Home » » แม่ยกช็อก!!! ตำรวจสงสัย? "พระเอกลิเก" ชื่อดังเมืองอุดรฯ พฤติกรรมแปลกๆ ก่อนบุกไปบ้าน ต้องอึ้งทั้งโรงพัก!! (คลิป)

แม่ยกช็อก!!! ตำรวจสงสัย? "พระเอกลิเก" ชื่อดังเมืองอุดรฯ พฤติกรรมแปลกๆ ก่อนบุกไปบ้าน ต้องอึ้งทั้งโรงพัก!! (คลิป)

Written By Best Newsth on Thursday, May 31, 2018 | 2:30 AM
***วันนี้ (31 พ.ค. 61) ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ที่หน้าสภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร รองผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี จนท.ตร.ชุดสืบสวนสภ.เมืองอุดรธานี ชุดสืบสวน ภูธรจังหวัดอุดรธานี จำนวนหนึ่ง แถลงข่าวการจับกุม นายมนตรี หรือเอส เบ้าหล่อเพชร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 1 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นพระเอกดังของคณะเอส วาเลนไทน์ พร้อมด้วยของกลาง มีรถยนต์กระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีเทา ทะเบียน ผข 5330 อุดรธานี ติดป้ายว่าเอส วาเลนไทน์ รถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรม 1 คัน และรถจักรยานยนต์ที่เชื่อว่าได้มาจากการโจรกรรม จำนวน 13 คัน เครื่องแต่งกายที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ 1 ชุด ตร.ได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น มอมหน้าหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจร” ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 150/2561 ลงวันที่ 29 พ.ค. 61พ.ต.อ.วิบูลย์ กล่าวว่า ในห้วงเดือนเม.ย.ถึงเดือนพ.ค.ที่ผ่านมามีเหตุรถจักรยานยนต์ถูกโจรกรรมไปจำนวนหลายคัน สร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าของรถ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เร่งรัดสืบสวนจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด กระทั่งชุดสืบสวนได้เบาะแสของนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งส่วนมากเป็นร้านสะดวกซื้อ คนร้ายรูปร่างดี เป็นชายสูงประมาณ 170 ซม. สวมเสื้อแจ๊กเก็ตแขนยาว สวมกางเกงขาสามส่วนและรองเท้าหนัง และที่ผิดสังเกตคือผม จากการสืบสวนพบว่าเป็นการสวมวิ๊กผม เพื่ออำพรางตัว จนกระทั่งชุดสืบสวนได้เบาะแสของรถยนต์กระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ จอดเติมน้ำมันอยู่ในปั้มน้ำมันบริเวณบ้านเชียงพิณ จึงเข้าตรวจสอบ และพบว่าคนขับคือนายมนตรี เบ้าหล่อเพชร อายุ 35 ปี หรือพระเอกหมอลำซิ่งชื่อดัง “เอส วาเลนไทน์”เมื่อนำตัวไปค้นบ้านพักก็พบของกลาง มีเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ วิ๊กผม และรองเท้า ที่ตรงกับที่คนร้ายใช้สวมใส่ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ก่อนจะจำนนต่อหลักฐาน และยอมเปิดปากรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์มาแล้วจำนวนหลายคัน สำหรับเงินที่ได้จากการขายและจำนำ พระเอกหมอลำริเป็นโจรรายนี้บอกว่าได้นำไปใช้จ่ายทั่วไปในการบริหารวงดนตรีหมอลำของตนเองชื่อวงว่า “เอส วาเลนไทน์” ออกรับงานรับจ้างตามมหรสพทั่วไป แต่ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีและเป็นช่วงหน้าฝนจึงไม่ค่อยมีคนว่าจ้างงาน มีลูกน้องหลายคนและค่าใช้จ่ายหลายอย่างต้องดูแล จึงจำเป็นต้องตัดสินใจออกตระเวนก่อเหตุเพื่อหาเงินใช้จ่ายดังกล่าว ตอนนี้ตร.กำลังขยายผลต่อไป และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับนายทุนที่รับซื้อของโจร 2 ราย ชื่อเจ๊นัท และเจ๊บุญมาก และจะตรวจค้นขยายผลรถที่รับซื้อมาทั้งหมดว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจากที่ไหนบ้าง

