Home » » น.ส.สาว ทำไอโฟนหล่นหายบนแท็กซี่ ไม่ได้เปิดเสียงแถมปิดเน็ตไว้ ก่อนคนขับติดต่อมา พูดมาประโยคเดียว รีบโพสต์ลงโซเชียลทันที!!!

น.ส.สาว ทำไอโฟนหล่นหายบนแท็กซี่ ไม่ได้เปิดเสียงแถมปิดเน็ตไว้ ก่อนคนขับติดต่อมา พูดมาประโยคเดียว รีบโพสต์ลงโซเชียลทันที!!!

Written By Best Newsth on Thursday, April 5, 2018 | 2:56 AM
ในปัจจุบันนี้ อาชีพโชเฟอร์แท็กซี่ ส่วนใหญ่หลายคนมักจะมองเห็น ถึงแค่พฤติกรรมในด้านลบอยู่เสมอ และเกิดเหตุไม่ดีขึ้นมาเป็นข่าวอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า อาชีพโชเฟอร์แท็กซี่จะมีแต่คนไม่ดี เพียงแค่เป็นพฤติกรรม หรือนิสัยส่วนตัวของโชเฟอร์บางคนเท่านั้น ที่ทำให้เพื่อนร่วมอาชีพคนอื่นๆ ต้องถูกมองในด้านลบไปด้วย เหตุการณ์ล่าสุดนี้ มีชาวเน็ตนำเรื่องราวดีๆของโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่ง มาเผยแพร่ลงบนโลกโซเชียล ซึ่งเกิดเป็นกระแสชื่นชมเป็นอย่างมาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ployb Bunnag ได้โพสต์ข้อความระบุ “วันนี้มีเรื่องราวดีๆ ที่เจอกับตัวมาแชร์ให้ฟัง คือวันนี้ออกมากินข้าวเที่ยงกับทีมในออฟฟิศ ก็นั่งรถแท็กซี่กันมาถึงร้านก็ลงรถปกติ ผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมงก็สั่งข้าวอะไรเรียบร้อย นั่งๆอยู่ก็จะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่น ก็หาไม่เจอ หาแล้วหาเล่าก็ไม่เจอ ก็เลยคิดว่าตกอยู่บนแท็กซี่ที่นั่งมาแน่นอนแต่ประเด็นคือ จำทะเบียนไม่ได้เลยเพราะเรานั่งกันมาในระยะใกล้มาก เลยไม่ได้สนใจรายละเอียดอะไร ก็ลองโทรเข้าเครื่องดู 3-4 รอบก็ไม่มีคนรับสาย เพราะว่าตัวเองเปิดสั่นไว้คนขับน่าจะไม่ได้ยิน กดหา find my iphone ก็ไม่ได้อีกเพราะไม่ได้เปิดเน็ตเอาไว้ รู้สึกหมดหนทาง พี่ๆในทีมเลยแนะนำว่าโทรแจ้ง จส.100 ไว้ก่อน

ผู้โพสต์ยังระบุอีกว่า “กำลังโทรๆอยู่ คุณลุงแท็กซี่ก็โทรกลับเข้ามาเบอร์เพื่อนที่โทรไว้ตอนแรก จังหวะนั้นคิดเลยว่า แต้มบุญที่สะสมมาได้ถูกใช้เรียบร้อยแล้ว สัก 20 นาทีคุณลุงก็ขับรถกลับมาพร้อมเอาโทรศัพท์มาคืนให้ คุณลุงบอกว่าลุงกดไม่เป็นก็กดมั่วๆโทรกลับมาหา ก็ได้แต่ขอบคุณคุณลุงกลับไป พร้อมกับให้ค่าน้ำใจตอบแทนเล็กๆน้อยๆ #ขอบคุณที่ได้เจอคุณลุงคนดี (ดีใจจนลืมถามชื่อ ขอเรียกแบบนี้ละกันนะคะ) ** คุณลุงคนดีขับรถ โตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทล 8954 #แท็กซี่ดีๆวันนี้ #ขอบคุณอีกครั้งนะคะ ในความโชคดีของตัวเองวันนี้ ก็ได้เจอคนดีๆเพิ่มอีก 1 คนด้วย บทเรียนวันนี้คือขึ้นแท็กซี่ก็ให้มองทะเบียนไว้ก่อนเผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจะได้ไม่ต้องได้แต่ภาวนาให้ตัวเองเจอคนดีๆ”ขอบคุณ : Ployb Bunnag