Home » » คนจ้องทั้งสนามบิน!!! เผยโฉมหน้า อดีตนางเอกชื่อดังหลังอำลาวงการ พลิกชีวิตเป็น แอร์โอสเตส!!!

คนจ้องทั้งสนามบิน!!! เผยโฉมหน้า อดีตนางเอกชื่อดังหลังอำลาวงการ พลิกชีวิตเป็น แอร์โอสเตส!!!

Written By Best Newsth on Friday, April 27, 2018 | 7:52 PM**หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงนานกว่า 8 ปี กลับมาอีกครั้งชื่อของอดีตนักแสดงสาว "ตวง สาวิกา กาจนมาศ" ก็ได้ถูกนำมาพูดถึงในโลกโซเชียลอีกครั้ง จากที่เคยเป็นนักแสดง เจ้าของผลงานมากมาย อาทิ มณีนพเก้า ,เทพสังวาลย์ ,พันหนึ่งราตรี น้ำใจแม่ ,กษัตริยา, มหาราชกู้แผ่นดิน, ปอบผีฟ้า ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนละครจักร์ๆ วงศ์ๆ ในช่วงสิบกว่าปีก่อนและตื่นเช้ามาในวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ ทางช่อง7 จะต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับเธอเป็นอย่างดีแต่ปัจจุบันเธอได้ทิ้งวงการก้าวไปสู่อาชีพ "แอร์โอสเตส" อาชีพที่ใครๆ ก็เรียกว่า "นางฟ้า" และปัจจุบันสาว "ตวง สาวิกา" ก็ได้เป็นพนักงานตอนรับบนเครื่องบิน (Cabin Crew) ประจำอยู่ที่สายการบินนกแอร์ในตำแหน่ง Cabin Leader

และแน่นอนว่าจากชีวิตที่เคยโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมีผลงานมากมายโดยเฉพาะกับบทบาท "พระธิดา" ในละครพื้นบ้านจักรๆ วงศ์ๆ นั้นคือบทบาทที่ทำให้แฟนๆ ละครรู้จักและที่จดจำได้สาวตวงได้เป็นอย่างดี แต่แล้วเมื่อวันนึงเธอก็เลือกที่จะหายออกไปจากวงการบันเทิงแบบเงียบๆ งานนี้เธอจึงเป็นบุคคลที่น่าสนใจที่หลายๆ คนคงอยากรู้คำตอบว่าเพราะเหตุผลอะไรทำไมถึงหายไป ทำไมไม่เล่นละคร

"จริงๆ ตวงว่าชีวิตตวงมันมาแบบเหมือนพรหมลิขิต Destiny Go With The Flow อาชีพลูกเรือไม่ได้เป็นอาชีพในฝันเลยไม่ได้รู้สึกอยากเป็นจริงๆ แต่ลองไปสมัครขำๆ ช่วงรอละครเปิดกล้องและตวงได้สายการบินในประเทศก่อนคือสายการบินโอเรียน ตวงต้องขอบคุณโอเรียนนะคะที่สร้างแรงบันดาลใจให้ตวงเยอะมาก พอได้ลองไปทำ ตวงรู้ตัวเลยว่าเราเป็นคนชอบเทคแคร์ ชอบดูแล ต่อให้ไฟล์ทที่แย่เลวร้ายแค่ไหนมันรู้สึกเหมือนเป็นความท้าทายเมื่อมันจบไฟล์ทเราสามารถผ่านไปได้ก็รู้สึกดี แต่ตอนนั้นวงการบันเทิงก็ยังสนุกอยู่นะ ตวงสนุกกับทุกอย่างที่ทำค่ะ แต่พอเริ่มบินเยอะงานในวงการก็เลยเริ่มน้อยลง และตอนหลังตวงได้สายการบินที่ต่างประเทศด้วยก็เลยบ๊ายบายเลย และงานลูกเรือ พอเราเริ่มบินมากขึ้นมันก็อยากเติบโตขึ้น กับสายการบินต่างประเทศอยากได้ประสบการณ์ และอย่างสายการบินตะวันออกกลางสายกาต้าร์ที่ตวงได้จริงๆ มันก็ไม่ได้ง่ายก็เป็นแบบชาเลนจ์เราอีกอย่าง"

ชมภาพขอบคุณ : tuangsavika