Home » » *เกิดอะไรขึ้น!! เอ็ตต้า อู๋ ลูกสาวเฉินหลง ออกมาอัดคลิปวอนคนช่วย หลังต้องเร่ร่อนไร้บ้าน นอนใต้สะพาน ชาวเน็ตเสียงแตก เผยเหตุผลกระจ่าง!!!

*เกิดอะไรขึ้น!! เอ็ตต้า อู๋ ลูกสาวเฉินหลง ออกมาอัดคลิปวอนคนช่วย หลังต้องเร่ร่อนไร้บ้าน นอนใต้สะพาน ชาวเน็ตเสียงแตก เผยเหตุผลกระจ่าง!!!

Written By Best Newsth on Tuesday, May 1, 2018 | 7:18 PM***วันที่ 30 เมษายน 2561 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ มีรายงานว่า เอ็ตต้า อู๋ วัย 18 ปี ลูกสาวนอกสมรสของ เฉินหลง ที่เกิดกับอดีตนางงาม เอเลน อู๋ ได้กลายมาเป็นที่สนใจของสื่ออีกครั้ง หลังจากที่ล่าสุดเธอกับแฟนสาว แอนดี้ ออทัม นางแบบแคนาดาวัย 30 ปี เพิ่งจะออกมาร้องขอความช่วยเหลือผ่านทางยูทูบ โดยอ้างว่าเธอกับคนรักต้องทนอยู่ในสภาพคนไร้บ้านมานานหลายเดือนแล้ว เนื่องจากครอบครัวและเพื่อน ๆ ของพวกเขาที่ต่อต้านเรื่องรักร่วมเพศ

โดยในคลิปที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 24 เมษายน เอ็ตต้า ได้แนะนำตัวเองว่าเป็นลูกของเฉินหลง ก่อนจะบอกว่าพวกเธอต้องนอนอยู่ตามใต้สะพานและที่อื่น ๆ ขณะที่แอนดี้ได้เสริมว่า เธอได้พยายามมองหาความช่วยเหลือจากเพื่อนและคนในครอบครัวแล้ว แต่พวกเขาต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าให้พวกเธอไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงของคนไร้บ้าน ซึ่งพวกเขาต่างรู้ดีว่าพวกเธอจะต้องถูกแยกออกจากกัน ไม่มีคนในเฟซบุ๊กที่รับฟังเธอ และไม่มีใครยอมรับสายเธออีกแล้วจากนั้นเอ็ตต้าก็อ่านโพยที่เตรียมมาว่า เธอไม่เข้าใจเลยว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเธอได้ไปหาตำรวจก็แล้ว ไปโรงพยาบาลก็แล้ว รวมถึงธนาคารอาหาร ศูนย์พักพิงของชุมชน LGBTQ แต่พวกเขาก็ไม่ได้ช่วยอะไร ดังนั้นเธอจึงต้องทำคลิปนี้ขึ้นมา เพราะพวกเธอไม่รู้ว่าต้องทำอะไรต่อไปแล้วในจุดนี้

เอ็ตต้า ยังวอนขอให้คนช่วยกันแชร์คลิปนี้ออกไป เพื่อแสดงให้เห็นว่าคน 2 คนที่รักกัน กำลังถูกคนพยายามแยกออกจากกันและทำร้ายจิตใจ และย้ำว่าในจุดนี้เหมือนจะไม่มีใครช่วยพวกเธอได้เลย

