผมก็มีลูก ถ้าเป็นลูกผม ผมก็คงไม่ยอมให้ไปเป็นบริวารที่แบบนั้น เป็นตัวตายตัวแทนไม่รู้จบ
ยกตัวอย่าง เช่น ชุมชนหลังความตายโค้ง100ศพ ,แยก100ศพ ฯลฯให้ทำพิธีแค่ไหน ก็ไม่ไปไหน เพราะเจ้าที่ไม่ให้ไป การทำที่ถูกต้องคือ ต้องไปเชิญในวันที่ 3 หรือต้องเชิญก่อนเผา ต้องทำพิธีปั้นหุ่น ทำด้วยขี้ผึ้ง สิ่งของใช้ส่วนตัว ไปเอาดวงวิญญาณกลับมาที่ร่างน้องเค้า และฌาปนกิจไปพร้อมกับหุ่นที่ปั้น ถึงจะเป็นการปลดปล่อยน้องได้ไปอยู่ภพภูมิที่ดีครับ”
“เหตุผลการเสนอแนะครั้งนี้ ผมไม่ต้องการให้ใครไม่สบายใจ เป็นการนำเสนอด้วยความรู้ และความเห็นส่วนตัว ถ้าเป็นเรื่องนี้ทำให้ใครไม่สบายใจ หรือว่ามาเกาะกระแส เพราะน่าจะมีคนปรึกษาเยอะ ผม2คนต้องขออภัยด้วยครับ โปรดใช้วิจารณญาณ เสียใจอย่างสุดซึ้ง”


Cr:onebnews