Home » » *เบี้ยคนชรา มันไม่พอเช่าบ้าน !!! สุดรันทด ยายเข็นรถเอาขวดไปขาย ระหว่างทางเจอฝนถล่มหนัก โชคดีวันนี้หลวงพ่อผ่านมาพอได้ต่อชีวิต!!!

*เบี้ยคนชรา มันไม่พอเช่าบ้าน !!! สุดรันทด ยายเข็นรถเอาขวดไปขาย ระหว่างทางเจอฝนถล่มหนัก โชคดีวันนี้หลวงพ่อผ่านมาพอได้ต่อชีวิต!!!

Written By Best Newsth on Sunday, May 20, 2018 | 11:37 PM***เชื่อว่าหลายคนคงได้รับรู้เรื่องราวของ คนเฒ่าคนแก่ที่ถูกลูกหลานทิ้งให้อยู่ตัวคนเดียวลำพังในชีวิตบั้นปลาย หลายๆครอบครัวมักจะส่งพ่อแม่ ที่เริ่มจะเข้าสู่วัยชราและดูแลตัวเองลำบาก ไปอยู่ในบ้านพักคนชรา โดยคิดว่าที่นั่นจะมีเพื่อนๆ มีคนดูแล มีกลุ่มคนที่อายุไล่เลี่ยกัน ซึ่งคิดว่าคงทำให้คนแก่วัยไม้ใกล้ฝั่งคลายความเหงาลงไปไม่มากก็น้อย และสะดวกที่จะออกไปทำงานหาเงินในสภาพสังคมที่ต้องแข่งขันสูงเช่นนี้ โดยที่อาจจะไม่ได้คำนึงที่หัวจิตหัวใจของพ่อ-แม่ หรือคนชราเหล่านั้น ว่าพวกท่านจะคิดเห็นแบบเดียวกันบ้างหรือไม่ และมีอีกไม่น้อยที่ลูกๆต่างแยกย้ายไปมีครอบครัวตามวิถีทางของตัวเองและไม่ได้กลับมาสนใจใยดีบุพการีอีกเลย ทำให้เรามักจะเห็นข่าวผู้เฒ่าวัยไม้ใกล้ฝั่ง แต่ก็ยังต้องดิ้นรนทำงานหนักหาเลี้ยงตัวเอง เพื่อมีชีวิตอยู่รอดต่อไป นับเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสลดที่ข่าวประเภทนี้ ปรากฎให้เห็นในหน้าโซเชียลมีเดียบ่อยไม่เว้นแต่ละวัน ดั่งเช่นเรื่องราวของคุณยายท่านนี้ ที่มีลูกถึง 5 คน แต่ชีวิตบั้นปลาย ทั้ง 5 กลับแยกย้ายไปมีชีวิตของตนเองโดยปล่อยให้คุณยายสู้ชีวิตเพียงลำพัง และมีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุต่อชีวิตไปวันๆเท่านั้น และนี่คือเรื่องราวความทุกข์ยากที่สุดแสนสะเทือนใจต่อผู้พบเห็น โดยเฟสบุคระบุว่า…

“ขับรถมาทำธุระที่บ้านหมี่ลพบุรี ระหว่างทางฝนตกหนักมาก กำลังจะข้ามทางรถไฟ มองข้างทางเห็นคุณยายคนนี้ไสรถตากฝนอยู่คนเดียว เราขับรถผ่านไปแล้วแต่ทนไม่ไหวต้องวนรถกลับมา ดูเหมือนแกกำลังจะหมดแรง มีพี่เสื้อเหลืองยืนอยู่ข้างทางนึกว่าลูกชายของชายมารอรับ แต่ปรากฎว่าไม่ใช่ พี่เค้าแค่อยู่แถวนั้น สุดจะทนฝนฟ้าช่างมัน ยอมเปียกตากฝนลงไปดูแก มองไปบนรถเห็นมีแต่ขวดกับขยะ ถามยายจะไปไหน แกบอกจะกลับบ้านเช่า

ยายแกชื่อเล็ก จะเข็นขวดไปขาย แต่ฝนตกหนักขายไม่ได้ ยายบอก ยายเหนื่อยมากเลยหนู แล้วต้องเข็นไปอีกไกล ยายจะเป็นลมแล้ว ถามยายอยู่ไหน ยายบอกเช่าบ้านอยู่คนเดียวเดือนละ 1600 อยู่หน้าโรงเรียนบ้านหมี่ เราก็ถามแล้วลูกยายล่ะคะ ยายบอกมีลูก 5 คน แต่พึ่งใครไม่ได้เลย ต้องเก็บขวดเข็นรถมาขายทุกวัน มีแค่เงินคนชรามันไม่พอค่าเช่าบ้าน แล้วยายก็ร้องไห้ เลยกอดยายไปทีนึงแล้วให้เงินยายไปกินข้าว

จังหวะนั้นมีรถตู้สีดำขับผ่านไปแล้วจอดที่ข้างทาง มีพระเดินลงมาจากรถแล้วเอาเงินมาให้ยาย 500 บาท ให้พี่เสื้อเหลืองที่ช่วยเข็นรถ 200 บอกยายว่านี่คือเงินของหลวงพ่อเพี้ยน ( วัดเกริ่นกฐิน ) นะ หลวงพ่อท่านผ่านมาพอดี หลวงพ่อให้เอาเงินมาให้ยาย .. แล้วท่านก็ขึ้นรถจากไป

ยายแกดูจะงงๆ แกคงดีใจมาก เราก็พลอยนำ้ตาไหลไปด้วย ใครอยู่แถวนั้นฝากดูแลยายด้วยนะคะ ยายแกเช่าบ้านอยู่ตรงโรงเรียนบ้านหมี่ แกว่าที่หน้าบ้านมีต้นมะม่วง สงสารยาย แก่แล้วยังต้องลำบาก .. เราเห็นยายแล้ว ชีวิตที่ว่าบัดซบของเราดีขึ้นทันตาเลย ….!!!!”


--

--

--


ที่มา: tunkhao