Home » » คุณตาโผล่!! หลังพบทารกแรกเกิด ถูกทิ้งใต้สะพานลอย เผยเหตุผลทั้งน้ำตา ทำไมลูกสาว เอาน้องไปทิ้ง ยืนยันจะขอรับกลับไปเลี้ยงเอง!!

คุณตาโผล่!! หลังพบทารกแรกเกิด ถูกทิ้งใต้สะพานลอย เผยเหตุผลทั้งน้ำตา ทำไมลูกสาว เอาน้องไปทิ้ง ยืนยันจะขอรับกลับไปเลี้ยงเอง!!

Written By Best Newsth on Saturday, April 28, 2018 | 7:44 PM
***เมื่อวันที่ 28 เม.ย. นายบรรเจิด ขอสงวนนามสกุล อายุ 51 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ เดินทางด้วยรถประจำทางมาเพียงลำพัง เพื่อเข้าพบกับ ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบนจ.สมุทรสาคร โดยแสดงตนว่าเป็นคุณตาของน้องเมเม่ เด็กหญิงทารกแรกคลอดที่ถูกแม่ทิ้งไว้ใต้สะพานลอย ตรงข้ามกับหมู่บ้านสิวารัตน์ 3 หมู่ที่ 5 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 21 เม.ย.

นายบรรเจิด เปิดเผยว่า เมื่อวานตนเพิ่งจะทราบว่า ลูกสาวคลอดลูกแล้วเอาไปทิ้งไว้ใต้สะพานลอยตามที่เป็นข่าว เนื่องจากลูกสาวซึ่งทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ใช้เบอร์โทรศัพท์จากตู้สาธารณะโทรมาหา แล้วเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง โดยเล่าไปร้องไห้ไป จับใจความได้ว่า เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ตอนเที่ยง ลูกสาวได้คลอดลูกเองที่ห้องพัก โดยมีลูกเขยเป็นคนช่วยทำคลอด จากนั้นก็ทะเลาะมีปากเสียงกัน ทำให้ลูกเขยออกจากห้องไป ด้วยความโมโห บวกกับความน้อยใจ รวมถึงฐานะที่ไม่ค่อยดี เพราะเป็นเพียงแค่คนงานรับจ้างหาเช้ากินค่ำ ลูกสาวจึงเอาเด็กไปวางไว้ใต้สะพานลอย เพื่อต้องการให้คนมารับไปเลี้ยง เผื่อจะได้มีชีวิตที่ดีกว่านี้ ส่วนสาเหตุที่ลูกสาวไม่ได้ไปฝากท้องและไม่ได้ไปคลอดที่โรงพยาบาล เพราะไม่ค่อยมีเงินนายบรรเจิด กล่าวต่อว่า ตอนที่ลูกสาวโทรมา ตนพยายามถามว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน แต่ก็ไม่ยอมบอก พอเล่าเรื่องให้ฟังเสร็จก็ตัดสายทิ้งไป ตนไม่สามารถติดต่อกลับได้ เพราะไม่เคยรู้ว่าลูกกับสามีพักอาศัยอยู่ที่ไหน และใช้โทรศัพท์มือถือเบอร์อะไร แต่พอได้ฟังเรื่องราวพอจับใจความได้แล้ว จึงติดต่อมาทาง สภ.กระทุ่มแบน เพื่อจะมาติดต่อขอรับหลานสาวกลับไปเลี้ยงดู เพราะตนเชื่อว่า สามารถเลี้ยงหลานได้อย่างแน่นอน แม้จะเป็นแค่เพียงคนหาเช้ากินค่ำ รับจ้างทำงานไปวันๆ แต่ไม่เคยคิดที่จะทอดทิ้งคนในครอบครัว

-นายบรรเจิด กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนและภรรยา ไม่เคยรู้มาก่อนว่าลูกสาวท้องหลานคนที่สอง เนื่องจากนานๆ ลูกสาวจะกลับบ้านสักที และไม่ได้กลับบ้านมานานแล้ว ได้แต่ส่งเงินกลับไปให้ตนใช้เลี้ยงหลานสาวคนแรกที่อายุ 1 ขวบเศษ หากรู้ก่อนหน้านี้ว่าลูกสาวตั้งท้องแล้วคลอดหลาน แต่ไม่สามารถเลี้ยงได้ ตนจะมาเอาไปเลี้ยงดูแทน จะไม่ยอมให้เอาหลานไปทิ้งแน่นอน หากใครจะมาขอไปเลี้ยงก็จะไม่ยกให้ เพราะตนเชื่อว่าสามารถเลี้ยงหลานคนนี้ได้จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เปิดภาพหลานสาวที่ถูกทอดทิ้งให้นายบรรเจิดดู ทำให้นายเจิดถึงกับน้ำตาซึมออกมา พร้อมบอกว่า หลานสาวหน้าตาเหมือนกับแม่ของเขามาก และเหมือนกับหลานสาวคนโตด้วย ตนอยากจะเข้าไปเห็นหน้าหลานที่โรงพยาบาลสักครั้งหนึ่ง แม้รู้ดีว่าจะไม่มีสิทธิ์รับหลานกลับไปได้ในวันนี้ เพราะไม่มีหลักฐานใดๆ มายืนยันความเป็นตาหลานที่ชัดเจน ตนยืนยันว่าลูกสาวของตนไม่ได้อยากทอดทิ้งลูกและรักลูกเช่นเดียวกับแม่ทั่วไป เพราะเมื่อวานเย็นตอนที่โทรมาเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ก็เล่าไปร้องไห้ไปและอยากจะรับลูกกลับมาเลี้ยงดู แต่ยังไม่กล้าพอที่จะเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายบรรเจิด กล่าวอีกว่า ตนอยากจะให้ลูกสาวติดต่อกลับมาหาตนโดยเร็ว เพื่อจะได้พาเข้ามาพบกับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสาคร และเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอตรวจดีเอ็นเอ ยืนยันตัวบุคคลหรือความเป็นแม่ของเด็ก ซึ่งตนอยากจะให้ลูกสาวยอมรับผลจากการกระทำที่ได้ทำลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

-ด้าน ร.ต.อ.เกียรติพล กล่าวว่า แม้วันนี้นายบรรเจิดจะมาให้ปากคำ เพื่อแสดงตนว่าเป็นตาของทารกน้อย ทางตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว แต่ยังไม่สามารถดำเนินการอะไรได้มากไปกว่านี้ เพราะไม่มีหลักฐานใดที่จะยืนยันได้ชัดเจนว่า นายบรรเจิดเป็นตาของเด็กทารกที่ถูกทิ้งไว้จริง ซึ่งต้องรอให้ลูกสาวของนายบรรเจิดที่บอกว่าเป็นแม่มาให้ปากคำกับตำรวจก่อน จากนั้นจะทำการตรวจดีเอ็นเอยืนยันอัตลักษณ์บุคคล ส่วนเรื่องของการดำเนินคดีจะต้องรอผลจากการสอบปากคำ ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้.