Home » » จนจริง ไม่สร้างภาพ!! นักข่าวบุกพิสูจน์บ้าน น้องโอ ขายไข่เจียวเลี้ยงน้อง ด้านพชร์ มอบเงินหมื่นเป็นกำลังใจ พร้อมเตรียมปั้นเป็นดารา (มีคลิป)

จนจริง ไม่สร้างภาพ!! นักข่าวบุกพิสูจน์บ้าน น้องโอ ขายไข่เจียวเลี้ยงน้อง ด้านพชร์ มอบเงินหมื่นเป็นกำลังใจ พร้อมเตรียมปั้นเป็นดารา (มีคลิป)

Written By Best Newsth on Tuesday, April 10, 2018 | 9:27 PM
จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของ น้องโอ ที่ออกมาหาเงินเลี้ยงครอบครัว โดยการขายข้าวไข่เจียว ภายหลังจากที่คุณพ่อและคุณแม่เสียชีวิต โดยโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์และชื่นชมน้องโอ ล่าสุดเริ่มมีหน่วยงานที่ทราบข่าวต่างทยอยเข้ามาให้ความช่วยเหลือ จนกระทั้งมีผู้กำกับภาพยนตร์ที่สร้างหนังวัยรุ่นได้ชักชวนให้น้องเข้ามาทำงานด้วย

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (10 เม.ย.) ทีมข่าวรายงานว่า ได้เดินทางมาที่ ซอยพรหมวัฒน์ 2 เขตบางขุนเทียน เพื่อมาเจอกัน “น้องโอ” นายวุฒิพงษ์ ใจหาญ โดยบรรยากาศการขายไข่เจียวของน้องนั้นเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากมีลูกค้ามาเข้าคิวรอ ซึ่งส่วนใหญ่สังเกตว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่พักอยู่อพาร์ทเม้นท์ย่านนี้ และเป็นพนักงานกลุ่มบริษัทเอกชน โดยเมนูไข่เจียวของน้องโอ ลูกค้าสามารถเลือกเครื่องวัตถุดิบผสมลงไปกับไข่ได้ เช่น ปูอัด ชะอม แหนม หมูสับ แครอท หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ และราคาจำหน่วยน้องโอก็ขายเพียงกล่องละ 25-40 บาทเท่านั้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าลูกค่าจะสั่งไข่กี่ฟอง เพิ่มข้าว หรือใส่เครื่องแค่ไหน

ส่วนการเจียวไข่ น้องโอมีเทคนิคพิเศษที่ได้เรียนมาจากแม่ คือการใช้น้ำมันน้อย เลือกกระทะที่ร้อนเร็ว วิธีการเขย่าไข่ให้สุกทั่วกัน และยังมีเทคนิคการพลิกไข่ที่ทำเอาลูกค้าหลายคนติดใจในตัวเด็กอายุเพียงไม่ถึง 18 ปี

น้องโอ เล่าว่า หลังจากที่มีคนแชร์เรื่องราวของตนเองออกไปก็ทำให้ลูกค้าเพิ่มขึ้น ทุกวันนี้มีรายได้เฉลี่ยวันละ 2,000 บาท หรือใช้ต้นทุนไข่ประมาณเกือบ 10 แผง อีกทั้งยังมีหน่วยงานราชการและหน่วยงานเอกชนติดต่อเข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ทุกวันนี้ แม้ว่าจะมีเงินเพิ่มขึ้น แต่การใช้จ่ายก็อย่างระมัดระวังเหมือนเดิม เพราะบางวันอาจจะไม่สามารถมาขายได้เพราะติดเรียน ดังนั้นหากวันไหนที่ขายได้ดี ก็จะมีรายได้ดีตามไปด้วย

