Home » » *ยายเป็นห่วงแทบขาดใจ!!! หลาน 9 ขวบ ถูกลักไปเป็นขอทาน ก่อนโชคเข้าข้างไปเจอ จนท.พอดี เล่าหมดเปลือก แผนการลักเด็ก ผู้ปกครองต้องระวัง!!!

*ยายเป็นห่วงแทบขาดใจ!!! หลาน 9 ขวบ ถูกลักไปเป็นขอทาน ก่อนโชคเข้าข้างไปเจอ จนท.พอดี เล่าหมดเปลือก แผนการลักเด็ก ผู้ปกครองต้องระวัง!!!

Written By Best Newsth on Tuesday, May 8, 2018 | 6:42 PM
***เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2561 ได้มีอาสาจราจรสัตหีบแจ้งเข้ามาเล่าถึงการเข้าช่วยเหลือเด็กชายวัย 9 ขวบไว้ได้ โดยแจ้งวันที่ 6 พฤษภาคม 2561 ขณะเดินตรวจความเรียบร้อยในงานวัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบเด็กเดินขอเงินผู้ที่มาทำบุญและท่องเที่ยวในงานวัดสัตหีบ จึงเข้าตรวจสอบและสอบถามเด็ก เด็กเล่าว่า ตนเองอยู่ กทม. มีคนพามา หิวข้าว คิดถึงยาย และไม่ได้กินข้าวมา 3 วันแล้ว

จึงถามต่อและเหลือบไปเห็นชายคนหนึ่งท่าทางมีพิรุธและเด็กได้ชี้ไปที่ชายคนนั้นเป็นคนพามา จึงเดินเข้าไปจะสอบถาม แต่ชายดังกล่าวไหวตัวทันและวิ่งหนี เจ้าหน้าที่จึงวิ่งตามไปจับได้เมื่อเวลาประมาณ 5 ทุ่มเศษของวันที่ 6 พ.ค.61 ซึ่งวิ่งหนีไปจนมุมบริเวณซอยข้างธนาคากสิกรไทยในตลาดสัตหีบใกล้กับงานวัด ทราบชื่อต่อมาว่า นายสมศักดิ์ รักชาติ หรือ “โก๊ะ” อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 294 ม.3 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี และได้จับส่งพนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ และแจ้งให้ญาติซึ่งอยู่ กทม.เดินทางมาสัตหีบเพื่อสอบสวนหาสาเหตุ

และเมื่อวันที่ 7 พ.ค.61 เวลา 08.00 น. ญาติของหนูน้อยเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน และเล่าฟังว่า ด.ช.สุรพัด สร้อยพลาย หรือ “น้องวัน” อายุ 9 ปี ได้ไปเล่นเกมส์ท่ี่ร้านเกมส์แห่งหนึ่งใกล้ๆ กับบ้านพัก และหายไปเมื่อวันศุกร์ที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.บางซื่อ และแจ้งมูลนิธิกระจกเงา และ จส.100 เพื่อให้ช่วยติดตามหลาน จนมาเมื่อเวลา 02.00 น.ของวันที่ 7 พ.ค.61 ได้รับแจ้งจาก นายสุรศักดิ์ กำเพชร หัวหน้าชุดอาสาจราจรสัตหีบ ว่าพบเด็กสภาพอิดโรย เนื้อตัวมอมแมม เดินขอเงินผู้ที่มาท่องเที่ยวในงานวัดสัตหีบ จึงได้เข้าสอบถามและขอเบอร์โทรญาติเพื่อติดต่อให้ทราบสอบถามเด็กเล่าให้ฟังว่า นายโก๊ะ ได้เข้ามาถามตนที่ร้านเกมส์ว่าอยากไปเที่ยวหรือไม่ ตนเองบอกว่าอยากไป แล้วนายโก๊ะก็พาออกมานั่งรถมาลงที่พัทยา พามาเล่นน้ำทะเล และได้พามาที่วัดสัตหีบซึ่งกำลังจัดงานประจำปีในขณะนั้น ตนเองบอกว่าหิวและอยากกลับบ้านคิดถึงยาย แต่นายโก๊ะบอกว่าไม่มีเงินและให้ตนเองเดินขอเงินกับผู้ที่มาท่องเที่ยวจนมาพบกับเจ้าหน้าที่อาสาฯ

-พ.ต.ต.ธนา วิเศษชัย สว.สส.สภ.สัตหีบ เปิดเผยว่าหลังรับแจ้งเหตุได้นำผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวน และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อมารับตัว นายสมศักดิ์ฯ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุและดำเนินคดีต่อไป.