Home » » เป็นลางสังหรณ์! พ่อเลี้ยงฝันว่าลูกชายหัวขาด ตกเย็นมาแทบช็อค เกิดเหตุร้ายขึ้นจริง แทบเอาชีวิตไม่รอด!!!

เป็นลางสังหรณ์! พ่อเลี้ยงฝันว่าลูกชายหัวขาด ตกเย็นมาแทบช็อค เกิดเหตุร้ายขึ้นจริง แทบเอาชีวิตไม่รอด!!!

Written By Best Newsth on Tuesday, April 24, 2018 | 7:09 PM
*เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 24 เม.ย.61 นายสุรชัย พรมลัย อายุ 34 ปี หรือ หมอลำภูมิน ชาวบ้าน หมู่ 3 บ้านหนองนกเขียน ต.คำไผ่ อ.ไทยเจริญ จ.ยโสธร ว่านายประยงค์ พรมลัย อายุ 31 ปี น้องชายของตน อาชีพหาของป่า ถูกดินปืนที่ใช้บั้งไฟประทุใส่หน้า ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า และเจ้าที่กู้ชีพได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลไทยเจริญ จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ
.
ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมปลายนา ไม่มีไฟฟ้าพบกระทะและเตาฟืนแบบมีปล่องที่ใช้คั่วดินปืน มีถ่านไฟลุกไหม้อยู่ และมีคราบเลือดเป็นทางทั่วบริเวณ สอบถามนายสุรชัย พี่ชายผู้บาดเจ็บให้การว่าช่วงเกิดเหตุตนกลับมาถึงบ้าน และน้องชายตนได้ทำการคั่วดินปืนเพื่อให้ทำบั้งไฟอีหมกหรือบั้งไฟขนาดเล็กไว้ขายในช่วงเทศกาลบุญบั้งไฟ อยู่ที่กระท่อมปลายนาอยู่ห่างจากตัวบ้านประมาณ 50 เมตร จากนั้นตนได้ยินเสียงระเบิดมีครัวเต็มไปหมด ตนจึงวิ่งไปดูพบน้องชายนอนร้องโอดครวญ อยู่ในสภาพใบหน้าผุผอง และเส้นผมไหม้ ตนจึงรีบแจ้งหน่วยกู้ชีพของตำบลนำส่งโรงพยาบาลไทยเจริญ จากนั้นน้องชายตนถูกนำตัวส่งต่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลยโสธร
.
“พ่อเลี้ยงผมได้เล่าให้ตนฟังว่าเมื่อช่วงกลางคืนได้ฝันถึงน้องชายของผมคอขาด แต่พ่อเลี้ยงผมไม่ยอมพูดให้ใครฟัง ซึ่งหลังเกิดเหตุถึงยอมเล่าให้คนอื่นทราบ ผมจึงคิดว่าอาจเป็นลางสังหรณ์แน่นอน”นายสุรชัย กล่าว
.ส่วนอาการของนายประยงค์ ผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลยโสธร พบว่ามีอาการปลอดภัย และใบหน้าถูกไฟลวกทั่วบริเวณต้องใช้ผ้าปิดแผลติดรัดไว้ทั่วใบหน้า สอบถามนายประยงค์ ผู้บาดเจ็บให้การว่าช่วงเย็นตนได้จุดไฟเพื่อคั้วดินปืนที่มีส่วนผสมของดินประสิว เพื่อทำบั้งไฟอีหมกขายในช่วงเทศกาลบุญบั้งไฟ ซึ่งตนไม่เคยทำขายมาก่อน จึงอยากลองทำเพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว แต่มาเกิดเหตุดินปืนติดไฟและปะทุใส่ใบหน้าตนก่อน ตนขอสาบานว่าจะไม่ทำอีกแล้วเพราะกลัวเหตุการณ์จะเกิดซ้ำรอย ซึ่งวันนี้ถือว่าตนโชคดีมากที่ไม่ได้รับบาดเจ็บถึงชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะที่สำคัญ.