หลังถูกจับกุมได้ นายมนตรีฯ ได้รับสารภาพว่า เป็นคนตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีจริง ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยหลังก่อเหตุจะนำรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมไปขายให้กับนายทุนที่รับซื้อทางอินเตอร์เน็ต และบางคันนำไปจำนำกับนายทุนในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบกลุ่มผู้รับซื้อและรับจำนำแล้ว โดยมีการล่อซื้อและเข้าทำการตรวจค้นตามหมายศาล ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับกลุ่มผู้ร่วมขบวนการในข้อหา “รับของโจร” หรือร่วมข้อหาอื่นๆที่เข้าข่ายการกระทำผิดตามกฎหมาย

ทางด้าน พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.สภ.เมืองอุดร เปิดเผยถึงเบื้องหลังการจับกุมพระเอกหมอลำริเป็นโจรรายนี้ว่า หลังชุดสืบสวนลงพื้นที่เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน พ.ค.เป็นต้นมา พบว่ารถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ที่หายจะจอดไว้ตามข้างร้านสะดวกซื้อ และหอพัก แหล่งชุมชนตลาดนัด ถนนคนเดิน เมื่อรวบรวมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดก็พบว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างกำยำ หน้าตาดี สูงประมาณ 170 ซม. และที่ผิดสังเกตคือชุดที่ใช้สวมใส่น่าจะเป็นการวางแผนอำพรางตัวเพื่อไม่ให้คนจำได้ น่าจะเป็นบุคคลสาธารณะ มีชื่อเสียง มีการสวมใส่วิ๊กผม และสวมรองเท้าหนังสีขาว ราคาแพง เมื่อชุดสืบสวนได้เบาะแสนำภาพไปให้พยาน ที่คาดว่าจะรู้จักกับคนร้ายจนกระทั่งได้เบาะแสจากแฟนคลับ ของพระเอกหมอลำซิ่งคนหนึ่ง ระบุว่ามีพระเอกหมอลำซิ่งชื่อดังคนหนึ่ง ชอบสวมรองเท้าคัชชูหนังสีขาว และกางเกงขาสามส่วนสีออกโทนเหลือง และท่าทางการเดินก็คล้ายกันมาก เมื่อได้เบาะแส จึงให้ชุดสืบสวนออกสืบหาตัวพระเอกหมอลำ ต้องสงสัยทันทีต่อมาชุดสืบสวนได้พบรถกระบะคันต้องสงสัยจอดเติมน้ำมันในปั้มแถวบ้านเชียงพิณ และพบตัวพระเอกหมอลำเป็นคนขับ ก่อนพาไปค้นบ้านพักเจอของกลางเป็นชุดอำพรางตัวตรงกับ ที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ และยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง เบื้องต้นรับว่า เมื่อวันที่ 26 เม.ย.61 ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ฟีโน่สีขาว ชมพู จอดอยู่ริมคลองบ้านเลื่อม และนำไปขายได้เงิน 3 พันบาท ,วันที่ 7 พ.ค.เวลาประมาณตีสองเศษๆ ลักรถจักรยานยนต์ที่เจ้าของจอดเสียบกุญแจไว้ข้างทางเข้าอนามัยบ้านเชียงพิณ นำไปขายให้กับนายทุนใน จ.หนองบัวลำภู ได้เงิน 9 พันบาท ,วันที่ 16 พ.ค.ลักรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ข้างร้านสะดวกซื้อ ปั้ม ปตท.หน้าสถาบันการพละศึกษาอุดรฯ นำไปขายให้กับนายทุน ที่ จ.หนองบัวลำภู ได้เงิน 7,500 พันบาท ,วันที่ 18 พ.ค.เวลาประมาณตีหนึ่ง ลักรถจักรยานยนต์ที่จอดข้างร้านสะดวกซื้อ ปั้มน้ำมัน ปตท.บ้านหนองลีหู ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี แล้วนำไปขายให้นายทุนในบ้านเชียงพิณ ได้เงินมา 4,500 พันบาท เรื่องมันน้าเศร้าจริงๆ เป็นพระเอกหมอลำอยู่ดีๆ มีแฟนคลับมีรายได้ก็มากมี ดันมาริเป็นโจรขโมยรถจักรยานยนต์ซะงั้น

(ชมคลิปด้านล่าง)Cr:onbnews