Home » » ภาพสุดเศร้า ลุงช้าง ฟังสวดศพ มดตะนอย น้ำตาคลอ

ภาพสุดเศร้า ลุงช้าง ฟังสวดศพ มดตะนอย น้ำตาคลอ

Written By Best Newsth on Monday, April 9, 2018 | 7:19 PM
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 เม.ย. 2561 ณ ศาลาหน้าเมรุ วัดราชสิงขร พระอารามหลวง ได้มีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ อิน ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี นักแสดงสาวหน้าใส เป็นวันที่ 2 บรรยากาศยังเต็มไปด้วยความเศร้าโศก

โดยนอกจากจะมีคนในครอบครัว อาทิ นางลัดดา เชิดชูบุพการี คุณแม่ของน้องอิน ตลอดจนคนในครอบครัวและเพื่อนๆ ของนักแสดงสาวแล้ว ยังมีคนบันเทิง อาทิ ซาร่า คาซิงกินี, เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง, อู ภาณุ สุวรรณโณ, หนุ่ม สุรวุฑ ไหมกัน, กลม นพพล พิทักษ์โล่พานิช, สำรวย รักชาติ ผู้กำกับละคร “แก้วตาหวานใจ” เมื่อปี 2546 มาร่วมงานด้วย

หนุ่ม “ตอนนั้นน้อง 4 ขวบเองครับ”

กลม “ไม่น่าเชื่อว่าเก่งมากเลยครับน้องอิน”

ช่วงที่ถ่ายละครด้วยกันก็มีความผูกพันกัน?
อู “ใช่ครับ เหมือนเด็กอนุบาลแล้วแม่เอามาทิ้งไว้ แต่แม่ก็อยู่แหละ เหมือนเราต้องเลี้ยงเด็กประมาณเกือบ 6 เดือน ที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ช่วงนั้นเราก็ผูกพัน ถ่ายไปออกอากาศไป 7 วัน พี่รวยใช้งานโหดมาก

แล้วบ้านน้องอยู่ข้างๆ บ้านผม ถ้าเข้าพร้อมกันก็ไปรับไปส่ง เวลากลับก็กลับพร้อมกันครับ ถามว่าผูกพันไหมก็ผูกพันในช่วงเวลานั้นครับ”

ถือว่าเป็นน้องสาวคนนึงเลยใช่ไหม?
อู “เขาก็เรียกผมว่าลุงช้างๆ อย่างนั้นล่ะครับ เวลาเขาหมดแรง สมมติวันนี้ถ่านจะหมด ดึกๆ ดื่นๆ เขาก็จะบอกพี่รวยว่าขอพลังหน่อย ก็ให้กอด”

สำรวย “ก็มีคนมากอดน้องแล้วอุ้ม เขาก็จะบอกว่าชาร์จแบตหน่อย แล้วเขาก็จะมาเล่นได้”

กับน้องได้เจอกันล่าสุดนานรึยัง?
อู “พี่อูไม่ได้เจอน้องเลยครับ ก็ได้คุยกับญาติเขา และคุยกับแม่นิดหน่อย ในช่วงที่น้องกำลังจะกลับเข้าวงการอีกรอบนึง แต่ไม่ได้คุยกับน้องเขา คุยกับคุณแม่ครับ พอมารู้ข่าวก็ตกใจ วันนั้นเป็นวันที่พี่อูตอบคำถามเยอะมาก เรารู้สึกว่าไมเกรนขึ้นเลยครับ”

ซึ่งในการสวดพระอภิธรรมในวันนี้ คุณอัจฉรา-คุณย่าบัวเครือ โคจรสวัสดิ์ และป้าน้อยทัศนีย์ อินทโรจน์ เป็นเจ้าภาพ โดยก่อนที่จะเริ่มพิธีสวดได้มีการเปิดวิดีโอรายการ “ภาษาพาสนุก”

และหลังเสร็จพิธีสวดได้มีการเปิดวิดีโอละคร “แก้วตาหวานใจ” ทางช่อง 7 ซึ่งเป็นผลงานของน้องอินเมื่อครั้งยังเด็กด้วย จากนั้น อู ภาณุ, หนุ่ม สุรวุฑ, กลม นพพล และ สำรวย รักชาติ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ

อู “คือได้ยินมาตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมาแล้ว ตื่นมาก็ได้รับข่าวที่เสียใจอยู่นะครับ
กับน้องอินเราเคยร่วมงานกันตั้งแต่เด็กๆ วันนี้ได้มาส่งน้องแล้ว ช่วงที่ร่วมงานกัน น้องอินเป็นเด็กที่ไม่หยุดทำงาน น่ารัก เก่ง เมื่อสักครู่ได้ยินจากพี่รวยว่าน้องมาขอบทเองทั้งที่อ่านหนังสือไม่ออก ตะกี๊พี่รวยเล่า เราก็มานั่งดูกัน เราก็บอกว่า โห น้องหลอกพี่รวยสำเร็จเนอะ จริงๆ แม่อ่านให้ฟัง”

หนุ่ม “จริงๆ เขาอ่านไม่ออก แต่คุณแม่เขาอ่านให้ฟังก่อนมาถ่าย”

สำรวย “เราก็ไปซ้อมบทกัน น้องอินก็บอก ‘เดี๋ยวขอบทด้วยนะลุงรวย’ แต่น้องอินอ่านหนังสือไม่ได้”

ตอนมาไหว้ศพ ได้พูดอะไรกับน้องไหม?

อู “ก็เรียกเขาว่ามดตะนอย แล้วบอกเขาว่าไปสู่สุคตินะลูก ไม่ต้องห่วงแล้ว หนูไปในภพภูมิของหนูที่ต้องไป ถ้าเขาห่วงอะไรมาก เขาก็จะไม่ได้ไปไหนครับ”

หนุ่ม “คงไม่ได้บอกอะไรมากครับ อยากให้น้องหลับให้สบาย ทางนี้คงไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เมื่อกี๊เท่าที่คุยกับคุณแม่ แม่ก็ค่อนข้างเข้มแข็งครับ พวกเราคงต้องเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่ด้วย เพราะคนที่ยังอยู่น่าเป็นห่วงมากกว่าแล้วครับตอนนี้ ต้องให้กำลังใจคุณแม่มากๆ ครับ”.

ภาพจากไทยรัฐ