Home » » คนมองทั้งร้าน!! ลุงแต่งตัวโทรมๆ เสื้อขาดๆ เข้าร้านบิ๊กไบค์ พนง.คิดว่าเป็นขอทาน ก่อนเจ้าของร้านพูดออกมาคำเดียว หงายเงิบกันทั้งร้าน!!!(ชมคลิป)

คนมองทั้งร้าน!! ลุงแต่งตัวโทรมๆ เสื้อขาดๆ เข้าร้านบิ๊กไบค์ พนง.คิดว่าเป็นขอทาน ก่อนเจ้าของร้านพูดออกมาคำเดียว หงายเงิบกันทั้งร้าน!!!(ชมคลิป)

Written By Best Newsth on Wednesday, May 30, 2018 | 9:10 PM
***แม้ว่าหลายๆคนจะพูดว่า “อย่าตัดสินคนจากภายนอก” หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า “Don't judge a book by its cover” แต่มีคนจำนวนน้อยมากที่จะทำได้จริงๆคุณลุงคนหนึ่งแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเก่าไปเดินวนในร้านมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ซึ่งเป็นรถในฝันของชายหนุ่มหลายๆคน แกเดินอยู่นานโดยไม่ออกจากร้านไปซะที

พนักงานเห็นแกใส่เสื้อยืดเก่าๆขาดๆ ใส่กางเกงเลเก่าๆ แถมลากแตะ แต่งตัวแบบนี้บางคนอาจจะคิดว่าแกเป็นขอทานได้ พนักงานเองก็รู้สึกว่าแกไม่น่าจะมีเงินมากพอมาซึ้อมอเตอร์ไซค์แพงๆพวกนี้ได้ ก็เคยไม่ค่อยอยากสนใจ แต่คุณลุงกลับ…


ตอนนั้นเอง เจ้าของร้านก็สังเกตเห็นเข้า เขาบอกพนักงานในร้านว่า “ชั้นจัดการเอง!” พูดจบก็เดินเข้าไปคุยกับคุณลุง เขาถือคติว่า “เดินเข้ามาในร้านแล้วก็คือลูกค้า” ก็เลยเข้าไปแนะนำรถกับคุณลุงด้วยความกระตือรือร้นหลังคุยกันได้ประมาณ 10 นาที เจ้าของร้านถึงได้รู้ว่าคุณลุงเป็น “แฟนพันธุ์แท้” ของบิ๊กไบค์ แถมยังสนใจรถฮาร์เลย์มาก เจ้าของร้านเลยบอกว่า : “ที่นี่มีฮาร์เลย์ที่เพิ่งนำเข้ามาใหม่คันนึง จะไปดูมั้ยครับ” ทำให้คุณลุงตื่นเต้นมาก

หลังจากลองขี่ดู คุณลุงก็ถามว่า “คันนี้เท่าไหร่” เจ้าของร้านก็บอกไปว่า “6 แสนครับ” พอได้ยินจำนวนเงินคุณลุงก็ลังเลไปชั่วขณะ ก่อนจะบอกว่าแกต้องไปเบิกเงิน

ตอนนั้นทุกคนต่างคิดกันว่าแกคงไม่กลับมาจริงๆ แต่แล้วคุณลุงก็กลับมาพร้อมเงินสดหลายปึก! ใช่แล้ว! ชายที่ดูเหมือนขอทานเมื่อกี้นี้ ใช้เงินสดซื้อรถ ตอนนั้นเองทั้งพนักงาน เจ้าของร้านต่างยืนอึ้ง

หลังใช้เงินสดจ่ายค่ารถทั้งหมด คุณลุงก็เปลี่ยนชุดมาเป็นเสื้อผ้าของหนุ่มนักบิด แล้วเอารถกระบะมารับรถฮาร์เลย์ในฝันที่เพิ่งซื้อกลับไป น้องสาวแท้ๆของคุณลุงเล่าว่า จริงๆแล้วพี่ชายไม่ใช่คนรวยอะไร แต่เขาชอบรถบิ๊กไบค์มาโดยตลอด ทำงานเก็บเงินมาหลายปี แล้วในที่สุดเขาก็ได้เป็นเจ้าของฮาร์เลย์แล้วเรื่องราวของคุณลุงขอทานซื้อรถก็เป็นที่กล่าวขานไปทั่ว คุณลุงบอกว่าเขารู้สึกขอบคุณมากที่ตอนนั้นเจ้าของร้านไม่ดูถูกเขา เพราะเขาแต่งตัวแย่มาก บอกเลยว่าดูคนจากภายนอกไม่ได้จริงๆ

(ชมคลิป)