Home » » *จบแล้วที่ยืนในสังคม!!! ชาวระยอง ลุกฮือรวมตัวขับไล่ ครอบครัวคนกร่าง พ้นจังหวัด ลั่น อย่างกับคนเถื่อน มาทางไหนไปทางนั้น!!!

*จบแล้วที่ยืนในสังคม!!! ชาวระยอง ลุกฮือรวมตัวขับไล่ ครอบครัวคนกร่าง พ้นจังหวัด ลั่น อย่างกับคนเถื่อน มาทางไหนไปทางนั้น!!!

Written By Best Newsth on Monday, May 14, 2018 | 6:09 AM
***จากกรณีโลกออนไลน์วิจารณ์กันสนั่น! สองแม่ลูกหัวร้อนจอดรถบริเวณเส้นขาว-แดงจุดห้ามจอด ในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมจะดำเนินการตามกฎหมาย แต่กลุ่มคนดังกล่าวไม่ยินยอม หนำซ้ำยังเข้ามาต่อว่า-ชี้หน้า เจ้าหน้าที่ด้วยถ้อยคำหยาบคายรุนแรง และชกเข้าที่เบ้าตาตำรวจ 1 ครั้ง จนถูกแจ้งข้อหาดูหมิ่นและต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ขณะปฎิบัติหน้าที่ แต่ทุกคนยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำต่อมาร.ต.อ. นิธินันท์ ศรีรุด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ร้อยเวรเจ้าของคดี เปิดเผยความคืบหน้าคดีล่าสุดว่า พนักงานสอบสวนได้นำผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลแขวงจังหวัดระยอง ฝากขังเป็นครั้งแรก โดยข้อหาที่แจ้งสามี-ภรรยาไปนั้น มี 2 ข้อหา ได้แก่ มาตรา 136 ผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และมาตรา 138 ผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน นอกจากนี้ กำลังจะเพิ่มอีก 1 ข้อหาคือ ผิด พ.ร.บ.การจราจรด้วย

ขณะเดียวกัน ลูกชายถูกแจ้งข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน, ต่อสู้ขัดขวาง และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนเรื่องครอบครัวนี้มีปัญหากับตำรวจท้องที่ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ทางตำรวจจะนำคลิปมาประกอบสำนวนคดีด้วย เพื่อให้ศาลพิจารณาว่า การก่อเหตุแบบนี้ไม่ได้ก่อเป็นครั้งแรก

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด น.ส.สุนันทา เพียนาม อายุ 56 ปี หรือป้าจ่อย พยานฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้ขึ้นโรงพักอีกรอบ หลังได้ไปขอให้ลงบันทึกประจำวันและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มครองชีวิต โดยเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ไมตรี พากุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด ให้ดำเนินคดีกับครอบครัวหัวร้อน ในข้อหาข่มขู่ให้ผู้อื่นตกใจ พร้อมกล่าวว่า รู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิต เนื่องจากถูกข่มขู่ จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาผิด แต่ก็สบายใจขึ้นกว่าหลายๆ วันที่ผ่านมา เนื่องจากตำรวจให้ความคุ้มครองในความปลอดภัยในชีวิต แต่ที่ลำบาก และกังวลมากคือ ตนเองไม่ได้เป็นแม่ค้าอย่างที่เป็นข่าว แต่เป็นลูกจ้าง ตอนนี้ก็ไม่ได้ไปทำงานแล้ว จึงไม่มีรายได้อะไร

ขณะที่ประชาชนชาวมาบตาพุด และชาว จ.ระยอง หลังดูคลิปครอบครัวหัวร้อนที่เป็นข่าวดัง ต่างก็เข้าให้กำลังใจตำรวจในหลายช่องทาง เช่น การมามอบดอกไม้ ที่ สภ.มาบตาพุด การให้ข่าวสารผ่านสื่อโซเชียล และกับสื่อมวลชน ชื่นชมตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ไม่แม้แต่ในเฟสบุ๊ค เพจ’แชร์ทุกเรื่องเมืองระยอง’มีแฟนเพจแห่แสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างกว้างขวาง โดยไม่พอใจครอบครัวหัวร้อนดังกล่าวที่ทำผิดแล้วไม่ยอมรับ บางรายแสดงความคิดเห็นว่า ถ้าเป็นคนระยองไม่ทำแบบนี้แน่นอน ขอพวกไล่ให้พ้นระยอง มาทางไหนไปทางนั้น บางรายขุดคุ้ยจนรู้ว่าครอบครัวหัวร้อนทำอาชีพรับเหมามุงหลังคา พร้อมขึ้นข้อความไม่จ้าง ไม่ซื้อของมัน.