ซึ่งน้องโอ ก็จะเก็บเงินไว้ใช้จ่ายในยามที่จำเป็น แบ่งไว้ใช้จ่ายในครอบครัว เลี้ยงดูน้องสาว รวมถึงใช้ในการเรียนในอนาคต แต่ในส่วนของค่าใช้จ่ายของพี่ๆ นั้น ตนเองก็ไม่ได้นำเงินส่วนตรงนี้ไปช่วย เพราะพี่ๆ ยังมีธุรกิจขายตรงที่ได้รับตกทอดมาจากพ่อแม่ ซึ่งส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ทุกคนก็จะช่วยกันดูแลทั้งหมด

น้องโอ ยังบอกว่า ในอนาคตหลังจากนี้ ตนเองวางแผนว่า จะไปสอบโรงเรียนเตรียมทหารและอยากรับราชการ ซึ่งทุกวันนี้ เงินที่หามาได้นั้น ก็เพื่อเตรียมเอาไว้สำหรับการเรียนในอนาคตของตนเอง รวมถึงน้องด้วย

ส่วนกรณีที่ นายพชร์ อานนท์ ศิลปินนักแสดงและผู้กำกับ ติดต่อมา อยากให้ตนเองไปร่วมงานด้วยนั้น น้องโอ บอกว่า ตนไม่ชอบงานแนวนี้ และไม่ชอบอาชีพนักแสดง แต่พี่ๆ และญาติก็บอกว่า อยากให้ไปลอง เพราะอาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือก หากดังหรือมีงาน ก็จะมีเงินใช้จ่ายมากขึ้น

ซึ่งหลังจากนี้ หากโรงเรียนเปิดเทอม และตนเองเรียนหนักขึ้น อาจจะไม่มีเวลามาเปิดร้านขาย ตนอาจจะขายเป็นบางวัน แต่ถ้าวันไหนมีเวลาก็จะรีบมาเปิดร้านขายไข่เจียว โดยจะยังทำแบบนี้ต่อไป และยังไม่หยุดขาย เพราะเป็นอีกอาชีพที่ทำได้สำหรับเด็กอายุ 18 ปี ที่สำคัญมีรายได้ที่ดี

นายพชร์ อานนท์ ศิลปินนักแสดงและผู้กำกับ บอกว่า หลังจากได้เห็นโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพของน้องโอ หนุ่มที่ออกไปขายไข่เจียว เพื่อหาเงินมาเลี้ยงน้องๆ ตนเองจึงได้โพสต์บนโลกออนไลน์เพื่อตามหาตัวน้องคนดังกล่าว

จากนั้น มีคนรู้จักและครูที่โรงเรียนประสานมา จนตนเองก็ได้รับฟังเรื่องราวและทราบเรื่องทั้งหมด ตนในฐานะเพื่อนมนุษย์คนหนึ่ง และเคยช่วยเหลือคนอื่นๆ ในสังคมมาเยอะ ก็อยากจะช่วยเหลือน้องโอ ล่าสุด ตนได้เจอและคุยกับน้องแล้ว จึงมอบเงินให้สำหรับน้องใช้จ่าย รวมถึงเตรียมสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร-ตำรวจ ที่น้องฝันเอาไว้ จำนวน 10,000 บาทด้วย

นอกจากนี้ นายพชร์ บอกอีกว่า หลังจากที่ได้เจอกับน้อง เห็นว่าเป็นคนหน้าตาดี รูปร่างสูง หุ่นนักกีฬา จึงอยากจะลองชวน และให้น้องมาร่วมงานกับตนเอง เพราะตนเองก็กำลังจะทำหนังวัยรุ่นเรื่องใหม่ จึงลองชวนน้อง ซึ่งตัวน้องโอก็ไม่ได้ปฏิเสธ น้องก็มีความสนใจ เพราะจะได้เป็นการสร้างรายได้อีกทาง ทั้งนี้ส่วนตัวยืนยันว่า การเข้าไปช่วยเหลือน้องไม่ได้หวังเพื่อเกาะกระแส แต่ตนในฐานะเพื่อนมนุษย์อยากจะช่วยเหลือน้องด้วยความจริงใจ และก็ไม่ได้สนใจที่หลายคนบอกว่าเป็นการเกาะกระแส

(มีคลิป)ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34