Home » » *เห็น 2 สามีภรรยาหอบถุงปุ๋ย ทำท่าทางแปลกๆ ก่อน จนท.ไปขอค้นเท่านั้น เจอเต็มๆ งานนี้ ใหญ่แค่ไหนก็ไม่รอด!!!

*เห็น 2 สามีภรรยาหอบถุงปุ๋ย ทำท่าทางแปลกๆ ก่อน จนท.ไปขอค้นเท่านั้น เจอเต็มๆ งานนี้ ใหญ่แค่ไหนก็ไม่รอด!!!

Written By Best Newsth on Sunday, May 6, 2018 | 10:48 PM
***เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า นายวิระ ทองพิจิตร ปลัดจังหวัดชุมพร ได้รับมอบหมายจาก นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ให้แถลงข่าวการจับกุมยาเสติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.ชุมพร โดยมี พ.ท.พูลศักดิ์ พรประเสริฐ ผู้บังคับหน่วยข่าวกรองทางทหาร กองกำลังเทพสตรี พ.ต.อ.ประวิทย์ จันทบัตร ผกก.สภ.ปะทิว จ.ส.ต.ฐิติวัชร บุญกิจ ป้องกันจังหวัดชุมพร ผบ.ร้อย อส.จ.ชพ.ที่ 1 หัวหน้าชุดเฉพาะกิจผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร (ฉก.โชคชัย) ร.ต.อ.ธรรมรักษ์ ศรีสังข์ รอง สวป.สภ.ปะทิว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะทิว เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองทางทหาร กองกำลังเทพสตรี (ตข.1) และสมาชิก อส.จ.ชพ.ที่ 1 เข้าร่วมแถลงข่าวด้วย สรุปได้ว่าสืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 5 พฤษภาคม 2561 ร.ต.อ.ธรรมรักษ์ ศรีสังข์ หัวหน้าสายตรวจสะพลี สภ.ปะทิว ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลมีลักษณะคล้ายคนเมายาเสพติดบุกรุกเข้าไปภายในห้องพักของลูกค้าที่ ธนัญญารีสอร์ท ริมหาดทุ่งวัวแล่น ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบผู้ก่อเหตุคือ นายผดุงเกียรติ หรือ มอส เกลี้ยงรส อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ม.3 ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงเชิญตัวไปสอบสวนที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว สายตรวจสะพลี จากนั้น ร.ต.อ.ธรรมรักษ์ ได้ประสานมายัง จ.ส.ต.ฐิติวัชร ขอให้นำกำลังสมาชิก อส.จ.ชพ.ที่ 1 และเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองทางทหาร ตข.1 เดินทางไปสอบสวนขยายผล

เมื่อสอบถามนายผดุงเกียรติให้การว่าตนเป็นผู้เสพไอซ์และนำไอซ์มาจากบ้านที่พักอาศัยเป็นบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 6 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เพื่อนำไปจำหน่ายให้ลูกค้าในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จึงขยายผลจนสามารถจับกุม นายวิชัย หรือ แจ็ค บอดดี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/2 ม.1 ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร และ นายศราวูธ หรือวุธ เหลากลม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 ม.5 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร และ นายธนากร หรือ โด้ สายบุญเลิศ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 256 ม.6 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พร้อมไอซ์น้ำหนักประมาณ 20 กรัม

จากนั้นได้นำตัวนายผดุงเกียรติไปตรวจค้นที่บ้านที่พักอาศัยกับ น.ส.จารุมล หรือนุ้ย อินเทพมณี พบไอซ์ ชนิดเกล็ดใสบรรจุในถุงพลาสติกใสจำนวน 5 ถุง น้ำหนักรวม 1,850 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในแกลลอนน้ำมันสีฟ้า ฝังอยู่ในสวนปาล์มน้ำมันของเพื่อนบ้าน ริมคลอง ห่างบ้านพักประมาณ 200 เมตร จึงควบคุมตัวนายผดุงเกียรติ และ น.ส.จารุมล มาสอบสวนขยายผลที่กองร้อย อส.จ.ชพ.ที่ 1 จนทราบว่ายังมีไอซ์จำนวนมากฝังไว้ที่บ้านดังกล่าวอีก จึงได้นำตัวนายผดุงเกียรติไปตรวจค้นพบไอซ์น้ำหนักประมาณ 19 กิโลกรัม ฝังอยู่ในสวนปาล์มน้ำมันห่างหลังบ้านพักประมาณ 10 เมตร โดยทั้งสองคนให้การว่าเจ้าของไอซ์ดังกล่าวคือนายอาทิตย์ หรือ แดง แซ่ลิ่ง น้าชายของ น.ส.จารุมล และได้ไอซ์ทั้งหมดมาจากผู้ค้ายาเสพติดเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา เพื่อเก็บรักษาไอซ์ไว้ก่อนนำไปจำหน่ายให้กับลูกค้า และแอบนำออกมาเสพเองด้วย รวมไอซ์น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มทั้งหมดประมาณ 20.850 กิโลกรัม จึงแจ้งข้อหาทั้ง 4 คนร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวให้ สภ.ปะทิวดำเนินคดีต่อไป