ขณะเดียวกัน ใต้คลิปที่โพสต์ในยูทูบ ยังมีแคปชั่นที่อ้างว่า ตอนนี้พวกเธอต้องเผชิญต่ออาการป่วยทางจิตจากภาวะเครียดหลังจากที่เจอเหตุการณ์สะเทือนใจ (PTSD) แม้ว่าตอนนี้พวกเธอจะอาศัยอยู่ที่บ้านเพื่อนของแอนดี้ แต่อีกไม่นานก็จำเป็นต้องย้ายออกไปแล้ว พวกเธอไม่มีที่ไปจึงต้องมาวอนขอความช่วยเหลือจากคนบนอินเตอร์เน็ต โดนไม่รู้เหมือนกันว่าพวกเธอจะใช้อินเตอร์เน็ตได้อีกครั้งตอนไหน แต่พวกเธอก็กำลังพยายามเผชิญต่อสถานการณ์นี้ ด้วยความรักที่แข็งแกร่งทั้งนี้ เอ็ตต้า ได้เปิดตัวว่าเป็นเลสเบี้ยนเมื่อเดือนตุลาคม 2560 ก่อนที่จะดรอปเรียน แล้วย้ายไปอาศัยอยู่กับแอนดี้ เป็นเวลาหลายเดือนด้วยกันที่เอ็ตต้าหายไปจากโซเชียลมีเดีย ทั้งเพื่อนและคนในครอบครัวต่างก็ไม่สามารถติดต่อเธอได้ กระทั่ง เอเลน อู๋ แม่ของเอ็ตต้า ต้องตัดสินใจไปแจ้งคนหายในเดือนกุมภาพันธ์

จนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงมีการเผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ซึ่งน่าจะอยู่ที่แคนาดา เผยให้เห็นเอ็ตต้าที่กำลังพูดอยู่กับใครสักคน โดยมีแฟนของเธออยู่ในภาพนั้นด้วย

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเอ็ตต้ากับแฟนสาวจะออกมาอัดคลิปขอความช่วยเหลือ แต่ดูเหมือนว่าแม่ของเธอจะไม่ได้เห็นใจลูกสาวแม้แต่น้อย โดยเอเลนตำหนิลูกสาวว่า "ฉันคิดว่าถ้าพวกเขาไม่มีเงิน ก็ควรออกไปหางานทำ ไม่ใช่มาถ่ายคลิปบอกคนอื่นว่าหมดตัว หรือบอกว่าใครเป็นพ่อของตัวเอง คนทั่วโลกต่างก็ทำงานหนักและไม่พึ่งชื่อเสียงของใครเพื่อให้ได้เงินมา มีคนมากมายในฮ่องกงที่ได้ค่าจ้างต่ำ แต่พวกเขาก็ยังออกไปทำงาน ถ้าพวกเขาไม่มีงานแล้วมาทำคลิปบ่นถึงพ่อแม่แบบนี้ เราจะเห็นคลิปแบบนี้สักแค่ไหนเชียวในวันหนึ่ง ๆ"

นอกจากนี้ เอเลนยังชี้ว่าลูกสาวมีปัญหาด้านอารมณ์ แต่ไม่ได้ไปพบหมอเลยนับตั้งแต่ออกจากฮ่องกงไป และดูเหมือนว่าลูกสาวจะปล่อยให้แอนดี้เข้ามามีอิทธิพลเหนือตัวเองมาก

ทางด้านชาวเน็ตคนอื่นเองก็แสดงความกังวลเช่นกัน โดยมีคนหนึ่งที่ระบุว่า "เราเองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเหมือนกัน ผู้ใหญ่ 2 คนช่วยตัวเองไม่ได้งั้นเหรอ แอนดี้ก็อายุปาเข้าไป 30 แล้ว แถมยังทำให้เด็กอายุ 18 ตามตัวเองไปทุกที่ในแคนาดาได้ ถ้าเพื่อน ๆ และครอบครัวของพวกเธอเตะไล่พวกเธอออกมา ก็ควรสำนึกแล้วว่ามีปัญหาแน่ ๆ ไปหางานทำซะ"

*ขณะที่บางคนมองว่าแอนดี้กำลังใช้ประโยชน์จากเอ็ตต้า เพราะเธอเป็นลูกคนมีชื่อเสียง "เอาจริง ๆ นะ หลังดูคลิปนี่แล้วฉันยังไม่เห็นจุดไหนที่เกี่ยวอะไรกับการอ้างตัวเป็นลูกของเฉินหลงเลย เห็นได้ชัดว่าแอนดี้กำลังพึ่งพิงเอ็ตต้า ถ้าพวกเธอมีอาการเครียดจริงก็เลิกกันซะ แล้วกลับมาฮ่องกงเถอะ"ภาพจาก E. Zhoulin , sohu.com